• Zalo

Sẽ xử nghiêm 4 kiểm toán viên vi phạm pháp luật

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 07:55:00 +07:00

Ngày 17/8, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Lê Minh Khái cho biết về việc bốn kiểm toán viên của Kiểm toán Nhà nước bị Công an Quảng Ngãi bắt vì vi phạm pháp luật.

Ngày 17/8, Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Lê Minh Khái cho biết về vụ việc bốn kiểm toán viên của Kiểm toán Nhà nước bị Công an Quảng Ngãi bắt vì hành vi nhận hối lộ, đang trong quá trình điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo ông Khái, cho đến nay, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước chưa nhận được thông tin bằng văn bản từ phía các cơ quan chức năng.

Ông Khái cho biết thêm, ngay khi nhận được thông tin trên, lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước đã cử cán bộ có trách nhiệm vào Quảng Ngãi để nắm tình hình, bởi đây là một sự việc hết sức đáng tiếc do các kiểm toán viên thiếu tu dưỡng và rèn luyện, thiếu ý thức tổ chức kỷ luật, vi phạm nghiêm trọng Quy chế tổ chức và hoạt động của đoàn kiểm toán, vi phạm Quy tắc ứng xử của kiểm toán viên nhà nước.

Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước khẳng định lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước đã, đang và sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc. Quan điểm của lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước là bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 14/8, bốn kiểm toán viên của Kiểm toán Nhà nước đang làm nhiệm vụ kiểm toán một số công trình có vốn trái phiếu Chính phủ tại Quảng Ngãi đã bị Công an Quảng Ngãi bắt vì hành vi nhận hối lộ ngay tại phòng nghỉ ở khách sạn Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi.

Theo (Vietnam+)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục