Thời sự

Phê duyệt danh sách vay vốn thoát nghèo, chủ tịch phường nói không biết có tên vợ

Thứ Sáu, 02/11/2018 08:15:00 +07:00

Chủ tịch phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) khẳng định, không biết trong danh sách vay vốn thoát nghèo mà mình phê duyệt lại có tên vợ.

Bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt (trú tại đường Kỳ Bá, phường Lê Hồng Phong) được vay 50 triệu đồng với mục đích sửa chữa cửa hàng kinh doanh giải khát từ nguồn vốn thoát nghèo.

Trong khi đó, đoàn kiểm tra của ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) tỉnh Thái Bình phát hiện bà không hề kinh doanh như đã khai trên hồ sơ.

Ký duyệt nhưng không biết có tên vợ mình

Bà Nguyệt là vợ của ông Đặng Xuân Hậu, Chủ tịch UBND phường, Trưởng ban giảm nghèo. Ông Hậu cũng là người có trách nhiệm cao nhất trong việc thẩm định, phê duyệt danh sách vay vốn tại địa phương. Ông bà sống trong ngôi nhà 4 tầng khang trang, không thuộc diện được vay.

Chủ tịch phường có nhà 4 tầng: Tôi không biết vợ vay vốn thoát nghèo

UBND phường Lê Hồng Phong.

Trả lờ PV, ông Hậu cho biết, phường có 41 hộ nghèo, hơn 20 hộ cận nghèo và khá nhiều hộ vừa thoát nghèo. Chuyện vợ ông và một số công chức phường được vay vốn từ nguồn thoát nghèo là có thật.

"Tôi không có ý định chối cãi hay quanh co. Việc xác nhận danh sách vay vốn thoát nghèo tôi giao cho Chủ tịch Hội phụ nữ làm. Khi cán bộ đưa lên tôi chỉ là người ký.

Còn trường hợp của vợ tôi, quả thực là tôi cũng không biết. Cứ danh sách Hội gửi lên, trình thế nào tôi ký thế đó. Tôi cũng không biết là có vợ mình trong danh sách này”, ông Hậu bộc bạch.

Vị chủ tịch phường cũng giải thích thêm: “Khi sự việc ầm ĩ lên tôi hỏi lại cấp dưới mới biết là các đồng chí ấy tạo điều kiện để cho vợ tôi vay vốn, sửa chữa quán giải khát. Quán này vợ tôi mua chung với ông anh trong gia đình”.

Cán bộ phường vay vốn thoát nghèo để kinh doanh online

Ông Hậu thẳng thắn, việc ký duyệt cho các cán bộ phường trong đó có vợ và Phó bí thư phường được vay vốn thoát nghèo là sai đối tượng. Tuy nhiên, ông cũng lý giải, cấp dưới của ông còn có đời sống kinh tế khó khăn nên mới vay để tăng thu nhập.

Chủ tịch phường có nhà 4 tầng: Tôi không biết vợ vay vốn thoát nghèo

Ông Hậu và Chủ tịch Hội phụ nữ phường Lê Hồng Phong.

Theo ông, lãi suất của ngân hàng CSXH không quá thấp, gần như tiệm cận với ngân hàng khác. Khi Tổ tín nhiệm vay vốn lập danh sách, rất ít người có nhu cầu nên đã mở rộng đối tượng.

Hiện công chức của phường Lê Hồng Phong còn rất khó khăn, thu nhập bình quân chỉ được 4 triệu/tháng. Vì thế, khi nghe mở rộng đối tượng, họ đã tham gia vay vốn.

"Các cán bộ của tôi vay để buôn bán online, hoặc bán hoa quả, thực ra cũng chỉ là để kiếm thêm thu nhập. Sau khi việc lộ ra, chúng tôi đã chủ động trả lại tiền ngay cho ngân hàng”, ông Hậu thông tin.

>>> Đọc thêm: Không đăng ký, vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ làm nhà vệ sinh

Nguồn: Vietnamnet
Chiêm ngưỡng bộ sưu tập kỷ vật thời chiến của chàng trai xứ Quảng

07:43 02/11/2018

10 năm lăn lộn trong giới sưu tầm đồ cổ, chàng trai xứ Quảng đã sở hữu "bảo tàng" kỷ vật thời chiến đồ sộ khiến nhiều người choáng ngợp.

Xe buýt gây tai nạn liên hoàn trên quốc lộ

07:33 02/11/2018

Khi đang chạy trên Quốc lộ 22 (huyện Hóc Môn, TP.HCM), xe buýt số 13 gây tai nạn liên hoàn khiến nhiều người hoảng loạn.

Bị CSGT dừng xe kiểm tra, tài xế châm lửa đốt xe máy

07:28 02/11/2018

Bị cảnh sát giao thông (CSGT) dừng xe kiểm tra vì không đội mũ bảo hiểm, ông Lý Bá Gi bực tức bỏ đi, sau đó quay lại rút bình tiêu xăng châm lửa đốt xe máy.

Bão số 7 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

07:16 02/11/2018

Dự báo trong 24 giờ tới, bão số 7 di chuyển theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-7km và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Giả văn bản Chủ tịch Đà Nẵng hòng tạo cơn sốt đất

23:28 01/11/2018

Văn bản với nội dung phê duyệt chủ trương và hình thức đầu tư xây dựng công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua khu đô thị Hòa Xuân (TP Đà Nẵng) đang lan truyền trên mạng xã hội là hoàn toàn giả mạo.

Nhà máy rác TP Cà Mau xin ngưng, tỉnh nói không

22:51 01/11/2018

Tỉnh Cà Mau thông tin rõ với báo chí, không giải quyết cho Nhà máy rác TP Cà Mau tiếp tục ngưng hoạt động và phải chịu trách nhiệm nếu không sớm hoạt động trở lại.

Đường nghìn tỷ Năm Căn – Đất Mũi xuống cấp sau hơn 2 năm sử dụng

21:25 01/11/2018

Đường Hồ Chí Minh, đoạn Năm Căn – Đất Mũi có chiều dài 58 km, vốn đầu tư khoảng 3.900 tỷ đồng, mới khai thác từ 2016 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tai nạn giao thông tăng đột biến, Quảng Ninh chỉ đạo kiểm soát

21:03 01/11/2018

Trước tình hình tai nạn giao thông tăng đột biến, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ra công điện chỉ đạo các lực lượng chức năng và chính quyền các cấp vào cuộc kiểm soát, ngăn chặn.

Chính phủ đồng ý cho Hà Nội lập đề án thu phí phương tiện vào nội thành

20:53 01/11/2018

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về việc đồng ý để thành phố Hà Nội lập đề án thu phí phương tiện cơ giới vào một số khu vực trên địa bàn thành phố.

Ông Hồ Đại Dũng được bầu bổ sung làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ

20:14 01/11/2018

Ngày 1/11, HĐND tỉnh Phú Thọ họp bất thường, bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND tỉnh và bầu bổ sung thành viên ủy viên UBND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng