Thời sự

Phát hiện hàng loạt đăng ký xe ô tô giả, giá 2 triệu đồng

Thứ Hai, 15/05/2017 21:27:00 +07:00

Lực lượng CSGT Huế trong lúc làm nhiệm vụ phát hiện hàng loạt giấy phép lái xe, kiểm định, đăng ký xe ô tô bị làm giả một cách tinh vi.

Ngày 15/5, theo thông tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, trong quá trình tuần tra, lực lượng CSGT Công an tỉnh phát hiện hàng chục trường hợp sử dụng giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy chứng nhận đăng ký và giấy phép lái xe ô tô được làm giả tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Cụ thể, trong quá trình tuần tra, lực lượng CSGT phát hiện Nguyễn Tấn Dũng (trú phường 4, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) điều khiển xe ô tô biển số 51B – 105.62 lưu thông trên quốc lộ 1A chở quá số người qui định.

Lực lượng CSGT lập biên bản và xử lý theo quy định của pháp luật. Cũng qua xử lý vi phạm hành chính, lực lượng CSGT phát hiện, giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô mang biển số 51B – 105.62 do Nguyễn Văn Thanh (trú phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh) đứng tên chủ sở hữu không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Hinh anh

Hàng chục giấy phép lái xe, đăng ký, kiểm định xe ô tô làm giả một cách tinh vi bị lực lượng CSGT Thừa Thiên - Huế phát hiện. (Ảnh: CA)

Theo tài xế Dũng (lái xe thuê cho Thanh), thông qua các đối tượng “cò” ở bến xe Miền Đông, TP.HCM, chỉ cần 2 triệu đồng là có thể mua ngay được 01 giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô. Nhiều người để chống đối với lực lượng chức năng sẵn sàng bỏ tiền để làm giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô giả.

Ngoài ra, thông qua công tác xử phạt hành chính, Đội Tuyên truyền điều tra, giải quyết và xử lý tai nạn, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng phát hiện hàng chục giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường và giấy chứng nhận đăng ký bị làm giả.

Đại uý Trần Hà Quý Nhân, cán bộ phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết: “Chỉ trong một thời gian ngắn, đơn vị đã phát hiện gần 50 trường hợp vi phạm. Trong đó, nhiều nhất là việc sử dụng giấy phép lái xe giả".

Video: Dùng giấy tờ giả lừa đảo hàng loạt tiệm cầm đồ

Bằng mắt thường rất khó để phân biệt đâu là giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy chứng nhận kiểm định thật hay giả. Bởi để qua mắt lực lượng chức năng số đối tượng này làm giả một cách tinh vi như: Scan ảnh màu, dùng phôi, giấy tờ thật rồi giả chữ ký, con dấu để làm giả giấy tờ…".

"Để góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông, đẩy mạnh xử lý nghiêm những trường hợp sử dụng giấy phép lái xe, chứng nhận đăng ký và chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường không do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp, Phòng CSGT đã phối hợp Công an các đơn vị, các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh tuyên tuyền để nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho người dân.

Đồng thời, kiên quyết phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Chúng tôi đã chuyển cơ quan điều tra những vụ việc có dấu hiệu hình sự để xử lý theo qui định của pháp luật”, Thiếu tá Phạm Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế nói.

Nguyễn Vương
Quốc hội cho Hải Phòng được hưởng cơ chế đặc thù về tài chính ngân sách

20:12 15/05/2017

Chiều 15/5, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua cơ chế tài chính ngân sách đặc thù đối với TP Hải Phòng theo tinh thần Nghị quyết 32, Kết luận 72 của Bộ Chính trị.

Kiểm tra quy hoạch cán bộ ở Bộ Khoa học và Công nghệ

19:07 15/05/2017

Chiều 15/5, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra công tác quy hoạch, luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý ở Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ông Võ Kim Cự thôi làm đại biểu Quốc hội

18:40 15/05/2017

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua nghị quyết cho ông Võ Kim Cự thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV.

Sự thật phía sau hình ảnh, thông tin tố con đánh bố tàn nhẫn ở Hải Phòng

18:35 15/05/2017

Sự thật đằng sau hình ảnh một ông lão, kèm theo những thông tin cho rằng bị con gái, con rể hắt hủi, chửi mắng, thậm chí đánh đập đăng tải trên mạng xã hội, khiến nhiều người phẫn nộ.

Cuộc ‘kiểm tra’ đặc biệt việc triển khai thực hiện Nghị quyết 19 về cải thiện môi trường kinh doanh

17:45 15/05/2017

Không trực tiếp đi đến từng bộ ngành để kiểm tra việc cải thiện môi trường kinh doanh như cách làm truyền thống nhưng thông qua Đối thoại – một hình thức kiểm tra thực hiện NQ19, nhiều vấn đề bức xúc, khó khăn của các doanh nghiệp đã được giải đáp và có biện pháp giải quyết kịp thời.

Thủ tướng: 'An ninh trật tự xấu thì Bí thư, Chủ tịch ở đó phải chịu trách nhiệm'

17:32 15/05/2017

Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “4 tại chỗ” và phải giải quyết các vấn đề, vụ việc ngay ở địa phương, ở cấp cơ sở và nâng cao trách nhiệm của lãnh đạo các địa phương.

Cụ ông 60 tuổi bị ô tô hất văng khỏi cầu vượt cao 10 m

17:25 15/05/2017

Cú va chạm mạnh với ô tô khiến cụ ông 60 tuổi bị hất văng qua lan can cầu vượt, rơi xuống đất từ độ cao 10 m.

Xe hơi tông chết 3 học sinh ở Bắc Ninh: Tin mới nhất

17:22 15/05/2017

Cơ quan công an đã tìm ra danh tính tài xế điều khiển ô tô gây tai nạn khiến 3 học sinh tử vong ở Bắc Ninh.

Thường vụ Quốc hội họp kín cho thôi đại biểu Quốc hội với ông Võ Kim Cự

16:40 15/05/2017

Trong buổi làm việc chiều nay, Thường vụ Quốc hội đã họp kín về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội đối với ông Võ Kim Cự.

Mưa lớn hơn 2 tiếng, dân Sài Gòn ăn trưa giữa biển nước

16:38 15/05/2017

Cơn mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ ở TP.HCM đã khiến nhiều tuyến đường bị ngập, mọi sinh hoạt của người dân bị đảo lộn.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng