Thời sự

Phó Chủ tịch Quốc hội: Lái xe say xỉn phải nạo vét sông Tô Lịch

Thứ Năm, 09/05/2019 19:43:00 +07:00

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, nếu buộc người lái xe lao động công ích, như đi nạo vét sông Tô Lịch thì họ sẽ sợ ngay.

Thảo luận về chương trình dự kiến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV tại phiên họp của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 9/5, Phó Chủ nhiệm Phùng Quốc Hiển cho rằng cần có giải pháp xử lý quyết liệt tình trạng vi phạm uống rượu bia.

“Những người say xin mà lái xe, nếu chỉ phạt hành chính 10- 15 triệu đồng có khi họ không sợ. Nhưng nếu buộc họ phải đi lao động công ích, như đi nạo vét sông Tô Lịch thì sẽ sợ ngay”, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nói.

phung quoc hien

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng cần có thông điệp hoặc cách thức nào đó xử lý đối với các vấn đề mà dư luận bức xúc. Như vấn đề vi phạm rượu bia, nếu Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn quá mức tịch thu giấy phép và phạt lao động công ích, bắt đi thu gom rác. Ở phường nào đi thu gom rác ở phường đó.

Trước đó, trong buổi sáng khi thảo luận về báo cáo kiến nghị của cử tri và báo cáo giám sát việc thực hiện kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cũng cho rằng tài xế nghiện ma túy lái xe thì tước bằng vĩnh viễn, uống rượu mà lái xe gây tai nạn cũng phải tước bằng, chịu trách nhiệm hình sự.

Theo ông, nếu chỉ căn cứ vào luật hiện hành thì áp dụng hình thức xử phạt này rất khó. Quốc hội có thể lựa chọn vấn đề nóng bỏng, ra Nghị quyết và coi như là quy định pháp luật, khi chưa có luật thì cái này có thể áp dụng ngay, chấm dứt tình trạng nêu trên.

quochoi

Về nội dung chương trình của kỳ họp QH tới, Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc kiến nghị bổ sung Báo cáo của Chính phủ (gửi đại biểu Quốc hội tự nghiên cứu) về tình hình và kết quả xử lý các tồn tại, yếu kém của một số dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương.

Bên cạnh đó, không bố trí thảo luận riêng mà kết hợp thảo luận cùng các vấn đề liên quan đến kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước các nội dung về: việc sử dụng vốn vay, quản lý nợ công; kết quả kiểm điểm và xử lý trách nhiệm trong việc để xảy ra các vi phạm về quản lý sử dụng vốn, tài sản nhà nước tại doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Khát nước sạch kéo dài, Đà Nẵng tiếp tục đề nghị điều chỉnh vận hành thủy điện

18:48 09/05/2019

Sông Cầu Đỏ nhiễm mặn nặng kéo dài, ảnh hưởng sản xuất nước sạch, Đà Nẵng tiếp tục đề nghị điều chỉnh vận hành các hồ thủy điện.

Nước thải đen ngòm ào ào đổ ra biển Nha Trang: Tổng Giám đốc Cấp thoát nước Khánh Hòa nêu giải pháp

18:46 09/05/2019

Theo ông Nguyễn Văn Đàm, Tổng Giám đốc Công ty Cấp thoát nước Khánh Hòa, tạm thời có thể tăng thêm máy bơm để xử lý nước thải nhưng về lâu dài không ổn.

Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị kỷ luật, Bộ Nội vụ nói gì?

18:38 09/05/2019

Bộ Nội vụ cho rằng việc bổ nhiệm cán bộ trẻ là rất cần thiết nhưng cần thắt chặt, làm nghiêm túc và kiểm soát tốt hơn đầu vào.

Những việc làm bất minh của 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn

18:17 09/05/2019

Ông Lê Hoàng Anh Tuấn từng thay đổi tên đệm, chuyển khẩu từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, tài trợ "hụt" cho người nghèo và bị tố cáo lừa đảo.

Nhiều dự án bệnh viện nghìn tỷ ở TP.HCM giải phóng mặt bằng khó khăn

18:10 09/05/2019

Các dự án xây dựng bệnh viện tại TP.HCM hiện nay đang gặp khó khăn về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

Khởi công 'cây cầu mơ ước' của người dân Hải Phòng và Thái Bình

17:21 09/05/2019

Hải Phòng vừa khởi công cây cầu bắc qua sông Hóa, nối liền huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) với huyện Thái Thụy (Thái Bình), có tổng mức đầu tư gần 190 tỷ đồng.

3.400 cây thông 3 lá ở Lâm Đồng bị đầu độc: Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

17:20 09/05/2019

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an khẩn trương làm rõ vụ 3.400 cây thông 3 lá 17 năm tuổi thuộc Tiểu khu 292, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) bị đầu độc.

Bộ Ngoại giao: Không có tên 'nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn trong danh sách thường trú báo chí

17:15 09/05/2019

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng khẳng định không có tên "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn trong các văn phòng thường trú của báo chí nước ngoài tại Việt Nam.

Chủ tịch Cần Thơ yêu cầu truy việc tài xế có giấy phép lái xe nhưng nói không biết chữ

17:14 09/05/2019

Chủ tịch Cần Thơ cho rằng, nếu đúng là có trường hợp tài xế không biết chữ vẫn được cấp bằng lái thì rất nguy hiểm cho xã hội, phải điều tra, tìm hiểu vấn đề.

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn bị đình chỉ chức vụ Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu

17:01 09/05/2019

Hội Luật gia Việt Nam vừa có quyết định đình chỉ chức vụ Viện trưởng Viện Pháp luật kinh doanh và đầu tư Châu Âu đối với ông Lê Hoàng Anh Tuấn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng