• Zalo

Ông Trần Thế Lưu làm Trưởng ban Nội chính TP HCM

Thời sự Thứ Ba, 27/08/2013 02:44:00 +07:00

Sáng 27/8, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Nội chính.

Sáng 27/8, Thành ủy TP.HCM đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Ban Nội chính.

» Bổ nhiệm Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội
» Ông Trần Thanh Vân làm Trưởng Ban Nội chính Đà Nẵng

Theo quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, ông Trần Thế Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chánh Văn phòng Thành ủy - được điều động giữ chức Trưởng ban Nội chính Thành ủy. Ông Đỗ Quang Trung - Phó Chánh Văn phòng Thành ủy - giữ chức Phó Trưởng ban.
ban nội chính
Lễ ra mắt Ban nội chính Thành ủy TP.HCM. (Ảnh SGGP)

Tổ chức bộ máy đầy đủ của Ban Nội chính gồm trưởng ban và không quá 3 phó trưởng ban, biên chế tổng cộng là 30 người.

Ban Nội chính Thành ủy trực thuộc Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM, là cơ quan tham mưu trực tiếp và thường xuyên của Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực Thành ủy về chỉ đạo công tác an ninh nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp...

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải cho rằng, với vai trò là cơ quan tham mưu cho cấp ủy, Ban Nội chính Thành ủy cần tập trung chú trọng nghiên cứu có hệ thống, chặt chẽ, kịp thời xử lý những thông tin có liên quan đến an ninh chính trị.

Phối hợp với cơ quan chức năng thành phố và các quận, huyện tập trung giải quyết các vụ việc phức tạp, nhạy cảm tại địa phương, không để kẻ xấu lợi dụng.

Thay mặt lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh kiến nghị Thành ủy TP.HCM tạo điều kiện để Ban Nội chính Thành ủy tham mưu đắc lực và hiệu quả cho Thành ủy trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, góp phần giữ ổn định và phát triển của thành phố cũng như cả nước. Đồng thời, tiếp tục bố trí cán bộ có năng lực và phẩm chất chính trị vững vàng vào Ban Nội chính.

Theo ông Thanh, hoạt động của Ban Nội chính không đơn thuần chỉ là “nhận đơn” rồi “kính chuyển” mà phải đóng vai trò đắc lực trong công tác phòng chống tham nhũng. Cần sớm đưa ra xử lý những vụ việc tồn đọng, không để kéo dài gây ra bức xúc trong dư luận.

» Bổ nhiệm Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội
» Ông Trần Thanh Vân làm Trưởng Ban Nội chính Đà Nẵng

Theo Dân Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục