• Zalo

Nông dân Bà Rịa Vũng Tàu đã rút đơn kiện Vedan

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 10:01:00 +07:00

(VTC News) – Ngay sau khi nhận được 50% số tiền đền bù thiệt hại trong đợt 1, nông dân Bà Rịa - Vũng Tàu đã rút đơn kiện Vedan tại TAND huyện Tân Thành.

(VTC News) – Ngay sau khi nhận được 50% số tiền đền bù thiệt hại trong đợt 1, nông dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định rút đơn kiện Vedan tại TAND huyện Tân Thành.

» Vedan VN đã chuyển số tiền đợt 1 cho TP.HCM
» Hỏi ý kiến của nông dân về thỏa thuận với Vedan
» Sau Vedan, dân sẽ kiện Công ty mía đường Quảng Ngãi?
» Vedan thỏa thuận bồi thường 45,7 tỷ cho nông dân TP.HCM
» Nhận 219 tỷ, nông dân sẽ không kiện Vedan?
» Vedan VN bồi thường gần 120 tỷ cho Đồng Nai
» Vedan đã phải bồi thường 100% thiệt hại cho nông dân
» Đồng Nai: Tiếp nhận 57 đơn khởi kiện Vedan

Chiều 18/8, Luật sư Nguyễn Thành Ngọc – người đại diện pháp lý cho 1.255 hộ dân bị thiệt hại từ việc gây ô nhiễm sông Thị Vải của Vedan tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản gửi Tổng Giám đốc Vedan Việt Nam để thông báo sự việc.

Ông Trần Văn Cường, Phó GĐ Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết: trong buổi sáng 18/8, tỉnh đã nhận được toàn bộ số tiền mà Vedan Việt Nam muốn chuyển đền bù cho các hộ nông dân trong đợt đầu tiên, cùng với 500 triệu đồng là chi phí thống kê, thiệt hại của vụ việc này.

Do vậy, theo đánh giá của UBND tỉnh cùng các ngành chức năng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Vedan Việt Nam đã có thiện chí vì đã thực hiện lời cam kết rất nhanh chóng. Đáp lại tấm chân tình của Vedan, nông dân tỉnh đã quyết định rút đơn khởi kiện tại tòa.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã giao cho UBND huyện Tân Thành ngay lập tức lên kế hoạch chi trả cho người dân. Trong vòng 10 ngày tới, danh sách những hộ dân bị thiệt hại sẽ được niêm yết công khai, nhân viên Ngân hàng huyện sẽ đến từng nhà các hộ dân để chi trả tiền cho nông dân.

“Quan điểm của UBND tỉnh là ai bị thiệt hại từ vụ việc của Vedan sẽ nhận được đầy đủ số tiền đền bù như đã cam kết, không mất bất kì khoản lệ phí nào. Bất cứ cơ quan, tổ chức nào thu phí của nông dân chắc chắn sẽ bị xử lý”, ông Cường nhấn mạnh.

Cũng trong chiều 18/8, chứng thư bảo lãnh thanh toán 50% số tiền đền bù còn lại vào đợt 2 của Vedan Việt Nam do Ngân hàng Bangkok – chi nhánh TP.HCM phát hành cũng đã được chuyển cho lãnh đạo cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Như vậy, nông dân Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương đầu tiên trong số 3 tỉnh, TP (TP.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai) bị thiệt hại rút đơn kiện Vedan.

Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục