Thời sự

Ông Huỳnh Đức Thơ: 'Cán bộ Đà Nẵng bây giờ làm việc gì cũng sợ sai'

Thứ Tư, 26/06/2019 16:38:00 +07:00

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, trước đây, thành phố làm gì cũng giải quyết nhanh bỏ qua nhiều quy định dẫn đến sai phạm, bây giờ cán bộ làm gì cũng sợ sai.

Sáng nay (26/6), báo cáo với Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn kiểm tra công vụ làm việc tại UBND thành phố Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho biết: “Trong giai đoạn hiện nay, chính quyền phải đương đầu với vô vàn rối rắm và phức tạp liên quan đến việc giải quyết thủ tục cho người dân và doanh nghiệp do quá trình thanh tra, kiểm tra, điều tra”.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sai phạm trước đây chủ yếu liên quan đến việc quản lý nhà đất, dự án. Hiện nay, cùng với kết quả thanh tra, kiểm tra khắc phục hậu quả của những năm trước, hàng loạt vụ việc đang tiếp tục điều tra, khởi tố, xét xử. Điều này khiến tinh thần làm việc, sự cẩn trọng của cán bộ công chức, viên chức diễn biến theo chiều hướng trì trệ.

ong_huynh_duc_tho_vov_naat

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, cán bộ Đà Nẵng hiện nay sợ sai không dám làm.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, trước đây, thành phố làm gì cũng giải quyết nhanh, vượt rào, bỏ qua nhiều quy định dẫn đến những sai phạm. Bây giờ cán bộ làm việc gì cũng sợ sai. Đặc biệt là việc giải quyết khối lượng tồn đọng của hàng ngàn dự án, các quy hoạch cũ. Đây cũng chính là lý do khiến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố Đà Nẵng tụt hạng trong vài năm trở lại đây.

Báo cáo của Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cũng cho biết, đến cuối năm ngoái, thành phố có hơn 1.700 công chức, gần 17.500 viên chức. Hiện nay, không ít cán bộ, công chức bỏ biên chế, xin ra làm việc tại các doanh nghiệp hoặc đi làm ngoài. Thành phố cũng đã thực hiện “4 giảm” trong việc sắp xếp cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập gồm: giảm đầu mối; giảm lãnh đạo, quản lý; giảm biên chế; giảm kinh phí từ ngân sách.

bo_noi_vu_vov_rgul

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đề nghị Đà Nẵng nghiêm túc thực hiện các Nghị quyết của Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân, Tổ trưởng Tổ công tác của Chính phủ về kiểm tra công vụ làm việc tại thành phố Đà Nẵng đề nghị, Thành ủy, UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức và triển khai các Nghị quyết Hội nghị Trung ương về mặt tổ chức, chính sách, nhân sự để tiến tới thực hiện cải cách chính sách tiền lương vào năm 2021 cũng như việc sắp xếp các đơn vị hành chính; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra để tiến tới thực hiện 100% các đơn vị kiểm tra công tác cán bộ; Đề xuất, điều chỉnh đề án vị trí việc làm cho phù hợp để tiến tới thực hiện tinh giảm biên chế…

Ông Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ nói: “Điều chỉnh vị trí việc làm đối với các cơ quan hành chính sau khi đã sắp xếp lại, đã có thay đổi về mặt cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ. Giảm hơn 100 phòng, bây giờ vị trí việc làm phải thay đổi. Giảm cả trăm lãnh đạo quản lý thì vị trí việc làm không phải là 637 vị trí nữa. Đề nghị phải điều chỉnh vị trí việc làm đối với các cơ quan hành chính”.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: VOV.VN
Trắng đêm câu cá thiểu cùng ngư dân miền gió Lào trên hồ Kẻ Gỗ

16:06 26/06/2019

Lần đầu tiên thức trắng đêm câu cá thiểu cùng ngư dân trên hồ Kẻ Gỗ, chúng tôi cảm nhận được phần nào sự cực nhọc, tài hoa của những cần thủ câu đêm.

Cử tri Đà Nẵng: Việc xử lý ông Nguyễn Xuân Anh tiếp theo thế nào?

16:04 26/06/2019

Cử tri Đà Nẵng đặt câu hỏi, việc xử lý ông Nguyễn Xuân Anh tiếp theo như thế nào và đã xử lý đến đâu?

Ảnh: Đường phố Thủ đô ùn tắc khủng khiếp sau tai nạn 2 người chết trên cầu Thanh Trì

12:08 26/06/2019

Vụ tai nạn xảy ra vào rạng sáng 26/6 tại cầu Thanh Trì khiến không chỉ đường vành đai 3 mà nhiều tuyến đường khác của Hà Nội ùn tắc kéo dài nhiều giờ.

Bí thư huyện uỷ Phúc Thọ Hoàng Mạnh Phú bị cách tất cả chức vụ trong Đảng

12:18 26/06/2019

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa quyết định cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Hoàng Mạnh Phú – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ.

Đưa nam thanh niên Trung Quốc giả câm điếc bán hàng dạo ở Đà Nẵng về nước

15:50 26/06/2019

Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng cùng Sở Ngoại vụ xử lý, buộc He Jian Jian xuất cảnh về Trung Quốc.

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ, Hà Nội mắc sai phạm gì?

14:33 26/06/2019

Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ có khuyết điểm, thiếu trách nhiệm thực hiện không đúng, không đầy đủ quy định đối với một số dự án đầu tư xây dựng tại huyện.

Đang chạy thận cùng mẹ, nam sinh nghèo đất Cảng vẫn quyết tâm thi đỗ đại học

07:33 26/06/2019

Cận kề ngày thi THPT Quốc gia 2019, hai mẹ con Đức vẫn phải chạy thận nhưng nam sinh quyết tâm vượt qua bệnh tật, đạt điểm vào đại học để sau này đỡ đần cha mẹ.

ĐBQH hỏi 'có xuống hiện trường xác minh phản ánh của bà con', lãnh đạo Đồng Nai trả lời 'anh em cung cấp hình ảnh'

09:30 26/06/2019

Khi được ông Võ Văn Thưởng hỏi “anh đã xuống hiện trường mà bà con phản ảnh chưa?”, một lãnh đạo UBND TP Biên Hòa trả lời “anh em cung cấp hình ảnh”.

Ô tô chở gỗ đâm vào đuôi xe tải nổ lốp trên cầu Thanh Trì, 2 người chết trong cabin

10:56 26/06/2019

Xe tải đang chạy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) thì bị nổ lốp, đúng lúc ô tô chở gỗ chạy phía sau không kịp xử lý tông vào đuôi xe tải khiến 2 người chết tại chỗ.

Nhà giáo Phạm Toàn – vị 'thuyền thưởng của Cánh Buồm' qua đời ở tuổi 87

12:01 26/06/2019

Dịch giả nổi tiếng, nhà văn, nhà giáo Phạm Toàn vừa qua đời tại nhà riêng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng