Thời sự

Ông Nguyễn Bá Thanh: Sắp xét xử hai đại án tham nhũng

Thứ Hai, 02/12/2013 01:40:00 +07:00

(VTC News)- Hai 'đại án' tham nhũng liên quan đến Dương Chí Dũng và Nguyễn Đức Kiên sẽ sớm được đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

(VTC News) - Cụ thể, ngày 12/12 tới, vụ án Dương Chí Dũng sẽ được đưa ra xét xử; tiếp đến sẽ là vụ án Nguyễn Đức Kiên ('bầu' Kiên)...

» 'Đà Nẵng thất thoát 3.400 tỷ nhưng dân được lợi'
» Ông Nguyễn Bá Thanh bị truy vấn 'đại án tham nhũng'
» Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Cứ gửi hồ sơ đến nhà, tôi sẽ xử lý'

Thông tin trên vừa được Trưởng Ban Nội chính Trung Ương, ĐBQH TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh trả lời cử tri quận Hải Châu (Đà Nẵng) sáng nay (2/12).

Tại buổi tiếp xúc, nhiều cử tri bức xúc, đặt nhiều câu hỏi chất vấn liên quan đến các vấn đề như vấn nạn tham ô tham nhũng tại các tổng công ty lớn, các ngân hàng,… đặc biệt là các đại án tham nhũng trong thời gian vừa qua.

Cử tri Lê Du Kiếm (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) đặt câu hỏi: “Tôi xin hỏi riêng đồng chí Nguyễn Bá Thanh. Xin đồng chí cho biết nạn tham nhũng đến hôm nay đã trở thành quốc nạn, vậy nguyên nhân tại sao nó trở thành quốc nạn như vậy. Có phải do chủ nghĩa cá nhân?  Và các vụ đại án tham nhũng đã xử lý như thế nào”.


Đà Nẵng, ông Thanh, Nguyễn Bá Thanh, chất vấn, đại biểu, cử tri
Cử tri Lê Du Kiếm (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) ý kiến tại buổi tiếp xúc 
Trả lời ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Bá Thanh cho biết: "Vừa rồi đã có đưa ra các vụ xét xử như ở Công ty thuê mua tài chính 2, Công ty Vifon ở TP HCM,...

Sắp tới đây, ngày 12/12 sẽ đưa vụ Dương Chí Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) ra xét xử. Tiếp theo là vụ Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) cũng sẽ đưa ra xét xử.

Đà Nẵng, ông Thanh, Nguyễn Bá Thanh, chất vấn, đại biểu, cử tri
Theo Trưởng Ban Nội chính Trung Ương, Đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh, trong tháng 12/2013 sẽ đưa ra xét xử các đại án tham nhũng lớn
Về các ý kiến liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng và vấn đề thực thi pháp luật, ông Thanh nói: “Luật lệ là không thiếu, nhưng nhiều khi thực hiện không nghiêm nên cứ như vậy. Như chuyện xử lý mũ bảo hiểm vậy. Luật lệ nhiều, nhưng thực hiện không quyết liệt”.


“Nói chung là làm chưa nghiêm!” – ông Nguyễn Bá Thanh chốt lại. Tuy nhiên ông cũng nêu rõ, trong việc thực thi pháp luật có phần trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, phần trách nhiệm của các quan chức nhưng cũng phải thấy việc nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, luật pháp của người dân cũng còn nhiều vấn đề.

'Do vậy, cần phải nâng cao trình độ dân trí để mọi người đều thượng tôn pháp luật. Không chỉ các cơ quan nhà nước mà cả người dân cũng phải ý thức rõ vấn đề này' - ông Thanh nói.

» 'Đà Nẵng thất thoát 3.400 tỷ nhưng dân được lợi'
» Ông Nguyễn Bá Thanh bị truy vấn 'đại án tham nhũng'
» Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Cứ gửi hồ sơ đến nhà, tôi sẽ xử lý'
» Hình ảnh mới nhất về cha con 'người rừng'
» 'Người rừng' bật dậy giữa đêm đòi về rừng
» Giấc mộng thần kỳ đưa 'người rừng' trở về
» Ảnh: Kỷ vật 40 năm của cha con 'người rừng'
» Xót xa cụ ông mắt mù bán hàng rong nuôi cháu mồ côi
» Nghi vấn có chục tỷ USD, ông Nguyễn Bá Thanh nói gì?
» Ông Nguyễn Bá Thanh: 'Đà Nẵng cần xây nhiều sân golf'

Bửu Lân

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Sóng đánh chìm tàu: Khăn tang phủ trắng thôn nghèo

12:40 01/12/2013

(VTC News) - Một bầu không khí tang thương phủ xuống trong căn nhà cấp 4 hai gian, dập tắt hoàn toàn niềm hi vọng của người thân 8 ngư dân còn lại.

Đàn voi rừng lại tấn công khu dân cư

12:35 01/12/2013

Nhiều ngày qua, 3 cá thể voi liên tục xuất hiện phá hoại nhiều diện tích hoa màu của người dân tại xã Đăk Drông, huyện Cư Jút, Đăk Nông.

Kết luận nghi vấn máy bay hạ cánh gây tốc ngói nhà dân

12:30 01/12/2013

(VTC News) – Cục hàng không Việt Nam đã kết luận, tất cả các máy bay đi qua khu vực xảy ra sự cố đều bay đúng quỹ đạo, độ cao và tốc độ quy định.

Trung ương yêu cầu Quảng Ngãi trả gần 24 tỷ đồng

12:30 01/12/2013

Bộ Tài chính vừa có văn bản yêu cầu tỉnh Quảng Ngãi phải trả lại cho ngân sách trung ương 23,7 tỷ đồng tiền hỗ trợ xây dựng nhà theo quyết định 167.

Chủ tịch nước đi bộ cùng người khuyết tật Việt Nam

10:00 01/12/2013

(VTC News) – Suốt cuộc hành trình ‘Sánh bước yêu thương’, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng với người dân đi bộ gây quỹ từ thiện cho người khuyết tật.

Nạn nhân bị ném xác: Liệu có ai 'đứng sau' bác sỹ Tường?

11:00 01/12/2013

Những dấu hiện bất thường trong vụ án đang đặt ra nhiều nghi vấn, phải chăng bác sỹ Tường đang che đậy một âm mưu lớn hơn cả những gì công luận đã biết?

Ngày trở về đẫm nước mắt của 2 thuyền viên

07:00 01/12/2013

Hàng ngàn người đứng ngóng đợi sự trở về đầy diệu kỳ của hai thuyền viên trong vụ chìm tàu hôm 28/11.

Tết Nguyên đán Giáp Ngọ: Nghỉ 9 ngày, từ 28 tới mùng 6?

07:15 01/12/2013

"Nghỉ từ 28 Tết tới mùng 6 Tết đi làm, thay vì từ 30 tới mùng 9 Tết”, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chia sẻ.

Bị kiểm tra giấy tờ xe, 9X giở trò Chí Phèo ăn vạ

08:00 01/12/2013

Khi bị lực lượng CSGT TP.Thanh Hoá yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ, đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ đã ăn vạ và vu khống CSGT đánh người…

Sắp có quầy giải khát, quán trà đá tiền tỷ giữa thủ đô?

09:50 01/12/2013

Nhà vệ sinh hiện đang được sử dụng làm quán trà đá, cửa hàng tạp hóa, đại diện Sở Xây dựng Hà Nội vẫn cho rằng, những nhà vệ sinh này đang hoạt động hiệu quả.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng