Thời sự

Sở GTVT Hà Nội yêu cầu taxi gỡ biểu ngữ phản đối Grab, Uber

Thứ Hai, 09/10/2017 21:53:00 +07:00

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp taxi yêu cầu tháo bỏ toàn bộ các biểu ngữ phản đối Grab, Uber.

Trong Công văn, Sở này cũng cho biết sẽ xem xét hình thức xử lý nếu tình trạng này tái diễn.

Theo đại diện Sở Giao thông vận tải Hà Nội, ngay sau khi nhận được phản ánh về việc trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh xe taxi dán biểu ngữ phản đối Quyết định 24/QĐ-BGTVT, Sở này đã có công văn gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng taxi tháo gỡ ngay các biểu ngữ trên.

bieunguphandoi1

Sở GTVT yêu cầu các xe taxi gỡ bỏ biểu ngữ dán trên xe.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu các doanh nghiệp tuyên truyền, tập huấn đến đội ngũ lái xe của đơn vị không tham gia tụ tập đông người và phương tiện tại những địa điểm công cộng, gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Tuy nhiên theo Sở GTVT sau khi có công văn, vẫn còn một số xe taxi chưa gỡ bỏ biểu ngữ dán trên xe. Ngành giao thông đang xem xét việc dán những biểu ngữ này có vi phạm quy định niêm yết hay không. Một số thông tin cho rằng hành vi này vi phạm Luật Cạnh tranh thì đó thuộc lĩnh vực do ngành Công Thương quản lý.

Video: Bị Vinasun tuyên bố kiện đến cùng, Grab và Uber nói gì?

Liên quan đến đề xuất dừng thí điểm Quyết định 24 của Hiệp hội taxi Hà Nội, theo đại diện Sở GTVT, Uber, Grab đang trong giai đoạn thí điểm của Bộ Giao thông vận tải. Sau khi kết thúc thí điểm, Sở sẽ kiến nghị Bộ nghiên cứu các quy định quản lý cụ thể để đảm bảo công bằng với các loại hình khác trong đó có taxi truyền thống.

Sở GTVT Hà Nội cho rằng, để cạnh tranh thì taxi truyền thống cần phải có những cải tiến về công nghệ để phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện này của đông đảo người dân.

Cũng liên quan đến những hành vi trên, chiều ngày 9/10 tại TP.HCM, trong cuộc họp với lãnh đạo taxi Vinasun (thuộc Công ty CP Ánh Dương), lãnh đạo Sở GTVT thành phố đã yêu cầu hãng taxi này nhanh chóng gỡ bỏ các decal biểu ngữ phản đối Grab, Uber. Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM thì đây là hình ảnh "không hay", phản cảm.

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo Taxi Vinasun: Lái xe tự phát, dán khẩu hiệu phản đối Uber, Grab

Kỷ niệm 30 năm ngày Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU

20:31 09/10/2017

Em Nguyễn Đỗ Huyền Vi (học sinh lớp 8, Trường Trung học cơ sở Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã vinh dự đoạt giải Nhất quốc gia và đạt giải Khuyến khích Quốc tế tại cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46.

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão trước khi tiến vào đất liền

11:58 09/10/2017

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, sau đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Không luân chuyển cán bộ bị kỷ luật, năng lực yếu, uy tín giảm sút

19:18 08/10/2017

Quy định của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ nêu rõ không điều động về Trung ương, về địa phương hoặc sang địa phương khác những cán bộ bị kỷ luật, năng lực yếu, uy tín giảm sút, không có triển vọng phát triển.

Áp thấp nhiệt đới mang gió giật cấp 8 hướng thẳng các tỉnh Nghệ An đến Quảng Ngãi

15:18 08/10/2017

Từ trưa mai (9/10), vùng biển Nghệ An - Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Cồn Cỏ, Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) gió mạnh dần lên cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 8.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói gì trong lễ vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú 2017?

13:53 08/10/2017

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho rằng người dân Hà Nội không chỉ tự hào với truyền thống nghìn năm văn hiến mà còn biết nhân lên, đắp bồi niềm tự hào ấy bằng hàng nghìn việc tốt.

Hội nghị Trung ương 6, Khóa XII: Chăm sóc tốt hơn sức khỏe nhân dân

13:32 08/10/2017

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia”, “Sức khỏe là vốn quý của mỗi người, mỗi nhà và cả xã hội, là nguồn cội để phát triển giống nòi”.

Trưởng công an xã đá văng thau cá của dân, TGĐ Vietlott từ chức và những thông tin nóng nhất tuần

11:56 08/10/2017

Tuần qua có nhiều sự kiện nóng thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.

Thời tiết cuối tuần: Áp thấp hoành hành trên Biển Đông, miền Bắc mưa lớn kéo dài

09:41 08/10/2017

Do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới, từ sáng nay (8/10), toàn miền Bắc có mưa lớn kéo dài.

Cán bộ HĐND xã ở Hà Tĩnh nhẫn tâm khai tử mẹ ruột trục lợi tiền trợ cấp

07:56 08/10/2017

Một vị cán bộ xã tại Hà Tĩnh đã khai man tuổi mẹ ruột để được hưởng chính sách trợ cấp người cao tuổi 6 năm liền, sau đó lại nhẫn tâm "khai tử" mẹ để tránh bị truy thu tiền hưởng sai.

Video: Khu vực sạt lở ven sông Sài Gòn nhìn từ toàn cảnh

07:36 07/10/2017

Trước tình trạng sạt lở ngày càng nghiệm trọng, UBND TP HCM vừa chỉ đạo quận Thủ Đức khẩn cấp di dời ngay 27 căn nhà nằm ven sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Bình Lợi về phía thượng lưu 600m, để đảm bảo an toàn cho người dân.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng