• Zalo

Sập nhịp dẫn cầu Thanh Trì, bảo vệ quây kín hiện trường

Thời sự Chủ Nhật, 18/04/2010 03:24:00 +07:00

(VTC News) - Khoảng 12 giờ trưa nay (18/4), một đoạn đường dẫn lên cầu Thanh Trì, thuộc khu đô thị Bắc Linh Đàm bị gãy đôi, sập xuống đất.

(VTC News) - Khoảng 12 giờ trưa nay (18/4), người dân xung quanh nút giao thông giải phóng Pháp Vân – Cầu Giẽ (huyện Thường Tín, Hà Nội) bất thần nghe tiếng đổ sập ầm ầm kèm theo sự rung chuyển mạnh. Khi chạy ra xem thì phát hiện một đoạn đường dẫn lên cầu Thanh Trì, thuộc khu đô thị Bắc Linh Đàm (cách đường Nguyễn Hữu Thọ 200m) bị gãy đôi, sập xuống đất.

» Sập đường dẫn cầu tại Cần Thơ, 2 bà cháu chết ngạt
» Sập nhà, 3 ô tô bị chôn vùi giữa trung tâm TP.HCM
» Sập kho ở Bình Dương: do lắp thiếu các thanh giằng
» Sập nhà xưởng, 1 người chết do thanh sắt đâm xuyên đầu
» Sập giàn bê tông trăm tấn, cả khu dân cư hoảng loạn

Cũng theo phản ánh của người dân, ngay sau khi sự cố xảy ra, bảo vệ công trình đã nhanh chóng đóng cửa và dùng thang che chắn không cho bất kỳ ai vào khu vực này.

Theo ghi nhận của phóng viên VTC News tại hiện trường, đúng như người dân phản ánh, hiện trường đường dẫn bị sập đã được bạt che phủ kín. Bên ngoài, lực lượng bảo vệ cũng dùng nhiều chướng ngại vật che chắn, ngăn cản không cho bất kỳ ai tiếp cận hiện trường.

Nhịp cầu dẫn cầu Thanh Trì bị gãy đôi vào khoảng lúc 12h trưa nay.

Quan sát từ bên ngoài, đoạn bị gãy đổ ở vị trí nhịp thứ 5 của đường dẫn, dài khoảng 20m. Bên trong đang có rất nhiều công nhân và kỹ sư xây dựng quan sát hiện trường. Một số người dân xung quanh khu vực cho biết, đoạn đường dẫn này đang trong thời gian thi công nên có rất đông công nhân làm việc. Tuy nhiên, do thời gian sập xảy ra vào giữa trưa, hầu hết các công nhân đi ăn và nghỉ ngơi nên theo thông tin ban đầu, vụ sập không gây thiệt hại về người. Song đáng chú ý là thời điểm xảy ra sự số, trên đường dẫn không phải chịu bất cứ tải trọng nào.

Cũng theo người dân cho biết, ngay khi vụ sập đường dẫn xảy ra, có một công nhân đang thi công ở nhịp cầu đối diện chạy vào xem thì bị lực lượng bảo vệ ngăn lại và đánh bị thương nặng(?).

Sau sự cố, có rất nhiều phóng viên báo, đài đến hiện trường để tìm hiểu song tất cả phải đứng bên ngoài vì chướng ngại vật và vì lực lượng bảo vệ sẵn sàng ngăn cản.

VTC News sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Dưới đây là một số hình ảnh sập đường dẫn lên cầu Thanh Trì:

Rất khó khăn PV VTC News mới có thể tiếp cận hiện trường đoạn cầu dẫn hàng chục tấn bê tông tự sập này để tìm hiểu nguyên nhân.
Nhiều PV khác cũng bị bảo vệ ngăn lại, dù mức độ nguy hiểm lúc đó không còn.
Thang sắt và biển cấm đã được dựng lên rất nhanh.
Kèm theo đó là những bảo vệ vòng ngoài "hung hăng" ngăn cản PV tác nghiệp. Còn vòng trong các công nhân khác tiếp tục căng phủ bạt để "giấu" đoạn cầu gãy.
Người công nhân đang thi công ở nhịp cầu đối diện vẫn chưa hết hoảng hồn đang kể chuyện với PV. 
Sơ đồ Dự án cầu cạn Pháp Vân kéo dài, do BQL Dự án Thăng Long làm chủ đầu tư.

Cầu Thanh Trì dài 12 km có tổng đầu tư trên 5.000 tỉ đồng, trong đó cầu chính dài 3 km với 6 làn xe và 6 km đường dẫn phía Thanh Trì, 3,5 km đường dẫn phía Gia Lâm. Toàn tuyến có 5 nút giao thông lập thể tại Pháp Vân, đường Nguyễn Tam Chinh, đường Lĩnh Nam, đê Gia Lâm và quốc lộ 5. Cây cầu này đi vào hoạt động sẽ giảm tải phương tiện từ phía bắc đi phía nam, không qua nội đô Hà Nội.

Cầu Thanh Trì được khởi công cuối 2002 và chính thức thông xe ngày 2/2/2007. Đây là cây cầu được đánh giá "hoành tráng" nhất Đông Dương tính đến thời điểm này. Cầu hoàn thành sẽ góp phần "hạ nhiệt" cho cầu Chương Dương đang quá tải. Tuy nhiên từ khi thông xe đến nay, muốn lên cầu này vẫn phải vòng qua đường tạm bởi 2 đường dẫn chính lên 2 đầu cầu chưa xong...

Chủ đầu tư công trình xây dựng đường dẫn lên cầu Thanh trì là Ban quản lý dự án Thăng Long.


» Sập đường dẫn cầu tại Cần Thơ, 2 bà cháu chết ngạt
» Sập nhà, 3 ô tô bị chôn vùi giữa trung tâm TP.HCM
» Sập kho ở Bình Dương: do lắp thiếu các thanh giằng
» Sập nhà xưởng, 1 người chết do thanh sắt đâm xuyên đầu
» Sập giàn bê tông trăm tấn, cả khu dân cư hoảng loạn


Dương Lãng Hoàng - Quỳnh Trang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục