Thời sự

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Phóng viên phải nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan'

Thứ Ba, 18/06/2019 12:12:00 +07:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trong thời đại thông tin đa chiều, các phóng viên phải có sự nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan.

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), sáng 18/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung Ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng Nói Việt Nam (VOV) tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tuần 3, tháng 6/2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chúc mừng các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chúc các nhà báo tiếp nối truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam, tiếp tục cống hiến, hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị góp phần bảo vệ và phát triển đất nước.

bao-chi 4

Hội nghị Giao ban báo chí, kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Chia sẻ với các nhà báo, phóng viên về những khó khăn, thách thức trong tác nghiệp báo chí hiện nay, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng: “Báo chí hiện nay đang đứng trước nhiều thách thức rất lớn, trong bối cảnh thông tin rất nhiều, chạy đua thông tin tính từng giây, từng phút, không phải chỉ trong một ngành, một địa phương mà là toàn cầu. Thông tin nhiều như vậy nhưng vẫn phải kịp thời, chính xác. Thách thức đó rất lớn.

Chúng ta là báo chí cách mạng, phải định hướng, trong khi các thông tin không chính thống ngoài xã hội thì rất nhiều và hấp dẫn.

Vì vậy, trong thời đại thông tin đa chiều, không chỉ các cơ quan báo chí mà từng phóng viên phải có sự nhạy bén chính trị, đưa thông tin khách quan. Các phóng viên cần trau dồi về nghiệp vụ, các cơ quan báo chí cần mở thêm các lớp tập huấn, nâng cao kiến thức, kỹ năng tác nghiệp, hoạt động báo chí.

Bên cạnh đó, các cơ quan chính quyền, các đơn vị cần phải cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời cho báo chí”.

ptt vu-duc-dam 6

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đánh giá cao những nỗ lực của báo chí nước nhà trong thời gian vừa qua, ngoài những khó khăn trong tác nghiệp, báo chí hiện nay còn phải đối mặt với áp lực làm kinh tế để tự chủ về tài chính. Trước những khó khăn ấy, các cơ quan báo chí vẫn không ngừng phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Tại Hội nghị, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ cho biết, sự quan tâm chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và sự phối hợp, cộng tác của các đồng nghiệp báo chí trong cả nước đã giúp VOV có bước phát triển như ngày nay.

nguyen-the-ky 4

Ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng Giám đốc VOV phát biểu tại hội nghị.

“Bên cạnh thành tích trên chặng đường 94 năm, trong đó VOV đi được hành trình 74 năm, báo chí vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức.

Chúng tôi đang tái tổ chức lại, để bộ máy tinh gọn hơn, lực lượng giàu kinh nghiệm và phóng viên chuyên nghiệp vừa có bản lĩnh chính trị vừa có bản lĩnh chuyên môn.

Đồng thời, tuân thủ chỉ đạo và tiếp tục cộng tác, ghi nhận góp ý của các đồng nghiệp trên cả nước để VOV có bước đi tốt hơn trong thời gian tới”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nói.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Hoàng Tuấn
Báo điện tử VTC News đoạt Giải C Giải báo chí tỉnh Thanh Hóa năm 2018

11:15 18/06/2019

Loạt bài “Sống lay lắt bên công trình nghìn tỷ đồng ở Thanh Hóa” của Báo điện tử VTC News đoạt Giải C Giải báo chí tỉnh Thanh Hóa năm 2018.

Khởi công đền thờ các Vua Hùng tại TP Cần Thơ

10:37 18/06/2019

Công trình được xây dựng trên khu đất rộng gần 40.000m2 với tổng mức đầu tư khoảng 129,5 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh, gần 1ha thông đang cho khai thác bị thiêu rụi trong đêm

07:36 18/06/2019

Hàng trăm người được huy động dập tắt đám cháy rừng bùng phát trong đêm ở thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Chủ tịch Đà Nẵng: Xử nghiêm hàng trăm nhà hàng khách sạn không xử lý nước thải

07:30 18/06/2019

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khẳng định, hàng trăm khu nhà hàng, khách sạn đối phó, không xử lý nước thải là không công bằng, cần lên án, xử lý.

Xe tải tông chết bé gái 6 tuổi rồi bỏ chạy ở TP.HCM

07:28 18/06/2019

Sau khi va chạm với xe máy, cán chết bé gái 6 tuổi, chiếc xe tải không dừng lại mà tăng ga bỏ chạy.

Mưa lớn diện rộng bao trùm Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng kéo dài

07:25 18/06/2019

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to đến rất to, trong khi đó các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt.

Cận cảnh dự án đường nghìn tỷ đồng dang dở, bỏ hoang, trở thành nơi chăn bò ở Nghệ An

07:16 18/06/2019

Dự án đường nghìn tỷ đồng N2 và N5 (Nghệ An) đang thiếu vốn để hoàn thành và trở thành nơi chăn bò, đổ rác thải khiến nhiều người xót xa.

Hải Dương: Sập lò tại công ty gang thép, 3 công nhân bỏng nặng

22:31 17/06/2019

Vụ sập lò tại Công ty TNHH Gang thép Tân Nguyên (Hải Dương) khiến 5 người bị bỏng, trong đó 3 người đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

Hàng trăm người dập tắt đám cháy rừng thông trên núi Dũng Quyết, Nghệ An

07:07 18/06/2019

Tối 17/6, một đám cháy bất ngờ bốc lên từ rừng thông của núi Dũng Quyết, phường Trung Đô, TP Vinh (Nghệ An).

Thủ tướng: Để xảy ra tham nhũng, người đứng đầu bộ, ngành phải chịu trách nhiệm

23:35 17/06/2019

Bộ trưởng, trưởng ngành, chủ tịch các tỉnh, thành phố, nếu để xảy ra tiêu cực, tham nhũng tại đơn vị, cơ quan, sẽ phải chịu trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng