• Zalo

'Quái xế' đi xe 'cọp' quậy tưng bừng quốc lộ trong đêm

Thời sự Thứ Ba, 28/07/2015 04:52:00 +07:00

Hàng trăm thanh niên ngang nhiên tụ tập đua xe, biểu diễn tốc độ lúc nửa đêm trên quốc lộ từ Biên Hòa về Bình Dương.

Hàng trăm thanh niên ngang nhiên tụ tập đua xe, biểu diễn tốc độ lúc nửa đêm trên quốc lộ từ Biên Hòa về Bình Dương, vô tư cản đường các ôtô, biến nhiều tài xế thành... khán giả bất đắc dĩ.

Rạng sáng 28/7, hàng trăm xe máy đi bão cùng hàng chục xe “cọp” (loại xe đã nâng cấp để đạt tới vận tốc kinh hoàng) đã tụ tập so kè tốc độ trên quốc lộ 51 (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), sau đó về quốc lộ 1 (thị xã Dĩ An, Bình Dương).

Dòng xe cộ chạy trên hai tuyến đường này đành bất lực nhường đường cho xe “cọp”… quậy.
Xe tải, xe khách nhích từ từ trên quốc lộ 51 (Biên Hòa, Đồng Nai) 

0h ngày 28/7, nhiều nhóm thanh niên cả nam lẫn nữ chạy xe máy lần lượt ghé vào những quán nước ở gần ngã ba Vũng Tàu (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Một thanh niên trong nhóm uống vội ly cà phê rồi nói với nhóm bạn: “Chờ chút nữa, 2g sáng xe “cọp” mới xuất hiện. Nếu không có công an sẽ chơi đến sáng”.

Đúng 2h, hàng trăm xe máy lần lượt tụ về quốc lộ 51, đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình Tân và xã An Hòa (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tiếng pô độ của nhiều xe đi “bão” chát chúa, inh ỏi cả một đoạn đường.

Dù có dải phân cách chia làn ôtô và xe máy nhưng đoàn xe máy này vô tư tăng ga nẹt pô lao vào làn ôtô. Sau đó hàng trăm xe máy dạt vào hai bên đường để xem hàng chục xe “cọp” so kè tốc độ. Những xe này chủ yếu là Dream, Ware, Exciter và các xe tay ga (Mio, Luvias) đã được độ “hết bài”, nâng tốc độ gấp nhiều lần.

Đường đua tự phát này còn có sự góp mặt của một xe 67, Cub. Hầu hết các xe này thay đổi thiết kế khung sườn cho nhỏ gọn, dán tem chế đủ màu sắc sặc sỡ.

Theo một tay đi “bão” đêm, các xe này đại diện cho một số lò độ xe ở Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM.
Những đối tượng trong nhóm đua xe 

Trong lúc các “cọp đêm” đua tốc độ thì các xe đi “bão” làm rào cản, các xe tải, ôtô khách và xe container xếp thành hàng dài phía sau. Các tài xế ngồi trên cabin bất lực dừng xe nhìn về phía dòng xe máy bu kín đường. Một lúc sau dàn xe "cọp" rú ga inh ỏi tăng tốc dời địa điểm đua, các ôtô ùn ứ phía sau mới nhích từ từ trên quốc lộ 51.

Theo ghi nhận, nhiều xe “bão đêm” vô tư chạy vào làn ôtô và tăng tốc vượt mặt các ôtô.

Đến 2h55 sáng cùng ngày, các xe cọp bắt đầu đua “cuốn chiếu” dọc quốc lộ 51 từ phường Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) về hướng ngã ba Vũng Tàu, đoàn xe “bão đêm” cũng tăng tốc bám theo. Các xe mau chóng qua cầu Đồng Nai tụ tập về đường đua trên quốc lộ 1 (thuộc thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Dàn xe đi “bão” đậu dọc đường đua để theo dõi các tay nài xe cọp "thi thố tài năng". Dòng xe máy đi “bão” bu kín đường nên các ôtô đành nối đuôi nhau chờ đợi, các tài xế trở thành khán giả…bất đắc dĩ.

Khoảng 3h05, khi các xe cọp so kè tốc độ thì nghe giọng một nam thanh niên la lên: "Có công an", lập tức dàn xe cọp rú ga mất hút. Một xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông hụ còi chạy đến thì đoàn xe “bão” chạy tán loạn, xé lẻ về nhiều hướng.

Nguồn: Tuổi trẻ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục