Thời sự

'Nhà báo quốc tế' Lê Hoàng Anh Tuấn từng bị tố cáo lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Thứ Hai, 06/05/2019 16:33:00 +07:00

Người dân từng viết đơn tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, nhưng gần 2 năm công an vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

Bên cạnh thông tin “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn có nhiều bằng cấp, giữ chức vụ khiến nhiều người quan tâm, thì cũng có thông tin người dân tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Sáng 6/5, trả lời VTC News, bà Hoàng Thị Hiệp, trú tại TP Vinh (Nghệ An) cho biết, từ năm 2017, bà đã gửi đơn đến cơ quan Công an Nghệ An tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản 450 triệu đồng của bà.

photo-1-1557138675501926642475-crop-15571386866941386939044

“Nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn.

Theo bà Hiệp, sau khi trao đổi công việc làm ăn với ông Lê Hoàng Anh Tuấn thì ông Tuấn bảo chuyển tiền để đầu tư làm ăn và chuyển cho nhân viên của ông Tuấn.

“Tôi đã chuyển tiền 3 lần với tổng số tiền 450 triệu đồng. Tất cả đều chuyển qua số tài khoản ngân hàng. Tôi đã làm đơn tố cáo gửi công an Nghệ An cùng các hóa đơn chuyển khoản của ngân hàng.

Tuy nhiên, gần 2 năm nay, Công an Nghệ An vẫn chưa có kết luận cuối cùng”, bà Hiệp chia sẻ.

Chúng tôi đã mời ông Tuấn lên trụ sở công an làm việc 2 lần. Trong quá trình điều tra do không có căn cứ nên cơ quan điều tra đã ra thông báo ngừng điều tra, xác minh.

Cán bộ điều tra Công an Nghệ An

Liên quan đến việc người dân tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn, trả lời VTC News, một cán bộ điều tra Công an Nghệ An cho biết, năm 2017, đơn vị đã nhận được 3 đơn thư tố cáo ông Lê Hoàng Anh Tuấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng số tiền lên tới hơn 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong các đơn tố cáo đều không có chứng cứ đầy đủ, do đó gây khó khăn cho công tác điều tra.

"Riêng bà Hoàng Thị Hiệp là có chứng cứ chứng từ chuyển khoản ngân hàng, nhưng lại không chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản của ông Lê Hoàng Anh Tuấn, mà chỉ chuyển khoản vào tài khoản của người khác nên trong quá trình điều tra ông Tuấn đã từ chối về số tiền này. Do vậy, chúng tôi không có đủ chứng cứ buộc tội ông Tuấn lừa đảo chiếm đoạt tài sản như đơn tố cáo của nhiều người dân", vị cán bộ điều tra nói.

Vị cán bộ điều tra chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã mời ông Tuấn lên trụ sở công an làm việc 2 lần. Trong quá trình điều tra do không có căn cứ nên cơ quan điều tra đã ra thông báo ngừng điều tra, xác minh. Nếu bây giờ, những người nào có đủ chứng cứ và có đơn tố cáo thì chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra."

Trước đó, liên quan đến cựu học sinh của Trường THPT Nghi Lộc 3 về tổ chức lễ "Ngày trở về", bà Phạm Thị Tuyết Mai, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường nhận được đề nghị của cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn muốn về nhà trường để tri ân nên nhà trường đã đồng ý cho em Tuấn về tổ chức buổi lễ tại nhà trường. Băng rôn và thành phần tham dự là do cựu học sinh Lê Hoàng Anh Tuấn mời“.

Là người có mặt tham dự buổi lễ tại trường THPT Nghi Lộc 3, ông Trần Duy Ngoãn, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An thông tin: “Hôm đó tôi tham dự là do Đoàn của Hội Nhà báo Việt Nam về dự nên tôi đi tháp tùng cùng đoàn.

Còn thông tin ông Lê Hoàng Anh Tuấn có phải là nhà báo quốc tế hay hội viên của Hội Nhà báo Việt Nam hay không thì tôi cũng không nắm rõ, chỉ nghe nói vậy thôi”.

Theo thông tin đăng tải trên website của Trường THPT Nghi Lộc 3: “Sáng 27/2, Trường THPT Nghi Lộc III, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức lễ Chào mừng Nhà báo Quốc tế, Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Lê Hoàng Anh Tuấn, cựu học sinh khóa 1995 – 1998, Tiến sĩ Triết học danh dự từ Vương Quốc Anh 2018, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng và Hợp tác Quốc tế.

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của TS. Mai Đức Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Thành Lợi, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam - Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo - Hội Nhà báo Việt Nam; ông Tôn Thiện Phương - Tỉnh uỷ viên, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An; ông Trần Duy Ngoãn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An; Đại tá Nguyễn Bá Thanh - Nguyên Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Bộ Công An; TS. Bùi Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Viện pháp luật kinh doanh và đầu tư châu Âu; ông Trần Đức Hoàng - Phó chánh văn phòng Viện Báo chí và Truyền thông Xã hội cùng các phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương của các quan báo chí, truyền thông đến dự và đưa tin.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đông đảo cán bộ, giáo viên và hơn 1.400 em học sinh Trường THPT Nghi Lộc III – Nghệ An”.

Trần Lộc
Bộ Công an công bố danh tính thượng sỹ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy ở Hà Nội

15:36 06/05/2019

Bộ Công an công bố danh tính lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) gây xôn xao dư luận.

Ngư dân đảo Lý Sơn bắt được cá đuối nặng hơn nửa tấn

15:25 06/05/2019

Ngư dân huyện đảo Lý Sơn vừa bắt được 2 con cá đuối với cân nặng mỗi con lên tới hơn nửa tấn.

Người dân Quảng Nam sở hữu nấm chò ‘khủng’, trả giá 60 triệu đồng nhưng không bán

15:18 06/05/2019

Trong lúc vào rừng tìm nấm, một nhóm người dân ở Quảng Nam đã phát hiện và hái được một nấm chò “khủng” với cân nặng gần 70kg.

Xuất hiện ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên ở Đồng Nai

15:17 06/05/2019

Huyện Trảng Bom, Đồng Nai vừa phát hiện, công bố ổ dịch tả heo châu Phi đầu tiên tại địa phương và triển khai các biện pháp phòng chống theo quy định.

Xuống cấp từng ngày, biểu tượng 4 thế kỷ ở phố cổ Hội An vẫn mòn mỏi chờ phương án trùng tu

14:31 06/05/2019

Trong khi mòn mỏi đợi chờ phương án trùng tu, biểu tượng xuyên suốt 4 thế kỷ của phố cổ Hội An – Chùa Cầu đang xuống cấp từng ngày.

Bộ Công an đình chỉ lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy ở Hà Nội

13:21 06/05/2019

Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, lái xe đã bị chỉ công tác để phục vụ cho công tác điều tra.

Hiện trường khu di sản văn hóa bị tàn phá ở Hải Phòng

13:12 06/05/2019

Những đoạn tường thành, dãy núi, ngọn đồi từng là thành trì phòng thủ vững chắc của các bậc tiền nhân chống giặc ngoại xâm nhưng nay đã bị hậu thế phá nát.

Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt, ngư dân vẫn can trường bám đảo Hoàng Sa

13:06 06/05/2019

Suốt 2 thập kỷ bị Trung Quốc đơn phương cấm đánh bắt, ngư dân Quảng Ngãi vẫn can trường bám đảo Hoàng Sa – “Bãi Cát Vàng” thiêng liêng của Tổ quốc.

Ông Từ Lương làm Giám đốc Trung tâm báo chí TP.HCM

13:04 06/05/2019

Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM được bổ nhiệm chức vụ kiêm nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Đại lễ Phật đản Vesak 2019: Tôn vinh giá trị nhân văn, hòa bình

11:01 06/05/2019

Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc là một trong những hoạt động chính trị văn hóa quốc tế quan trọng, tôn vinh những giá trị nhân văn tầm nhân loại.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng