• Zalo

Ra mắt website Thăng Long Hà Nội bằng 4 thứ tiếng

Thời sự Thứ Sáu, 19/03/2010 07:27:00 +07:00

(VTC News) - Trang tin điện tử Thăng Long Hà Nội là website đầu tiên và duy nhất về Thủ đô với 4 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

(VTC News) - Hôm qua 18/3, tại trụ sở Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã diễn lễ khai trương trang tin điện tử Thăng Long Hà Nội.  Đây sẽ là website đầu tiên và duy nhất về Thủ đô với 4 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

» Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em nghèo bị dị tật
» Chính phủ vào cuộc cùng TP.HCM về ùn tắc giao thông
» VN chào bán thành công 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ
» Thủ tướng đồng ý tăng mức xử phạt vi phạm giao thông


Sự ra đời của trang tin Thăng Long Hà Nội là kết quả hợp tác giữa UBND TP.Hà Nội và TTXVN. Ngoài phần tin tức về Hà Nội cũng như tin liên quan tới các hoạt động kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội, website Thăng Long Hà Nội sẽ liên tục được bổ sung, mở rộng để cung cấp thông tin đầy đủ và phong phú tới những người yêu Hà Nội trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, trang tin Thăng Long Hà Nội sẽ giới thiệu rất nhiều thông tin chi tiết về thủ đô ngàn năm văn hiến trong các lĩnh vực như: Lịch sử - Địa lý, Hành chính, Văn hóa, Danh nhân, Làng nghề, Ẩm thực… Ngoài ra, trang tin này còn cung cấp nhiều thông tin chi tiết về các địa điểm giải trí, du lịch, khách sạn, những doanh nghiệp Hà Nội, rất  hữu ích cho khách du lịch bốn phương và cho các công ty muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Hà Nội.

Đại diện các lãnh đạo UBND TP. Hà Nội, Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch, TTXVN tại buổi họp báo khai trương trang thông tin Thăng Long Hà Nội. (Ảnh: Kiên Cường). 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Thanh Hằng, phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng: “Đảng và Nhà nước ta xác định kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội là sự kiện trọng đại trong lịch sử đất nước, dân tộc. Để đạt được mục đích yêu cầu to lớn đó, trong rất nhiều hoạt động tại Đề cương kỷ niệm hoạt động thông tin, tuyên truyền, giáo dục quảng bá có vai trò hết sức to lớn, nhằm nâng cao nhận thức, tình cảm, trách nhiệm đối với truyền thống yêu nước và anh hùng của dân tộc, của Thăng Long Hà Nội”.

Tại buổi họp báo, phó Tổng giám đốc TTXVN, Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh: “Với lợi thế 4 ngôn ngữ trên một trang tin mà chưa trang báo điện tử nào ở Việt Nam có được, sẽ góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu công tác thông tin đối ngoại trong kế hoạch tuyên truyền, quảng bá Đại lễ 1.000 năm Thăng Long Hà Nội”.

Kiên Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục