• Zalo

Phát hiện xương hàm cá sấu khổng lồ

Thời sự Thứ Tư, 29/09/2010 01:26:00 +07:00

(VTC News) – Một ngư dân tại tỉnh Cần Thơ vừa tình cờ vớt được một khúc xương cá có kích thước khổng lồ. Chiều dài từ chóp mũi đến khớp xương cổ dài gần 1m.

(VTC News) – Một ngư dân tại quận Ninh Kiều (Cần Thơ) vừa tình cờ vớt được một khúc xương cá có kích thước khổng lồ. Chiều dài từ chóp mũi đến khớp xương cổ dài gần 1m.

Anh Trần Văn Út bên mảnh xương đầu cá sấu vừa vớt được 

Như thường lệ, chiều ngày 31/7 anh Trần Văn Út (32 tuổi, trú tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đi lặn bắt cá tại rạch Đầu Sấu. Anh Út kể lại: “Lúc đầu tôi tưởng đụng một vật như khúc cây. Tôi phải cào hết lớp bùn đất xung quanh mới vớt được vật đó lên. Rửa sạch sẽ thì mới biết đó là mảnh xương hàmcon cá sấu”.

Anh Út đo được từ chóp mũi đến khớp cổ của khúc xương có chiều dài gần 0,9 mét, chiều ngang chóp mũi đo được 20cm, chiều ngang rộng nhất ngay khớp cổ 50 cm. Mỗi bên hàm có 18 lỗ chân răng, lỗ sâu nhất dài chừng 1 cm. Ước tính con cá sấu này dài khoảng 5 m – 6 m, nặng hàng trăm kg.

 Mỗi bên hàm có 18 lỗ chân răng

Theo cụ Trần Văn Tốt (86 tuổi): gia đình cụ đã 3 đời sống ở rạch Đầu Sấu này. Người dân nơi đây chưa bao giờ thấy sọ đầu con cá sấu nào to như thế.

“Ông nội tôi từng kể lại rằng: hơn 100 năm trước, người Campuchia thường chở cá sấu qua rạch Đầu Sấu, bán lấy thịt tại miền nam Việt Nam. Nhưng mỗi con cá sấu cũng chỉ nặng từ 30 – 40 kg”.

Anh Nguyễn Văn Út cho biết đã có 2 người hỏi mua xương cá sâu khổng lồ nhưng anh không bán. Cán bộ bảo tàng TP Cần Thơ đã đến ghi hình bộ xương cá khổng lồ.

Tùng Huyên
                                                                                                          

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục