• Zalo

Quảng Bình chỉ đạo đình chỉ phó giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện dọa bắn công an xã

Thời sự Thứ Sáu, 25/05/2018 16:26:00 +07:00

Trong lúc khai thác đất trái phép phát hiện, Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) có hành vi chống đối, gọi người nhà mang súng ra doạ giết lực lượng công an xã.

Sáng 25/5, Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có công văn gửi Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh yêu cầu Ban Thường vụ huyện này chỉ đạo UBND huyện ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Văn Vương - Phó giám đốc Trung tâm phát triển Quỹ đất huyện Quảng Ninh để kiểm tra, làm rõ, xử lí nghiêm cán bộ vi phạm và những người có liên quan theo quy định pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 1/6.

Theo đó, ông Hoàng Văn Vương có liên quan đến việc khai thác cát trái phép và có hành vi chống đối, doạ nạt lực lượng chức năng xã khi bị phát hiện.

xuc-cat-lau-pho-giam-doc-trung-tam-phat-trien-quy-dat-doi-ban-cong-an-xa-1

Ông Hoàng Văn Vương - Phó giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) chỉ đạo khai thác cát trái phép còn chống đối lực lượng chức năng xã. (Ảnh: Vietnamnet)

Cụ thể, sáng 20/5, chính quyền xã Hồng Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) nhận được tin báo có người khai thác cát trái phép trên địa bàn xã nên điều động công an xã phối hợp với bộ phận địa chính xã đến kiểm tra tại hiện trường.

Khi đoàn đến nơi thì thấy ông Hoàng Văn Vương - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Quảng Ninh đang chỉ đạo xúc cát lên xe ô tô tải để vận chuyển đi nơi khác.

Trước sự việc đó, ông Nguyễn Công Bằng và lực lượng công an xã đến hỏi về việc khai thác cát trái phép thì ông Vương không hợp tác, có lời lẽ thô tục, xúc phạm lực lượng chức năng. Trước thái độ đó, lực lượng chức năng đã quay phim lại sự việc thì bị ông Vương lao vào giật máy quay và đòi đánh người nhưng được can ngăn.

Tiếp đó, ông Vương đã gọi điện cho ai đó bảo đem dao và 2 khẩu súng trong nhà ra để bắn lực lượng chức năng xã Hồng Thủy. Chưa dừng lại ở đó, ông Vương nhảy lên ô tô 4 chỗ mang BKS 73A - 057.32, điều khiển xe lao tới để đâm cán lực lượng chức năng xã.

Sau đó, một nhóm người nhà của ông Vương gồm Hoàng Văn Lịnh, Hoàng Văn Trãi, Hoàng Thái Nguyễn mang theo 1 con dao, 2 cái chĩa 3 chấu bằng sắt dài ra hiện trường để đâm ông Nguyễn Văn Duy - Phó Trưởng Công an xã Hồng Thuỷ nhưng ông Duy tránh được nên chỉ bị đụng nhẹ, xây xước ngoài da.

Tiếp đó, 2 người nhà của ông Vương gồm Trãi và Nguyễn tiếp tục lao vào đòi đâm người và chỉ khi Trưởng Công an xã Hồng Thuỷ rút súng ngắn ra bắn chỉ thiên thì 2 người này mới lên xe máy bỏ chạy.

Video: Giang hổ nổ súng, chém nhau kinh hoàng giải quyết nợ nần ở Nam Định

>>> Đọc thêm: Truy tìm kẻ nổ súng bắn người ngay trước cửa nhà ở Nha Trang

Thái Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục