• Zalo

Những dòng thư ai oán của cô dâu Việt ôm con tự tử

Thời sự Chủ Nhật, 02/12/2012 04:03:00 +07:00

(VTC News) - Trong những dòng thư để lại cho người thân, cô dâu Việt ôm con nhảy lầu tự tử tại Hàn Quốc chỉ mong muốn mẹ con không tách rời.

(VTC News) - Trong những dòng thư để lại cho người thân, cô dâu Việt ôm con nhy lầu tự tử tại Hàn Quốc chỉ mong muốn mẹ con không tách rời.

» Cô dâu Việt tự tử: Cái chết oan nghiệt của hai đứa trẻ
» Cô dâu Việt tự tử: Đau xót đón tro cốt về quê nhà
» Thế giới 24h: Cô dâu Việt ở Hàn Quốc ôm con nhảy lầu


Hai ngày qua, gia đình ông Võ Văn Rô ở xã Hòa Qưới B, xã Hòa An (Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã an táng xong tro cốt con gái và hai cháu ngoại mang về từ Hàn Quốc.

Lúc đầu, ông Rô tính nếu mang được xác Võ Thị Minh Phương (27 tuổi) về nước thì sẽ chôn cất trong vườn nhà, giờ chỉ nhận được hài cốt nên đưa vào khuôn viên chùa Cao Đài gần nhà để mẹ con Phương an nghỉ.

Trang thư thứ nhất của Phương. Ảnh: Ái Nam 
Trong chuyến đi Hàn Quốc lần này, bà Võ Thu Ảnh với hai con trai đã mang về bản photo bức thư của Minh Phương. Cảm xúc đan xen, khi viết cho cha mẹ, lúc viết cho chồng rồi bày tỏ nỗi lòng với mọi người về cuộc sống hiện tại và cô dâu Việt đi đến quyết định kết liễu đời mình cùng hai con để ba người được mãi bên nhau.

Đầu thư Phương ghi đây là “Tấm thư cuối cuộc đời của ba mẹ con tôi”. Với tâm trạng buồn, cô viết “Trước tiên con xin lỗi ba mẹ vì con không làm tròn bổn phận của người con hiếu thảo vì con chết bỏ lại ba mẹ ở trần gian. Con suy nghĩ nhiều cách nhưng không vượt qua được cái chết”.

Theo Phương, con thú còn muốn sống nói chi con người. “Tại dì bên chồng ép con đến đường cùng nên phải hy sinh cả ba mẹ con, vì sống mà không có các con bên cạnh thì sống làm gì. Mang thai 9 tháng 10 ngày sao họ n chia cách tình mẹ con của con”, Phương viết như trăn trối với cha mẹ.

Muốn mọi người biết rõ cuộc sống hiện tại của mình, Phương viết: “Chồng tôi quá tàn nhẫn, đánh đập tôi nhiều lần, nói tôi lấy trai, qua tay nhiều người đàn ông khác. Tôi quá buồn tủi, không có lời nào để giải thích. Tôi là cô gái hiền lành, được nhiều người khen nhưng bên chồng không hiểu, nói tôi sống vì tiền”.

Trang thư thứ 3. Ảnh: Ái Nam 

“Tôi đã cho chồng tôi nhiều cơ hội sửa chữa mà không được. Muốn sống một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc nhưng chồng tôi quá hiểu lầm. Chỉ có cách chết 3 mẹ con tôi mới bên nhau mãi mãi. Mẹ con tôi chết xin mọi người mang về Việt Nam chôn chung, đừng chia cách 3 mẹ con tôi”, Phương nêu tâm nguyện.

Ở trang thư thứ hai, Phương viết rằng rất thương yêu chồng con và xin lỗi chồng, mong Kim Yeong Hwa bỏ qua lỗi lầm nếu trong 7 năm chung sống cô có làm điều gì sai trái. Tuy nhiên, Phương cho rằng chết mà còn hận gia đình chồng vì oan ức mà không nói được.

“Anh cố sống mà lo cho ba mẹ ruột của anh. Hãy kiếm người con gái nào tốt hơn em, có nhiều tiền, mang lại hạnh phúc mới cho anh. Anh nói bên Việt Nam em đã có chồng, có con nhưng sự thật không đúng đâu. Lúc mới cưới em, anh biết em là đàn bà hay con gái mà. Anh cố tình dựng chuyện để âm mưu hãm hại em, đuổi em ra khỏi nhà”, Phương trách Kim Yeong Hwa.

Chồng Phương ôm di ảnh vợ. Ảnh Ái Nam (chụp lại) 
Những dòng thư cuối, cô dâu Việt kể rằng khi ra tòa ly dị, cô muốn nuôi một đứa con nhưng không được.

“Tôi không cần tài sản, chỉ cần mẹ con được sống bên nhau mà anh vẫn không đồng ý. Muốn mẹ con tôi xa cách nhau anh mới vui. Vậy 3 mẹ con tôi cùng chết. Tôi chết rồi mọi người cố sống, đừng hiểu lầm cho nhau. Chúng tôi đã chết rồi, đừng chia cách mẹ con tôi, ngàn lần xin đừng chia cách”, Phương kết thư mà không ký tên, chỉ lăn tay để làm chứng cứ.

Theo cảnh sát Busan (Hàn Quốc), lá thư này được tìm thấy trong phòng con trai của Phương. Căn phòng này là nơi ba mẹ con ôm nhau khóc sau khi Phương cự cãi với chồng rồi khóa trái cửa để không ai vào được.

Cuối cùng, cô bắc ghế trèo lên bàn rồi kéo cửa kính, ôm hai con nhảy xuống đất chết tại chỗ vào trưa ngày 23/11.
Bà Ảnh đau buồn kể lại chuyến đi nhận tro cốt con gái và cháu ngoại. Ảnh: Ái Nam 

Lúc mới hai tin, bà Ảnh không tin con gái nhảy lầu tự tử. Khi sang Hàn Quốc bà mới tin đó là sự thật qua những dòng thư tuyệt mệnh của Phương.

Gặp mặt mẹ vợ, Kim Yeong Hwa quỳ xuống xin được thứ lỗi. Qua câu chuyện với mọi người, bà Ảnh biết được chàng rể Hàn Quốc có hùn tiền làm ăn với bạn bè nhưng thua lỗ. Vì vậy, gia đình chồng cứ tưởng Phương lấy tiền của chồng gửi về Việt Nam nên hai năm qua cô dâu Việt với gia đình chồng Hàn Quốc luôn mất hòa khí.

Hiện Kim Yeong Hwa vẫn tiếp tục hợp tác với cảnh sát để làm rõ động cơ Minh Phương nhảy lầu để tìm đến cái chết.

Ái Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục