• Zalo

Sẽ lựa chọn báo chí phù hợp để đưa tin họp Thường vụ Quốc hội

Thời sự Thứ Tư, 09/08/2017 15:16:00 +07:00

Văn phòng Quốc hội cho biết sẽ lựa chọn báo chí phù hợp để đưa tin các phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Trưa 9/8, trả lời VTC News, ông Nguyễn Hạnh Phúc, Tổng thư ký Quốc hội cho biết Văn phòng Quốc hội đã có thông cáo về việc tác nghiệp của báo chí trong các phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

thuong vu 12

Phiên họp thứ 12 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội. 

Theo đó, đại diện Văn phòng Quốc hội cho biết đã có phương án để tạo điều kiện đối với các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp cận, đưa tin về phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội theo đúng các quy định của pháp luật.

Phương án này bảo đảm để các thành viên tham gia phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội được phát biểu, trao đổi, thảo luận sâu các nội dung của phiên họp.

"Tùy theo từng nội dung của phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội sẽ tổ chức mời một số cơ quan thông tấn, báo chí tham dự, đưa tin các nội dung họp công khai của Ủy ban thường vụ Quốc hội phù hợp với tôn chỉ, mục đích của các cơ quan thông tấn, báo chí và yêu cầu của công tác thông tin, tuyên truyền về phiên họp Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Các phóng viên báo chí khi được mời tham dự, đưa tin các nội dung họp công khai của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ được tác nghiệp không quá 15 phút đầu giờ trong phòng họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để lấy hình ảnh, sau đó sẽ tập trung theo dõi nội dung phiên họp tại Trung tâm Báo chí", nội dung thông cáo nêu rõ.

Video: Quốc hội nên 'đóng cửa' hay 'mở cửa' với báo chí?

Đối với các cơ quan báo chí không tham dự các nội dung họp riêng của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Văn phòng Quốc hội sẽ gửi Thông cáo báo chí về các nội dung họp riêng của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới các cơ quan thông tấn, báo chí và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Quốc hội (http://www.quochoi.vn).

>>> Đọc thêm: Báo chí không được dự phiên thảo luận của Thường vụ: Luật quy định Quốc hội họp công khai

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục