Thời sự

Phóng viên bị 'gạt tay vào má': Quan chức Quốc hội đề nghị Bộ Công an xử nghiêm

Thứ Ba, 04/10/2016 12:41:00 +07:00

Quan chức Quốc hội đã lên tiếng về vụ việc phóng viên báo Tuổi trẻ bị cảnh sát hình sự huyện Đông Anh "gạt tay vào má" đang xôn xao dư luận những ngày qua.

Sáng 4/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận, cho ý kiến các báo cáo về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2016 của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

le-thi-nga--2

Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga đề nghị Bộ Công an vào cuộc làm rõ vụ việc phóng viên bị cảnh sát hình sự "gạt tay vào má" xôn xao dư luận thời gian qua

Góp ý thảo luận về nội dung này, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga nêu ra vụ việc chiến sỹ cảnh sát hình sự huyện Đông Anh (Hà Nội) xô xát với phóng viên báo Tuổi trẻ trên cầu Nhật Tân khiến dư luận xôn xao trong thời gian vừa qua.

Khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Công an Hà Nội trả lời là cảnh sát hình sự huyện Đông Anh đã “dùng tay gạt trúng má, giơ chân đá nhưng không trúng” nhà báo Quang Thế. Tuy nhiên, bà Nga không đồng tình và cho rằng cách trả lời sự việc như vậy đã gây ồn ào dư luận những ngày qua.

Để thực hiện đúng định hướng từ việc nhỏ không để xảy ra to, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, cho rằng đối với những vụ việc "gây bão" dư luận như thế này, đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, và cả Uỷ ban Quốc phòng An ninh có theo dõi, vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm minh, công bằng và thuyết phục.

Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp cho rằng cần phải xử lý nghiêm minh để cả người trong cuộc và ngoài cuộc tâm phục khẩu phục, củng cố lòng tin của dân với Đảng, Nhà nước.

Video: Xô xát giữa phóng viên và cảnh sát hình sự huyện Đông Anh trên cầu Nhật Tân (Nguồn: Thanh Niên)

Trước đó, trao đổi với báo chí Thiếu tướng Trần Thế Quân - Phó cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính tư pháp (Bộ Công an) cho rằng, Công an Hà Nội xử phạt trên 14 triệu đồng đối với phóng viên Trần Quang Thế, báo Tuổi trẻ (TP HCM) là cứng nhắc.

Phạm Thịnh
Người có lòng tự trọng không đời nào bước chân vào quán 'bún mắng, cháo chửi' vô văn hoá

12:20 04/10/2016

Người có lòng tự trọng sẽ không bao giờ bước chân vào những quán ăn mà chưa cần biết ngon hay dở, chỉ thấy người bán thì vô văn hóa, người ăn thì nhục nhã vì “một bữa no”.

Cháy cửa hàng dịch vụ cưới hỏi giữa Sài Gòn, cả gia đình chết thảm

10:38 04/10/2016

Lửa lớn, kèm theo tiếng nổ, khói bốc ra mù mịt trong cửa hàng dịch vụ cưới hỏi khiến 3 người trong gia đình chết thảm.

Công an và phóng viên xô xát trên cầu Nhật Tân: Lãnh đạo Cục Pháp chế Bộ Công an nói gì?

08:53 04/10/2016

Thiếu tướng Trần Thế Quân cho rằng, việc Công an TP Hà Nội xử phạt phóng viên báo Tuổi trẻ là việc làm cứng nhắc.

Gặp lại những đứa trẻ thèm thuồng khói thuốc phiện ở nơi nhìn đâu cũng thấy vàng

08:17 04/10/2016

Phóng viên đã trở lại xã Nậm Xây (Văn Bàn, Lào Cai), sau hơn 1 tháng vụ lở đất taị bãi vàng Mà Sa Phìn vùi lấp nhiều mạng người xảy ra.

Miền Nam tiếp tục có mưa dông lớn

07:58 04/10/2016

Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn sẽ có mưa dông diện rộng trong ngày hôm nay (4/10), miền Bắc chuẩn bị đón mưa.

Bí ẩn ngôi chùa có khu mộ tập thể lớn nhất Việt Nam

07:56 04/10/2016

Xưa kia, các vua triều Nguyễn tập hợp các xác người vô chủ về lập am thờ cúng và sau thời gian, các khu nghĩa địa trở nên phẳng lỳ thành ngôi mồ tập thể lớn nhất nước.

Hà Nội: Vớt hơn 60 tấn cá ở Hồ Tây trong 3 ngày

07:46 04/10/2016

Đến thời điểm trưa 3/10, lực lượng chức năng đã vớt được hơn 60 tấn cá ở Hồ Tây trong những ngày qua và vẫn đang tiếp tục thống kê số lượng cá được vớt sau đó.

Nổ xe taxi ở Quảng Ninh: Lời kể người thoát chết

23:11 03/10/2016

Nhân chứng thoát chết trong vụ nổ xe taxi ở Quảng Ninh kinh hãi kể lại phút giây chiếc ô tô đang lưu thông bỗng phát nổ như bom khiến hai người tử vong.

Vụ nổ taxi ở Quảng Ninh: Hành khách tự tử bằng mìn tự tạo

23:03 03/10/2016

Công an đã bước đầu điều tra làm rõ nhân thân nạn nhân thứ 2 trong vụ nổ taxi tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) là một thanh niên tên Thành.

Ngư dân phát hiện 'vòi khủng' nghi là đường ống xả thải ra biển

21:32 03/10/2016

Trong lúc đánh bắt cá trên biển, một tàu cá ngư dân Nghệ An vớt được một vòi ống có kích thước lớn, nghi đường ống xả thải của doanh nghiệp ra biển.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng