Thời sự

Ông Dương Trung Quốc tranh luận trước Quốc hội vụ ông Kình, Phó GĐ Công an Hà Nội nói gì?

Thứ Ba, 07/11/2017 18:01:00 +07:00

Về vụ việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân, Đại tá Đào Thanh Hải tiếp tục khẳng định sau khi kiểm tra, đoàn kiểm tra thấy rằng việc thực hiện của công an TP Hà Nội là không sai.

Chiều 7/11, bên hành lang Quốc hội, Đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã có trao đổi về ý kiến của ông Dương Trung Quốc trong sự việc liên quan đến ông Lê Đình Kình (Đồng Tâm, Mỹ Đức).

Dao-thanh-hai 2

Đại tá Đào Thanh Hải trao đổi lại về ý kiến của ông Dương Trung Quốc.

- Tranh luận lại ý kiến phát biểu về vụ việc ông Lê Đình Kình, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, không hiểu tại sao đến thời điểm này, sau hơn nửa năm, thông tin về vụ việc liên quan đến ông Kình mới đến được Quốc hội. Vậy lý do vì sao, thưa ông?

Đây không phải là trách nhiệm báo cáo Quốc hội mà Bộ Công an đã thành lập đoàn thanh tra và kết luận thanh tra về việc ông Kình trong quá trình giằng co mới xảy ra sự việc.

Cụ thể, khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ, giằng co và xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân.

Sau đó, ông Kình tố giác một đồng chí cán bộ đánh ông Kình gãy chân nhưng đồng chí này lại không tham gia bắt giữ.

- Đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, việc công bố kết luận vụ ông Kình như vậy làm chúng ta nhớ lại sự việc xảy ra ở trên cầu Thăng Long, "rằng nhỡ tay, vung tay vào má" và một ông già 82 tuổi có thể tự gãy chân không?

Trong vụ việc của ông Lê Đình Kình phải thấy rằng cần có thời gian thanh tra, kết luận chứ cơ quan chức năng không thể kết luận ngay được.

Đối với những vụ việc phức tạp nếu không thành lập đoàn thanh tra thì phải giao cho cơ quan điều tra làm rõ và cần thời gian mới kết luận được. Kết luận thanh tra vụ việc này hoàn toàn là khách quan.

- Vụ việc giằng co của ông Kình có được quay lại clip không và đoàn thanh tra có kiểm tra lại không, thưa ông?

Clip thì không quay lại nhưng trong đoàn thanh tra có cả những điều tra viên cao cấp và có cả các đồng chí ở trong cơ quan điều tra cấp Bộ để thanh tra, kiểm tra lại việc chấp hành pháp luật của công an Hà Nội.

Sau khi kiểm tra, đoàn thấy rằng, việc thực hiện của công an TP Hà Nội là không sai. Còn sơ suất xảy ra việc đối với ông Lê Đình Kình là không lường trước được.

- Nhưng nếu công an Hà Nội công bố kết luận sớm hơn đối với vụ việc của ông Lê Đình Kình thì sẽ đỡ bức xúc hơn, thưa ông?

Đây không phải là thanh tra của thành phố nên không công bố cho toàn dân mà đây là thanh tra nội bộ về việc chấp hành pháp luật của công an TP Hà Nội trong thực thi nhiệm vụ tại Đồng Tâm.

Cụ thể, người ta chỉ công bố kết luận thanh tra đó với những vấn đề đúng sai với công an TP Hà Nội tại công an thành phố thôi.

Việc công bố kết luận thanh tra trong nội bộ đã được thực hiện từ khoảng 1 tháng nay rồi và ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Tuy nhiên, kết luận cụ thể như thế nào sẽ thông tin sau vì có nhiều chi tiết.

Video: Tuyên án đối với 14 cựu cán bộ Đồng Tâm

>>> Đọc thêm: Đại biểu Dương Trung Quốc: 'Ông Lê Đình Kình có thể tự gãy chân không?'

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Phạm Thịnh
Dùng 2 bằng THPT không hợp pháp, Chủ tịch xã ở Đắk Nông bị cắt hết chức vụ Đảng

17:29 07/11/2017

Chủ tịch UBND xã Đắk Sin (Đắk Nông) bị cách hết chức vụ Đảng vì có nhiều sai phạm trong công tác và dùng bằng cấp chưa hợp pháp vào hồ sơ lý lịch.

Mưa lũ ở Quảng Nam: Huy động công binh tìm kiếm 8 nạn nhân mất tích

17:11 07/11/2017

Tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng công binh quân khu 5 hỗ trợ tìm kiếm 8 nạn nhân mất tích trong đợt mưa lũ vừa qua.

Thời tiết hôm nay 7/11: Vùng áp thấp trên vịnh Thái Lan đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới

14:59 07/11/2017

Sáng nay (7/11), vùng áp thấp trên khu vực vịnh Thái Lan đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Nguy cơ lũ chồng lũ, Huế tiếp tục sơ tán dân

17:06 07/11/2017

Ủy ban Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn (PCLB&TKCN) tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra công điện khẩn yêu cầu các đơn vị tiếp tục sơ tán, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm trước nguy cơ lũ chồng lũ.

Chìm tàu lịch sử ở Bình Định: Tìm thấy thêm 3 thi thể thuyền viên

16:56 07/11/2017

Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định vừa tìm thấy thêm 3 thi thể thuyền viên trong vụ chìm tàu lớn nhất từ trước đến nay.

Tướng Sùng Thìn Cò: Phải khai báo tài sản ít nhất 3 đời để dân được biết

16:39 07/11/2017

Phó Tư lệnh Quân khu 2 Sùng Thìn Cò cho rằng người cán bộ khi khai báo tài sản phải khai báo ít nhất 3 đời và phải để công khai cho dân được biết.

Chìm tàu lịch sử tại biển Quy Nhơn: Tại sao tàu không vào cảng tránh bão?

13:26 07/11/2017

Các thuyền viên thoát chết cho rằng khi đến Bình Định, họ được cảng vụ Quy Nhơn hướng dẫn neo đậu tại phao số 0 tránh bão và các tàu bị chìm khi dừng ở phao này.

Nước lũ lên cao lịch sử, dân Huế kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ nghề ăn theo

14:28 07/11/2017

Nước lũ lên cao, tràn lên đường phố khiến ô tô, xe máy, xe đạp không thể lưu thông, đây cũng là lúc nghề vận chuyển bằng thuyền lên ngôi, giúp người dân kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Được luân chuyển về làm Phó phòng PC64, Thượng tá Võ Đình Thường nói gì?

14:01 07/11/2017

Thượng tá Võ Đình Thường lên tiếng trước việc ông được luân chuyển qua làm Phó trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64).

Ngôi nhà 3 tầng trên phố Hà Nội bốc cháy ngùn ngụt

13:38 07/11/2017

Nhiều người phát hiện ngọn lửa bùng lên từ tầng 3 của một ngôi nhà rồi nhanh chóng lan xuống tầng dưới, bao trùm cả ngôi nhà nên hô hoán nhau dập lửa.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng