• Zalo

Rạng rỡ nụ cười các em khuyết tật trong “Giấc mơ xanh"

Thời sự Chủ Nhật, 18/04/2010 10:56:00 +07:00

(VTC News) - Những tiếng cười giòn tan, những áhn mắt ngây ngô của hàng trăm trẻ khuyết tật đã để lại ấn tượng sâu sắc trong cuộc hội ngộ “Giấc mơ màu xanh".

(VTC News) - Những tiếng cười giòn tan, những ánh mắt ngây ngô, những vòng tay nắm vội của các em khuyết tật đã để lại ấn tượng sâu sắc cho những khách mời tham dự cuộc hội ngộ “Giấc mơ màu xanh” vừa diễn ra tại TP.Huế.

» Thôn nghèo Việt Sơn cảm động tấm lòng đứa con bán thận
» Cảm động cha nuôi đằng đẵng tìm bố mẹ ruột cho con gái
» Cảm động tấm lòng những Mạnh Thường Quân chân đất

Sáng 17/4, nhân ngày Chăm sóc và bảo vệ người tàn tật Việt Nam (18/4), tại trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh TT.Huế, tổ chức Handicap International Việt Nam, Văn phòng tư vấn Di truyền và hỗ trợ trẻ khuyết tật trường Đại học Y Dược Huế phối hợp tổ chức “Giấc mơ màu xanh” lần II năm 2010 giành cho thanh thiếu nhi khuyết tật trong địa bàn tỉnh TT.Huế.

Màn trình diễn hip hop sôi động của các em khuyết tật 

Chương trình “Giấc mơ màu xanh” đã trở thành nơi gặp gỡ giao lưu có ý nghĩa của những mảnh đời bất hạnh và thể hiện tinh thần tương thần tương ái của xã hội đối với thanh thiếu nhi khuyết tật. Chương trình tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi khuyết tật được giao lưu, vui chơi để quên đi mặc cảm tự ti để hòa nhập vào cộng đồng một cách đầy đủ và bình đẳng.

Đúng hẹn 9 giờ sáng, những bông hoa nhí đến từ các Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật trên TT.Huế đổ về ngày hội trong niềm vui háo hức. Với những nụ cười luôn nở trên môi, các em nhanh chóng hòa mình vào tiếng nhạc, khúc ca… và trở thành tâm điểm của buổi lễ khi tốp nhảy hiphop đại diện những trẻ khuyết tật có năng khiếu trổ tài cho khán giả xem những màn trình diễn hết sức thú vị. Những ánh mắt người lớn dõi theo không giấu được cảm giác thán phục và cảm mến. Bạn Quân, đến tham dự rất sớm, cho biết: “Mình sẽ cổ vũ các em thật nhiệt tình trong buổi giao lưu ngày hôm nay. Các em cần một tấm lòng yêu thương để vượt lên nỗi đau đang chịu đựng”.

Thích thú xem các bạn biểu diễn 

Ông Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc trung tâm thiếu nhi tỉnh TT.Huế cho biết: “Chương trình “Giấc mơ xanh” lần này có 100 em tham dự đến từ các Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật huyện Nam Đông, trường chuyên biệt Tương Lai, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật chùa Đức Sơn và Lãnh đạo tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, đại diện các đơn vị tài trợ, hỗ trợ, lực lượng tình nguyện viên tham gia nên góp phần tạo nên thành công cho buổi lễ”. Buổi lễ thực sự đã mang lại niềm vui rất lớn trong trái tim của những đứa trẻ khuyết tật khi những nụ cười ngô nghê luôn nở trên môi, những món quà được các em nâng niu cẩn thận...

Đội thanh niên tình nguyện luôn sát cánh để hỗ trợ các em 

Cô Hoàng Thị Xuân, tổ chức từ thiện trẻ khuyết tật ở Nam Đông, cho biết: “Là người trực tiếp giáo dục các em khuyết tật nên tôi rất thông cảm với hoàn cảnh các em. Các em rất hồn nhiên, gắn bó với các em đã lâu, tôi cảm thấy chúng như người một nhà vì thế không những tôi mà các thành viên trong tổ chức đều mong muốn dành cho các em những gì tốt đẹp nhất”.

» Thôn nghèo Việt Sơn cảm động tấm lòng đứa con bán thận
» Cảm động cha nuôi đằng đẵng tìm bố mẹ ruột cho con gái
» Cảm động tấm lòng những Mạnh Thường Quân chân đất

Trần Viết Long

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục