Thời sự

Nhếch nhác đường 40m nối hai tuyến vành đai ở Hà Nội

Thứ Hai, 25/02/2019 21:13:00 +07:00

Tuyến đường rộng 40m tại phường Phú Thượng được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ (TP Hà Nội), phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực nhưng trễ tiến độ nhiều năm, nhếch nhác và xả thải tràn lan.

Đây là tuyến đường nằm ở ranh giới phía Bắc của dự án Khu đô thị Nam Thăng Long, có tổng chiều dài khoảng 2,6 km, kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội. Tuyến đường được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực.

Tuyến đường được liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội khởi công từ 27/2/2014, tổng mức đầu tư 62 tỷ đồng, thi công trong 6 tháng.

Tại lễ khởi công, đại diện chủ đầu tư và nhà thầu cam kết, sẽ phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để triển khai thực hiện dự án an toàn, đúng tiến độ, đảm bảo vệ sinh môi trường và chất lượng công trình.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, đường vẫn chưa hoàn thành, người dân trong khu vực vẫn chưa thể lưu thông. Không những thế, tuyến đường đang rơi vào tình trạng nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, bị lấn chiếm và xả thải tràn lan.

Trả lời VTC News ngày 25/2, ông Bùi Tuấn Dương – Chủ tịch UBND phường Phú Thượng, cho biết tuyến đường này do liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội đầu tư và quản lý.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận thực trạng tuyến đường ngày 25/2:

A 15

Tuyến đường có tổng đầu tư 62 tỷ đồng được UBND quận Tây Hồ phối hợp với liên danh Công ty TNHH phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long – Tổng Công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị Hà Nội khởi công từ tháng 2/2014, dự kiến thi công trong 6 tháng nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành.

A12 11

Trên lòng đường xuất hiện nhiều đống đất đá lớn, đổ lổn nhổn, xe tải chạy suốt ngày tung bụi mịt mù.

A11 11

Giữa đường xuất hiện hàng rào chắn, đất đá phế thải đổ tràn như một bãi tập kết vật liệu.

A7 6

Xe tải cỡ lớn chạy liên tục khiến ngày nắng tung bụi mù trời, ngày mưa lầy lội.

A9 9

Những chiếc xe tự chế là phương tiện quen mắt với những người dân sống trong khu đô thị.

A3 3

Ít ai nghĩ đây là tuyến đường rộng 40m kết nối giữa đường vành đai II và vành đai III của TP Hà Nội.

A5 5

Tuyến đường được xem là tuyến giao thông huyết mạch của quận Tây Hồ, phục vụ nhu cầu dân sinh cho người dân trong khu vực nhưng chỉ những tay lái liều lĩnh mới dám đi qua.

A1

Ngay giữa đường là một đống cát lớn, nhiều lái xe vô ý đã gặp tai nạn.

A10 9

Hoạt động đào bới diễn ra ngay dưới lòng đường.

A8 8

Một người dân ngán ngẩm nhìn ra con đường huyết mạch nối hai vàng đai của quận Tây Hồ.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Hoàng Hưng
Chủ đầu tư BOT Cai Lậy: Chúng tôi chỉ còn biết xuống đường năn nỉ nếu tài xế phản ứng

20:27 25/02/2019

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho biết, công ty chỉ còn biết xuống đường năn nỉ nếu tài xế phản ứng khi trạm thu phí hoạt động trở lại.

Phục vụ thượng đỉnh Mỹ - Triều, Hà Nội cấm hàng loạt tuyến đường

20:14 25/02/2019

Hàng loạt tuyến đường ở Hà Nội sẽ được lực lượng chức năng phân luồng để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 27-28/2.

Người dân Lạng Sơn: 'Như một giấc mơ, chưa bao giờ tôi thấy ga Đồng Đăng đẹp như thế'

19:16 25/02/2019

Những ngày nay, ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước đặc biệt là những người dân địa phương khi nhiều người kiên nhẫn đứng hàng giờ quan sát những hoạt động chỉnh trang, bảo vệ an ninh tại nhà ga.

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy lý giải việc không đặt trạm thu phí trên tuyến tránh

18:33 25/02/2019

Chủ đầu tư BOT Cai Lậy cho rằng nếu ban đầu dự án đặt trạm thu phí trên đường tránh thì thời gian thu phí là 23 năm và sẽ không có ngân hàng nào cho vay vốn.

Miền Bắc mưa rét trong dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

18:42 25/02/2019

Trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, thời tiết các tỉnh phía Bắc đều có mưa và sương mù rải rác, đêm đến sáng trời trở rét.

Ô tô 'điên' tông nát hàng loạt xe ở Hà Nội, nam thanh niên đi xe máy thoát chết thần kì

18:36 25/02/2019

Phát hiện chiếc ô tô tông vào hàng loạt xe phía sau, nam thanh niên đang dừng đèn đỏ vội nhảy khỏi xe máy trước khi xe "điên" chồm tới.

Chó nghiệp vụ rà mìn quanh khách sạn đoàn Triều Tiên dừng chân

17:46 25/02/2019

Chiều 25/2, những chú chó nghiệp vụ được đưa đến khu vực khách sạn Melia ở Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ rà mìn.

Ảnh: Xe bọc thép tiến về ga Đồng Đăng bảo vệ an ninh trước giờ đón Chủ tịch Kim Jong Un

17:28 25/02/2019

Chiều 25/2, hai xe bọc thép của lực lượng cảnh sát cơ động Bộ Công an tiến về ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) tăng cường an ninh chờ đón đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong Un đến dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Hàng loạt xe ô tô vi phạm ở Hà Nội bị cẩu trước thềm Hội nghị Mỹ - Triều

18:32 25/02/2019

Hai ngày trước khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2, lực lượng CSGT Hà Nội xử lý và cho cẩu nhiều ô tô dừng đỗ dưới lòng đường.

CSGT mặc thường phục bắn tốc độ bị người vi phạm đuổi đánh

18:29 25/02/2019

Vi phạm tốc độ và bị lập biên bản giữ xe, ông N. đã rủ bạn xông vào đuổi đánh CSGT đang mặc thường phục làm việc ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng