• Zalo

Những người thầm lặng giữ gìn ANTT cho Lễ hội Làng Sen

Thời sự Thứ Sáu, 21/05/2010 01:25:00 +07:00

(VTC News) - "Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào riêng tỉnh Nghệ An mà còn là sự kiện lớn của cả nước. Do đó việc đảm bảo ANTT là nhiệm vụ rất quan trọng".

(VTC News) - Những ngày vừa qua, cả dân tộc Việt Nam tưng bừng kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với các hoạt động lễ hội quy mô lớn, Lễ hội Làng Sen 2010 được tổ chức theo quy mô cấp quốc gia.

» Gặp lại người quay thước phim cuối cùng về Bác Hồ
» Những câu chuyện về Bác Hồ qua tranh ảnh
» Mít tinh trọng thể kỷ niệm 120 năm ngày sinh Bác Hồ
» Bên Lăng Bác Hồ ngày sinh nhật Người
» Khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc 2010
» Lễ rước ảnh Bác Hồ mở đầu Lễ hội Làng Sen 2010

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An về đảm bảo tốt an ninh trật tự (ANTT) cho các hoạt động tổ chức lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2010, kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hướng tới kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long Hà Nội.

Đồng chí Phan Đình Trạc - Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ANTT.

Tại Trung tâm chỉ huy công tác bảo vệ, chứng kiến không khí làm việc khẩn trương của các lực lượng bảo vệ mới thấy yêu cầu công tác bảo vệ được đặt ra ở mức cao nhất. Bảo vệ thành công lễ hội Làng Sen và các hoạt động kỷ niệm ngày sinh nhật Bác là một trong những công tác trọng tâm của Công an Nghệ An năm nay. Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch bảo vệ chi tiết, cụ thể với hàng loạt các phương án như: Phương án tổng thể bảo vệ an toàn Lễ mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ hội Làng Sen toàn quốc, Cầu truyền hình và các hoạt động lễ, hội dịp 19/5 trong toàn tỉnh; Phương án bảo vệ an toàn cho các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu các bộ, ngành trung ương về dự lễ hội và các hoạt động kỷ niệm...

Để có được sự chủ động đó, ngay từ tháng 4/2010, Lãnh đạo CA tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an TP.Vinh, công an các huyện Nam Đàn, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò xây dựng kế hoạch bảo vệ. Vạch ra các tình huống và phương án thực hiện cụ thể liên quan đến công tác đảm bảo ANTT, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông có thể xảy ra trong dịp lễ hội để triển khai đến từng đội nghiệp vụ, công an các phường, xã trên địa bàn.

Lực lượng bảo vệ dân phố tham gia bảo vệ Lễ hội Làng Sen

Lễ hội Làng Sen năm 2010 được tổ chức quy mô cấp Nhà nước, theo dự báo lượng khách về Nghệ An trong những ngày khai hội rất lớn. Vì vậy, nhiệm vụ trọng yếu đặt ra trong công tác giữ gìn ANTT là chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện ngăn chặn âm mưu, hoạt động phá hoại của kẻ địch và bọn tội phạm, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Công an tỉnh đã tiến hành khảo sát thực địa, xây dựng, triển khai các kế hoạch, phương án sát hợp, tổ chức tập huấn kỹ lưỡng các phương án xử lý trong mọi tình huống, bố trí lực lượng cắm chốt hợp lý.

Cũng do quy mô của Lễ hội Làng Sen năm nay, nên cả về lực lượng lẫn trang thiết bị đều được ưu tiên đặc biệt. Với sự hỗ trợ về trang thiết bị kỹ thuật của Bộ công an, Công an tỉnh đã triển khai lắp đặt hệ thống cổng từ và máy soi an ninh tại các điểm trọng yếu phục vụ việc theo dõi tình hình và chỉ huy mọi tình huống kịp thời.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, lượng du khách về đông cũng là thời điểm lý tưởng để tội phạm hình sự hoạt động. Bên cạnh lực lượng làm công tác đảm bảo ANTT, một bộ phận cán bộ công an đã mật phục tại các điểm tập trung đông người để phát hiện, đấu tranh với các hành vi vi phạm, đồng thời tăng cường nhắc nhở người dân bảo quản tư trang, nâng cao cảnh giác, đề phòng các đối tượng lợi dụng sơ hở gây án.

Lực lượng CSGT tham mưu phương án cấm đường tại một số nút giao thông trọng điểm, tránh tình trạng ùn tắc cục bộ, phối hợp chặt chẽ với ngành giao thông phân luồng, phân tuyến để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày lễ hội. Bên cạnh đó, công tác PCCC được đặc biệt quan tâm, lực lượng Cảnh sát PCCC đã làm tốt công tác PCCC, quản lý, đình chỉ việc vận chuyển vật liệu nổ, bố trí xe và lực lượng chữa cháy thường trực chiến đấu.

Lực lương Công an đang phổ biến nội dung và phân công nhiệm vụ

Hàng loạt các sự kiện lớn như Khai mạc Lễ hội Làng Sen, Lễ mít tinh kỷ niệm 120 năm ngày sinh nhật Bác, cầu truyền hình trực tiếp “Hành trình theo chân Bác”... đã diễn ra tốt đẹp nhờ sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần hết mình với công việc của lực lượng Công an trong những ngày diễn ra lễ hội.

Thái độ lịch sự, cử chỉ giao tiếp thân thiện, tận tuỵ phục vụ nhân dân của những chiến sỹ công an đã góp một phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất và người xứ Nghệ trong lòng du khách thập phương.

Lễ hội Làng Sen diễn ra an toàn tuyệt đối

"Đây không chỉ là niềm vinh dự và tự hào riêng tỉnh Nghệ An mà còn là sự kiện lớn của cả nước. Do đó việc đảm bảo tốt ANTT trong suốt thời gian diễn ra lễ hội là nhiệm vụ hết sức quan trọng của lực lượng Công an tỉnh nhà" - Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc CA tỉnh, Phó Ban chỉ đạo Ban bảo vệ Lễ hội Làng Sen chia sẻ.

Hồng Thắng - Minh Tâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục