• Zalo

Những nét vẽ xấu xí trên 2 ngọn tháp ở hồ Gươm

Thời sự Thứ Năm, 23/09/2010 06:50:00 +07:00

(VTC News) – Từ rất lâu nay trên hai tháp cổ ở giữa lòng Hà Nội là Tháp Bút và Tháp Hòa Phong trở thành những tấm bia “lưu lại” những nét vẽ đáng xấu hổ.

(VTC News) –  Lâu nay trên hai tháp cổ ở giữa lòng Hà Nội là Bút Tháp và Tháp Hòa Phong trở thành những tấm bia “lưu lại” những nét vẽ đáng xấu hổ của một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ Hà thành. 

Trước thực trạng đó, UBND TP Hà Nội vừa có công văn yêu cầu Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch phối hợp với quận Hoàn Kiếm chỉnh trang, đảm bảo sạch đẹp cho các di tích quanh hồ Gươm đang bị bôi bẩn.

Công văn ngày 17/9 thông báo ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Thanh Hằng nêu rõ TP Hà Nội giao Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch chủ trì phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm với các đơn vị có liên quan chỉnh trang, đảm bảo sạch đẹp báo cáo kết quả với UBND thành phố trước ngày 20/9.

Tuy nhiên, ngày 21/9, PV VTC News vẫn ghi lại được những hình ảnh khó coi dưới đây: 
 

Được xây dựng năm 1865 theo ý tưởng của nhà nho Nguyễn Văn Siêu

Tháp Bút được coi là biểu tượng của tinh thần văn sĩ yêu nước mà điểm nhấn nằm ở ba chữ khắc trên thân Tháp: "Tả Thanh Thiên" (viết lên trời xanh)

Cũng bởi ý nghĩa ấy, mà những năm gần đây, Tháp Bút trở thành nơi "thiêng" cho giới trẻ tìm đến để cầu tài, cầu may mắn, đỗ đạt trước mỗi kỳ thi Tuy nhiên, có rất nhiều bạn trẻ vì sự thiếu ý thức của mình đã để lại những "dấu ấn" rất xấu trên thân Tháp.

Đây là Bút Tháp chí do Nguyễn Văn Siêu soạn năm 1865 được khắc trên thân Tháp. Tiếc là nó không còn được sạch.

 

 
 
 

Cách Tháp Bút không xa, ở một góc khác của Hồ Gươm, Tháp Hòa Phong còn phải chịu cảnh "lem nhem" hơn nhiều.

 Bất ngờ gặp một bạn trẻ đang viết bậy lên thân Tháp 
 Phía tường Tháp bên này, một bạn gái cũng bắt đầu chọn chỗ...
viết... 
Và cả hai bỏ đi, để lại trên thân tháp dòng chữ mới tinh này 
 
 
 
 

Hà Thành
(thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục