• Zalo

Nhóm người ngang nhiên triệt hạ cây cổ thụ trên phố Đà Nẵng

Thời sự Thứ Ba, 04/06/2019 23:42:00 +07:00

Một nhóm người ngang nhiên đưa xe cẩu chặt hạ cây cổ thụ trên đường phố Đà Nẵng nhưng khi chuẩn bị chở đi thì bị phát hiện.

Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng cho biết, vừa phát hiện, ngăn chặn vụ một nhóm người ngang nhiên triệt hạ cây xanh trước số nhà 160 đường Núi Thành, quận Hải Châu vào trưa 4/6.

Anh-trom-cay-xanh 1

Cây xanh cổ thụ bị nhóm người ngang nhiên đưa xe cẩu đến cẩu đi thì bị phát hiện.  

Tại hiện trường, khi nhóm người sử dụng xe cẩu BKS 43C-04028 của Công ty dịch vụ cẩu tải Quyền Văn Quý nâng gốc cây lên xe để chở đi thì bị phát hiện. Cây cổ thụ bị chặt hạ là cây Cừa, có tuổi đời lâu năm, cao 7m, đường kính 120cm.

Khi phát hiện, cán bộ Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng điện báo chính quyền địa phương phối hợp xử lý nhưng nhóm người này không thừa nhận hành vi, không hợp tác với cơ quan chức năng và bỏ đi.

Anh-trom-cay-xanh 2 3

Cây xanh bị nhóm người ngang nhiên đào lên để chở đi. 

Trước đó, ngày 17/5, khi nhóm người này cắt cành và nhánh cây cổ thụ này thì bị Công ty Công viên cây xanh phát hiện lập biên bản vì không có giấy phép.

Sau đó, Công ty Công viên cây xanh có công văn đề nghị UBND quận Hải Châu, UBND phường Hòa Thuận Đông xử lý nghiêm trường hợp xâm hại cây xanh đường phố nhưng đến nay chưa có phản hồi.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều