Thời sự

Nói thêm về thực nghiệm cá chết trong nước biển sau 2 phút

Thứ Tư, 27/04/2016 09:10:00 +07:00

Việc lấy mẫu nước tại Vũng Áng được PV thực hiện cùng thời gian, địa điểm với đoàn cán bộ quan trắc của tỉnh Hà Tĩnh, nhưng 2 hoạt động hoàn toàn độc lập.

(VTC News) - Việc lấy mẫu nước tại Vũng Áng được phóng viên Bá Thăng thực hiện cùng thời gian, địa điểm với đoàn cán bộ quan trắc của tỉnh Hà Tĩnh, nhưng việc tiến hành thực nghiệm là hoàn toàn độc lập.

Ngày 26/4, trên Báo điện tử VTC News đăng video “Kinh hoàng: Cá chết chỉ sau 2 phút bơi trong nước biển Vũng Áng”, dẫn lại từ nguồn Kênh truyền hình VTC1 – Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Trong lời dẫn video đăng trên VTC News viết: “Phóng viên VTC cùng Trung tâm quan trắc Môi trường của Sở TNMT Hà Tĩnh đã có mặt tại biển Vũng Áng để làm cuộc thử nghiệm thực tế”.
Hiện tượng cá chết bất thường ở miền Trung đang là mối quan tâm của rất nhiều người
Hiện tượng cá chết bất thường ở miền Trung đang là mối quan tâm, trăn trở của rất nhiều người  
Tuy nhiên, trong ngày 27/4, trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Sở TNMT Hà Tĩnh, Báo điện tử VTC News được biết cán bộ Trung tâm này thực hiện nhiệm vụ không liên quan đến công việc của phóng viên Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Đại diện Đài Truyền hình KTS VTC cũng cho rằng, việc thực nghiệm môi trường nước có dấu hiệu bất thường là xuất phát từ trăn trở của các phóng viên Đài VTC khi chưa thể tìm ra nguyên nhân cá chết hàng loạt diễn ra đã hơn 20 ngày vừa qua.

Việc làm này cũng đúng theo tinh thần phát biểu của Thứ trưởng Bộ TNMT Võ Tuấn Nhân tại cuộc báo công bố kết quả sơ bộ của quá trình điều tra nguyên nhân cá chết hàng loạt diễn ra chiều tối 27/4.

Việc lấy mẫu nước tại Vũng Áng được phóng viên Bá Thăng thực hiện cùng thời gian, địa điểm với đoàn cán bộ quan trắc của tỉnh Hà Tĩnh nhưng việc tiến hành thực nghiệm là hoàn toàn độc lập.

Theo đó, một thực nghiệm trực quan chỉ là thông tin mang tính tham khảo, và quy trình làm việc này không phải là để tìm ra chứng cứ và không thể đánh đồng nó với hoạt động kiểm nghiệm của một đơn vị khoa học như Trung tâm Quan trắc và kỹ thuật môi trường Hà Tĩnh.

Video: VTC1 thông tin thêm về thực nghiệm cá chết sau 2 phút

P.V


Nguồn:
Nổ mìn tự sát ở Đắk Lắk: Bộ trưởng Công an đến thăm Phó giám đốc Công an tỉnh bị thương

08:22 27/04/2016

Bộ trưởng Bộ công an thăm hỏi sức khỏe đồng chí Phó giám đốc công an tỉnh Đắk Lắk bị trọng thương trong lúc làm nhiệm vụ.

19 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội ở đâu?

08:00 27/04/2016

Trung ương đã có chỉ đạo phân Thủ tướng, Phó Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội về ứng cử đại biểu Quốc hội tại các địa phương.

Rủ nhau tắm hồ, 2 học sinh chết đuối thương tâm

08:00 27/04/2016

(VTC News) - Nhóm học sinh rủ nhau ra hồ nước tưới cà phê để tắm, không may trượt vào chỗ nước sâu khiến 2 em thiệt mạng, 1 em phải đi cấp cứu.

Hà Nội mưa rào, TP.HCM tiếp tục nắng nóng trên 37 độ C

07:53 27/04/2016

(VTC News) - Ngày hôm nay Hà Nội trời nhiều mây, có thể có mưa rào và dông cả ngày.

Diễn viên Bình Minh ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM

07:50 27/04/2016

Nam diễn viên nổi tiếng Bình Minh cùng nhiều nghệ sỹ khác có tên trong danh sách ứng cử viên đại biểu HĐND TP.HCM khóa IX.

Cá chết bất thường ở miền Trung: Phó Thủ tướng yêu cầu cấm sử dụng, kinh doanh, tiêu thụ

06:55 27/04/2016

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký công điện nghiêm cấm các hoạt động mua bán, tiêu thụ, sử dụng thủy, hải sản chết bất thường ở miền Trung.

Trực tiếp: Bộ Tài nguyên Môi trường công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt

06:35 27/04/2016

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà chủ trì phiên họp cùng các bộ, ngành để xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt ở ven biển miền Trung.

Hà Nội công bố danh sách 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội

05:32 27/04/2016

Ủy ban bầu cử Hà Nội vừa công bố danh sách chính thức 50 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại 10 đơn vị bầu cử của Hà Nội để bầu 30 đại biểu.

Cá chết trắng biển miền Trung: Tối nay, Bộ TN&MT sẽ thông tin chính thức

05:29 27/04/2016

Vào 19h tối nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức thông tin cho báo chí về vụ cá chết bất thường ở miền Trung.

Thông tin chính thức về tình trạng cá chết dạt vào biển Đà Nẵng

05:10 27/04/2016

Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn thành phố Đà Nẵng vừa có những kết luận ban đầu liên quan đến tình trạng cá chết dạt vào bờ biển Đà Nẵng.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng