Thời sự

Ông Đoàn Ngọc Hải nghỉ việc, Chủ tịch TP.HCM lên tiếng

Thứ Sáu, 30/08/2019 14:51:00 +07:00

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết ông là người có quyết định cao nhất trong việc giải quyết đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải sau khi đã thực hiện đủ các bước quy trình.

Ngày 30/8, bên lề cuộc họp về tình hình kinh tế - xã hội, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về trường hợp nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo ông Phong, đến nay ông vẫn chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ thành phố về việc chấp thuận đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

“Với tư cách là Chủ tịch thành phố, tôi là người có quyết định cao nhất trong việc giải quyết đơn từ chức của anh Đoàn Ngọc Hải sau khi đã thực hiện đủ các bước quy trình”, ông Phong nói.

ong phong

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thông tin về trường hợp nghỉ việc của ông Đoàn Ngọc Hải.

Theo ông Phong, tuy chưa nhận được tờ trình của Sở Nội vụ, nhưng thành phố sẽ thống nhất giải quyết theo nguyện vọng của cá nhân ông Hải, thông báo của Thành ủy cũng chấp thuận theo hướng này.

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP.HCM về việc cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV.

Theo Sở Nội vụ, qua rà soát các quy định thì tại điểm c, khoản 1, điều 40 Nghị định số 97 /2015/NĐ-CP; ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn xin từ chức theo nguyện vọng vào ngày 4/6/2019; Thường trực Thành ủy cũng đã thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải được thôi giữ chức vụ theo nguyện vọng... nên Sở Nội vụ dự thảo quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV để trình Chủ tịch UBND TP.HCM xem xét, quyết định.

Như đã đưa tin, sáng 4/6, UBND TP.HCM đã điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 về làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC). Bất ngờ, chiều cùng ngày, ông Hải đã làm đơn xin từ chức gửi Thành ủy và lãnh đạo SGC.

ngoc hai

Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức.

Trong đơn, ông Đoàn Ngọc Hải trình bày, sau khi nhận quyết định điều chuyển về SGC, ông nhận thấy bản thân không có trình độ chuyên môn về ngành Xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn, điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân nên tôi từ chức. Trong lúc đợi quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi sẽ xin nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương”, ông Hải trình bày trong đơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải là người nổi tiếng trong việc lập lại trật tự lòng, lề đường tại Quận 1 từ tháng 1 đến tháng 10/2017. Việc chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã tạo hiệu ứng lan tỏa sang nhiều quận, huyện của TP.HCM và một số địa phương khác trên cả nước.

Tuy nhiên, đến tháng 1/2018, ông Hải nộp đơn xin từ chức và đến tháng 5/2018, ông Hải lại có đơn gửi lãnh đạo TP.HCM xin rút đơn từ chức trước đó.

MINH ANH
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La bị kiểm điểm liên quan đến gian lận thi cử nghỉ hưu từ ngày 1/9

14:10 30/08/2019

Từ 1/9, ông Hoàng Văn Chất nhận quyết định nghỉ hưu, hưởng chế độ BHXH sau thời gian dài giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Sơn La.

Nghi vấn rò rỉ thủy ngân sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chi cục Bảo vệ môi trường đo chất lượng không khí

13:50 30/08/2019

Các kỹ sư của Chi cục Bảo vệ môi trường đang đo chất lượng không khí tại khu vực phường Hạ Đình (Hà Nội) sau vụ cháy ở Công ty bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: 'Đảng ta phải thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh'

13:35 30/08/2019

Đó là khẳng định của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Lễ Quốc gia kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cháy khủng khiếp ở Công ty Rạng Đông: UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản khuyến cáo không sử dụng thực phẩm, nước

13:26 30/08/2019

Chủ tịch UBND phường Hạ Đình (Hà Nội) thu hồi quyết định có nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km từ Công ty Rạng Đông.

Cây phượng trên phố Hải Phòng bật gốc, đè bẹp đầu ô tô đang đỗ, một phụ nữ bị thương

13:16 30/08/2019

Sáng nay, gió mạnh kèm theo mưa lớn làm một cây phượng trên đường phố Hải Phòng bị bật gốc, đè bẹp đầu chiếc ô tô con, khiến một phụ nữ đi đường bị thương.

Khuyến cáo không ăn thực phẩm trong bán kính 1km sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Chuyên gia nói gì?

13:12 30/08/2019

Theo chuyên gia, 2 sản phẩm bóng đèn và phích nước của Công ty Rạng Đông đều chứa chất độc hại, khi bị cháy sẽ gây ô nhiễm, vì vậy cần cảnh báo người dân.

Nghi vấn rò rỉ thuỷ ngân sau vụ cháy Công ty bóng đèn Rạng Đông: Những ô nước hở sau mưa rất nguy hiểm

12:38 30/08/2019

Các chuyên gia môi trường cho rằng nếu rò rỉ thuỷ ngân sau đám cháy Công ty Rạng Đông và trời mưa khiến những ô hở chứa nước, không đậy kín sẽ rất nguy hiểm.

Đà Nẵng gửi thư tri ân gia đình người tử nạn khi giải cứu nhóm du khách đi lạc trên núi Sơn Trà

12:27 30/08/2019

Lãnh đạo Đà Nẵng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động dũng cảm của anh Khải khi quên mình để tìm cách cứu người bị nạn trong đêm tối.

Tìm kiếm 2 tàu cá Bình Định bị mất liên lạc trên biển

12:24 30/08/2019

2 tàu cá với 14 của ngư dân Bình Định hoạt động trong vùng biển ảnh hưởng cơn bão số 4 bị mất liên lạc.

Hà Tĩnh, Quảng Bình hửng nắng trong ngày bão số 4 đổ bộ

11:55 30/08/2019

Dù là vùng tâm bão số 4 đi qua nhưng Hà Tĩnh và Quảng Bình hầu như không bị thiệt hại nhiều, sáng nay trời chỉ mưa lất phất, một số nơi trời hửng nắng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng