Thời sự

Sẽ nghiên cứu hang xương người được VTC News phát hiện

Thứ Tư, 18/05/2011 06:16:00 +07:00

(VTC News) – Theo đại diện UBND Hà Nội, hang chứa đầy xương người mà VTC News phát hiện sẽ được phối hợp nghiên cứu, làm sáng tỏ một giai đoạn lịch sử.

(VTC News) – Theo đại diện UBND Hà Nội, hang xương người mà VTC News phát hiện sẽ nhiều khả năng được phối hợp nghiên cứu, làm sáng tỏ một giai đoạn lịch sử.

Sau khi VTC News đăng loạt phóng sự về hang chứa xương người ở chùa Thầy và có đơn đề nghị nghiên cứu nơi này thì UBND TP đã có văn bản yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Quốc Oai xem xét làm rõ những vấn đề báo nêu.

Xương người dưới hang Cắc Cớ, chùa Thầy. Ảnh: Bá Hiệp 

Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai, ông Đỗ Lai Bình cho biết từ trước tới nay, chưa có nghiên cứu nào về hang động này cả.

“Chúng tôi hoan nghênh việc nghiên cứu bể xương người. Nếu điều đó thành công thì chúng tôi sẽ làm ngay một tấm bảng ghi rõ lịch sử đặt ngay cạnh nơi này, để nhân dân đến đó có thể hiểu rõ hơn. Nó sẽ là thông tin quý giá, tôn thêm giá trị của chùa Thầy, di tích văn hóa đặc biệt cấp Quốc gia. Quả thực, tôi lớn lên ở đây từ nhỏ nhưng chưa hề được nghe một công bố chính thức về hang Cắc Cớ” – vị Phó Chủ tịch này cho biết.

Trước đó, trao đổi với VTC News, Phó Chánh văn phòng phụ trách về Văn hóa – Giáo dục của UBND TP Hà Nội, ông Đỗ Đình Đồng cho biết, đã từng có tờ báo phát hiện ra hài cốt của nhiều chiến sĩ Thủ đô hy sinh ở tỉnh Kon Tum. Và sau đó, Hà Nội đã lập khu tưởng niệm ở tận miền đất thuộc Tây Nguyên ấy, để ghi công những người con dũng cảm đất Thăng Long đã chiến đấu trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Vì thế, theo ông Đỗ Đình Hồng, bể xương người mà VTC News phát hiện có nhiều khả năng sẽ được phối hợp nghiên cứu, làm sáng tỏ một giai đoạn lịch sử.

Phương Đông

Tin liên quan

» VTC News phối hợp nghiên cứu động xương người ở Hà Nội
» Động xương người: Những câu hỏi chưa có lời giải đáp
» Trong thế giới kỳ bí của động xương người
» Xuống tầng “địa ngục” thứ 3 của “núi xương người”

Nguồn:
Chuyện Bác Hồ đi bầu cử

05:59 18/05/2011

Khi Bác đến, tổ bầu cử có ý cho mọi người dừng lại để Bác bầu cử trước. Thấy vậy, Người nói thẳng thắn: "Ai đến trước, bầu trước. Bác đến sau, Bác chờ".

Tròn mắt video xe mất bánh vẫn chạy ở Tây Ninh

05:40 18/05/2011

Đoạn phim quay lại cảnh chiếc xe vi phạm luật giao thông lúc chạy ở trên đường 30-4, Tây Ninh khi đã mất bánh nhưng vẫn chạy trên đường.

Dùng xăng đốt nhà lúc nửa đêm ở Hà Nội

05:34 18/05/2011

(VTC News) - Hung thủ dùng xăng tưới khắp sàn nhà rồi châm lửa đốt. Ngọn lửa bốc lên cháy ngùn ngụt.

Thâm nhập 'thiên đường cà phê hoan lạc' Sài Gòn

03:26 18/05/2011

(VTC News) – Trong ánh sáng vô cùng thiếu thốn của quán, chúng tôi còn nghe rõ mồn một tiếng rên hoan lạc khá to của tiếp viên nữ ở những bàn bên cạnh...

Cây cổ thụ còn xanh bất ngờ ngã đổ

02:08 18/05/2011

(VTC News) – Một cây cổ thụ còn xanh tươi bất ngờ ngã đổ khi không có mưa gió kéo theo hàng loạt dây điện, dây cáp bị đứt, quật ngã 1 trụ điện...

Chuyện lạ: Cây thiên tuế 60 năm vẫn ra hoa

12:25 17/05/2011

(VTC News) – Theo những nghệ nhân chuyên về cây cảnh, cây thiên tuế là một loại cây rất ít khi ra hoa. Nếu nó ra hoa thì sẽ mang lại rất nhiều may mắn.

Hàng vạn người cầu nguyện quốc thái dân an

12:18 17/05/2011

(VTC News)- Vào lúc 17h30 ngày 16/5 tại TP Huế, hàng vạn tăng ni, phật tử và người dân đã tham gia lễ cầu nguyện “Quốc thái dân an, hòa bình thế giới”...

Bị người yêu bỏ, bố mẹ la mắng, nữ sinh tự tử

12:16 17/05/2011

(VTC News) - Ở trường, bị người yêu bỏ, về nhà lại bị bố mẹ hết mực la mắng, nữ sinh bế tắc nên đã nhảy cầu tự tử.

Bầu cử ở Mường Nhé, nơi từng xuất hiện tin đồn nhảm

12:05 17/05/2011

Đến huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, nơi tận cùng Tây Bắc Tổ quốc những ngày này, đâu đâu cũng rộn rã không khí chuẩn bị cho ngày bầu cử Quốc hội...

Kẻ chém vợ mang bầu 40 nhát đã định 'tự cung'

11:10 17/05/2011

(VTC News) - Sau khi chém vợ đang mang bầu 6 tháng 40 nhát, Thiện đã tự làm bị thương mình và dùng dao tự cắt dương vật...

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng