Thời sự

Sai phạm tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh: Bí thư Thành ủy nói gì?

Thứ Năm, 09/08/2018 07:55:00 +07:00

Ủy ban kiểm tra Trung ương sẽ thông báo thời gian triệu tập các cuộc họp để kiểm điểm vai trò trách nhiệm của từng cá nhân liên quan đến những phạm tại Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Chiều 8/8, Ủy ban kiểm tra Trung ương đã có buổi làm việc tại tỉnh Trà Vinh và công bố chính thức kết luận về những sai phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Ông Lê Văn Hẳn – Bí thư Thành ủy Trà Vinh cho biết, kết luận chính thức hoàn toàn giống với thông tin được báo chí đăng tải trước đó.

“Chúng tôi hoàn toàn chấp nhận kết luận của Ủy ban kiểm tra Trung ương, sai phạm tới đâu sẽ xử lý tới đó”, ông Hẳn nói.

thanh uy tra vinh

Thành ủy Trà Vinh.

Tại buổi công bố kết luận, Ủy ban kiểm tra Trung ương yêu cầu Thành ủy Trà Vinh chuẩn bị các bước tiếp theo để xử lý. Trước tiên, những cá nhân sai phạm sẽ làm kiểm điểm. Sau đó, Ủy ban kiểm tra Trung ương sẽ thông báo thời gian triệu tập các cuộc họp để kiểm điểm vai trò trách nhiệm của từng người.

Trước đó, từ ngày 24 đến 26/7, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 28. Tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung, trong đó có nội dung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm rất nghiêm trọng trong thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở; quyết định miễn, giảm tiền sử dụng đất trái quy định trong thời gian dài, gây thất thu lớn ngân sách nhà nước.

Về vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân, các ông Diệp Văn Thạnh, Phạm Văn Tám, Nguyễn Thành Tẩm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Trà Vinh giai đoạn 2011 – 2016 và ông Trần Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Trà Vinh cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy và chịu trách nhiệm cá nhân về các vi phạm trong tổ chức thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, vi phạm của các ông Diệp Văn Thạnh, Trần Trường Sơn là rất nghiêm trọng; vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và ông Phạm Văn Tám là nghiêm trọng; vi phạm của ông Nguyễn Thành Tẩm đến mức phải xem xét, xử lý trách nhiệm. Những vi phạm trên đã làm thất thu lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền Thành phố, đến niềm tin của nhân dân, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Các ông Ngô Chí Cường, Nguyễn Trung Dũng, Trần Văn Đảnh, Lê Văn Hẳn, Bí thư Thành ủy Trà Vinh các nhiệm kỳ 2010 – 2015, 2015 – 2020 chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy, cần phải tiến hành kiểm điểm, xem xét trách nhiệm theo quy định.

>>> Đọc thêm: Tiền Giang kỷ luật cảnh cáo Phó Chủ tịch TP Mỹ Tho

THANH TIẾN
Kỳ lạ ngôi làng ngại cười ở phá Tam Giang, Thừa Thiên - Huế

07:08 09/08/2018

Làng chài nghèo ở vùng phá Tam Giang (tỉnh Thừa Thiên – Huế) được người địa phương gọi vui là làng ngại cười.

Sự thật sau video ‘bức xúc khi nhận quà 27/7’ ở Thái Bình

06:42 09/08/2018

Cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình vừa làm rõ những vấn đề liên quan đến video ‘bức xúc khi nhận quà 27/7’ phát tán trên mạng xã hội.

Hai container tông trực diện, 3 người thương vong mắc kẹt trong cabin

06:32 09/08/2018

Hai chiếc container tông trực diện khiến đầu xe nát bét, 3 người thương vong mắc kẹt trong cabin.

Trình Chủ tịch nước giáng cấp từ Thượng tướng xuống Trung tướng đối với ông Trần Việt Tân

21:58 08/08/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký tờ trình Chủ tịch nước giáng cấp bậc hàm từ Thượng tướng xuống Trung tướng đối với ông Trần Việt Tân.

Vì sao cách chức Thứ trưởng Bộ Công an đối với ông Bùi Văn Thành?

20:56 08/08/2018

Thủ tướng vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Thứ trưởng Bộ Công an đối với ông Bùi Văn Thành do có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Cách chức Thứ trưởng bộ Công an đối với ông Bùi Văn Thành

20:37 08/08/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Thứ trưởng Bộ Công an đối với ông Bùi Văn Thành do có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Bị đồn làm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk lên tiếng

20:35 08/08/2018

Ông Lữ Ngọc Cư - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã lên tiếng khi được cho là sẽ làm Phó tổng giám đốc thường trực cho Tập đoàn Trung Nguyên.

Xóa tư cách Thứ trưởng Bộ Công an giai đoạn 2011-2016 đối với ông Trần Việt Tân

20:20 08/08/2018

Thủ tướng thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách Thứ trưởng Bộ Công an giai đoạn 2011-2016 đối với ông Trần Việt Tân, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, do có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác

Trình Chủ tịch nước giáng cấp ông Bùi Văn Thành từ Trung tướng xuống Đại tá

20:03 08/08/2018

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Tờ trình Chủ tịch nước giáng cấp bậc hàm từ Trung tướng xuống Đại tá đối với ông Bùi Văn Thành (nguyên Thứ trưởng Bộ Công an).

Bí thư huyện ủy vào nhà nghỉ thăm nữ cán bộ tỉnh: Không đủ cơ sở kết luận quan hệ bất chính

19:52 08/08/2018

Vụ việc Bí thư Huyện ủy Krông Ana (Đắk Lắk) và nữ cán bộ vào nhà nghỉ chưa có đủ cơ sở để kết luận có quan hệ nam nữ bất chính.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng