• Zalo

Nhân viên an ninh trên máy bay VN được trang bị vũ khí

Thời sự Thứ Ba, 20/07/2010 10:00:00 +07:00

(VTC News) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định 81/2010/NĐ-CP về đảm bảo an ninh hàng không dân dụng.

(VTC News) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định 81/2010/NĐ-CP về đảm bảo an ninh hàng không dân dụng. Nghị định quy định, hành khách khi đi tàu bay không được mang theo người hoặc để trong hành lý xách tay những vật phẩm nguy hiểm khi đi tàu bay, trừ trường hợp được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Cũng theo Nghị định 81/NĐ-CP, khi có thông tin đe dọa liên quan đến an ninh, hàng hóa lên tàu bay, người khai thác tàu bay phối hợp với lực lượng an ninh hàng không dân dụng tại cảng hàng không thực hiện các phương án khẩn nguy, lục soát, kiểm tra toàn bộ bên trong và bên ngoài tàu bay để tìm ra những vật nghi ngờ, vũ khí, chất nổ hay các thiết bị, vật, chất nguy hiểm khác.

Nghị định 81/NĐ-CP quy định nhân viên an ninh trên không được mang vũ khí (Ảnh: Phúc Hưng) 

Nhân viên an ninh trên không có trách nhiệm tuân thủ mệnh lệnh, sự chỉ huy, điều hành của người chỉ huy tàu bay.

Nhân viên an ninh trên không được trang bị, sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ để ngăn chặn đối tượng có hành vi can thiệp bất hợp pháp trên tàu bay đang bay. Trong trường hợp có nguy cơ đe dọa đến tính mạng con người, nhân viên an ninh hàng không trên được phép tiêu diệt đối tượng để bảo vệ tính mạng của hành khách trên tàu bay đang bay bị can thiệp bất hợp pháp.

Phúc Hưng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục