Thời sự

Nữ CSGT duy nhất được Tổng thống Nga Putin bắt tay cảm ơn

Thứ Tư, 15/11/2017 12:51:00 +07:00

Là một trong số 20 nữ chiến sĩ CSGT tiêu biểu được lựa chọn tham gia công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017 ở Đà Nẵng, Đại úy Đỗ Thị Thu Thủy còn vinh dự hơn khi là người duy nhất được Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay và nói lời cám ơn.

Đại úy Đỗ Thị Thu Thủy kể rằng, đó là vào buổi chiều 11/11, khi chị cùng các đồng đội thực hiện nhiệm vụ đưa tiễn đoàn Tổng thống Nga Vladimir Putin rời sân bay quốc tế Đà Nẵng về nước, kết thúc tốt đẹp các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Đại úy Đỗ Thị Thu Thủy được Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt tay cảm ơn khi chuẩn bị lên máy bay về nước.

Khi đến sân bay, Tổng thống Nga Putin đã tiến lại gần, bắt tay và cảm ơn chị. "Tôi vô cùng bất ngờ trước hành động giản dị và ấm áp của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Tôi nhanh chóng nói lời cảm ơn lại với Tổng thống Vladimir Putin cũng như cảm ơn tình cảm của ông nói riêng và của nước Nga nói chung khi đã viện trợ khẩn cấp cho Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão lũ Damrey (bão số 12) vừa gây ra. Cho đến giờ tôi vẫn cảm thấy xúc động và tự hào", Đại úy Đỗ Thị Thuy Thủy nói.

Đại úy Đỗ Thị Thu Thủy hiện đang công tác tại Phòng hướng dẫn và tổ chức bảo đảm trận tự, an toàn giao thông đường sắt.

Khi được điều động vào tổ thực thi nhiệm vụ phục vụ công tác của CSGT tại Tuần lễ cấp cao APEC, Đại úy Đỗ Thị Thu Thủy đã nỗ lực cao nhất, gác mọi công việc gia đình, gửi hai con nhỏ cho mẹ chồng chăm sóc để di chuyển vào Đà Nẵng, phối hợp với các lực lượng Công an khác luyện tập, diễn tập phương án bảo vệ nhằm nhanh chóng bắt nhịp với công việc, trau dồi kiến thức, sức khỏe và nghiệp vụ cơ bản để sẵn sàng "tác chiến" khi có mệnh lệnh.

Tổng thống Putin cùng các cán bộ chiến sỹ CSGT Việt Nam.

Đại úy Đỗ Thị Thu Thủy tâm sự: "Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng diễn ra từ 6-11/11 nhưng khâu chuẩn bị, tập dượt thì phải thực hiện từ trước đó nhiều ngày. Bản thân tôi biết là khó khăn khi phải xa nhà, xa chồng con 1 tháng nhưng đã tôi cố gắng hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Video: Khoảnh khắc Tổng thống Nga Putin ôm tạm biệt Chủ tịch nước Trần Đại Quang

>>> Đọc thêm: Tổng thống Nga Putin chỉ đạo chuyển 5 triệu USD giúp đỡ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: cand.com.vn
Vì sao đại biểu Quốc hội đề xuất cho cán bộ làm việc ở nhà, đến cơ quan 1-2 ngày/tuần?

11:13 15/11/2017

Đại biểu Quốc hội Ngọ Duy Hiểu (đoàn Hà Nội) đã đề xuất cho cán bộ, công viên chức Nhà nước có thể chỉ đến cơ quan 1-2 ngày mỗi tuần và có thể làm việc ở nhà.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Kết hợp quốc phòng và kinh tế là bất di bất dịch

18:50 14/11/2017

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho rằng Kết hợp giữa quốc phòng với kinh tế trong phát triển kinh tế, xã hội là bất di, bất dịch và tất cả các dự án lớn của quốc gia đều phải kết hợp kinh tế - quốc phòng.

Quan chức Quốc hội: Vì sao sức khoẻ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước lại không công khai?

17:05 13/11/2017

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội băn khoăn việc liên quan sức khoẻ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước không công khai để người dân biết dẫn tới trên mạng xuất hiện thông tin đồn thổi.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phê bình Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu

20:00 13/11/2017

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản gửi Tổng Thanh tra Chính phủ và Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phê bình Chủ tịch UBND tỉnh này không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thủ tướng sẽ có gần 3 giờ trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

10:44 14/11/2017

Từ 14h đến 16h45 ngày 18/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội.

Trung ương yêu cầu kiểm điểm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc

17:28 14/11/2017

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương đề nghị kỷ luật hàng loạt lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc qua hai nhiệm kỳ vì đã có nhiều vi phạm, khuyết điểm.

Hơn 200 hộ dân 'tố' nhà máy chế biến mủ cao su gây ô nhiễm

07:56 13/11/2017

Hơn 200 hộ dân ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk) sống trong cảnh ô nhiễm môi trường do nhà máy chế biến mủ cao su gây ra, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Danh sách 19 văn kiện hợp tác giữa Việt Nam - Trung Quốc được trao và ký kết

07:47 13/11/2017

Sau cuộc hội đàm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến lễ trao và ký 19 văn kiện hợp tác giữa hai bên.

Video: Đang cháy cực lớn cây xăng ở Đắk Lắk

22:25 12/11/2017

Cây xăng ở huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) bùng cháy dữ dội khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

Ông Dương Trung Quốc: Tôi muốn nhắc đến câu nói 'dân gian, quan tham'

11:55 13/11/2017

Đại biểu Dương Trung Quốc dẫn lại câu nói 'dân gian, quan tham' để nhắc cần phải tăng cường khâu giám sát để thực hiện tốt Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng