Thời sự

Nghi vấn mặt cầu Bạch Đằng vừa thông xe đã lún võng: Bộ GTVT yêu cầu kiểm tra

Thứ Hai, 05/11/2018 12:54:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ GTVT vừa ra văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý thông tin về chất lượng thi công cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

Liên quan đến nghi vấn cầu Bạch Đằng vừa thông xe đã lún võng, sáng 5/11, Bộ trưởng Bộ GTVT ra văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý thông tin về chất lượng thi công cầu Bạch Đằng trên cao tốc Hạ Long – Hải Phòng.

15

Bộ GTVT yêu cầu UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra thông tin về hiện tượng lún võng, không bằng phẳng trên mặt cầu Bạch Đằng.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo Sở GTVT Quảng Ninh khẩn trương yêu cầu nhà đầu tư, Công ty Cổ phần BOT Bạch Đằng chỉ đạo các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn chuyển giao công nghệ, tư vấn giám sát kiểm tra hiện trường nghiên cứu, đánh giá các yếu tố kỹ thuật của cầu, trắc dọc cầu, ổn định trụ tháp, ứng suất dây văng...

“Các đơn vị có giải pháp xử lý khắc phục để đảm bảo chất lượng công trình, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho phương tiện tham gia lưu thông và an toàn công trình, đồng thời cung cấp thông tin đầy đủ đến các cơ quan truyền thông”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu.

Trước đó, tối 3/11, Sở GTVT Quảng Ninh phát đi thông cáo báo chí sau khi có thông tin cầu Bạch Đằng vừa thông xe đã có hiện tượng lún võng, không bằng phẳng, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Sở GTVT Quảng Ninh cho biết, hạng mục cầu chính dây văng Bạch Đằng dài 700m trong tổng chiều dài toàn Dự án là 5,4km, vượt qua ngã ba sông Bạch Đằng, sông Cấm, điểm đầu thuộc địa phận đầm Nhà Mạc (Quảng Yên, Quảng Ninh), điểm cuối tuyến thuộc quận Hải An (Hải Phòng).

2-6-13084810 3

Cầu Bạch Đằng chính thức thông xe ngày 1/9 và bắt đầu thu phí từ 15/10.

Cầu gồm 4 nhịp dây văng 110m+2x240m+110m với 3 trụ tháp hình chữ H có chiều cao 100m, cao độ thông thuyền 48,4m, mặt cắt ngang toàn cầu 25m. Dự án có tổng mức đầu tư 7.270 tỷ đồng, gồm vốn đầu tư BOT 6.780 tỷ đồng, vốn ngân sách 490 tỷ đồng.

Trong quá trình thi công, các bên tuân thủ chặt chẽ quy trình kiểm soát chất lượng, đặc biệt là độ vồng thi công các khối đúc hẫng. Tại các khối đúc trước và sau khi hợp long 2 nhịp giữa có sự chênh lệch cao độ dẫn đến mặt cầu không bằng phẳng cục bộ tại các vị trí nêu trên.

Qua quá trình đưa vào khai thác, các thông số kỹ thuật của cầu, trụ tháp, mặt đường, dây văng… thường xuyên được theo dõi, kiểm tra, kết quả đảm bảo theo yêu cầu thiết kế, hoàn toàn không có hiện tượng lún võng, mặt đường ổn định từ khi đưa vào khai thác đến nay.

“Chúng tôi khẳng định cầu hoàn toàn ổn định khai thác, thông xe theo các yêu cầu thiết kế” – thông cáo báo chí của Sở GTVT Quảng Ninh nêu rõ.

Dự án đầu tư xây dựng Cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến theo hình thức BOT do UBND tỉnh Quảng Ninh là cấp quyết định đầu tư và là cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Sở GTVT Quảng Ninh là đại diện cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Liên danh nhà đầu tư BOT cầu Bạch Đằng, Công ty Cổ phần BOT cầu Bạch Đằng là doanh nghiệp dự án.

Dự án hoàn thành và được UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức thông xe từ 1/9/2018.

>>> Đọc thêm: Ảnh: Cầu Bạch Đằng và cao tốc Hạ Long - Hải Phòng 'thay áo' trước ngày thông xe

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Minh Khang
Đại biểu Quốc hội: Xe Innova lùi trên cao tốc chắc chắn vi phạm không thể chối cãi

12:39 05/11/2018

Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) cho rằng việc xe Innova lùi trên đường cao tốc thì chắc chắn có vi phạm không thể chối cãi.

Bộ TT&TT yêu cầu khôi phục dòng chữ 'Bưu điện Hà Nội'

11:20 05/11/2018

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) từng yêu cầu Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trả lại dòng chữ "Bưu điện Hà Nội" trên tòa tháp của Bưu điện như trước đây.

Bản án vụ lùi xe trên cao tốc: Tư duy tiểu nông của HĐXX sẽ làm gia tăng tai nạn giao thông

08:43 05/11/2018

Tư duy tiểu nông xe lớn phải đền xe bé dù không biết đúng sai từ lâu đã ăn sâu vào người tham gia giao thông, nhưng đến Tòa án cũng theo tư duy này để phán quyết thì chắc chắn sẽ làm gia tăng tai nạn giao thông thảm khốc.

Xe Mercedes lao xuống sông Hồng, 2 người chết: Cầu Chương Dương thiếu an toàn trên làn hỗn hợp

07:48 05/11/2018

Chuyên gia cho rằng, cho phép ô tô đi vào làn hỗn hợp thì cầu Chương Dương phải có lan can bê tông, còn lan can sắt chỉ sử dụng cho xe máy, đâm một cái là rơi xuống sông.

Hà Nội lên kế hoạch ghép đôi rùa Hoàn Kiếm

10:41 05/11/2018

Rùa Hoàn Kiếm tại các hồ Đồng Mô, Xuân Khanh sẽ được ghép đôi sau các nghiên cứu chuyên sâu về đặc điểm sinh học, tập tính sinh sản.

Ảnh: Cận cảnh trụ sở của giám đốc vừa nhậm chức đã xin 10 tỷ đồng sửa sang

10:30 05/11/2018

Vừa nhậm chức được 18 ngày, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa đã có văn bản xin UBND tỉnh 10 tỷ đồng sửa trụ sở được đánh giá là khang trang và mới đưa vào sử dụng được hơn 10 năm.

Miền Bắc sương mù, có nơi dưới 16 độ C

06:55 05/11/2018

Hôm nay, toàn miền Bắc sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, có mưa vào nơi, sáng và đêm trời rét với mức nhiệt thấp nhất có nơi xuống dưới 16 độ C.

Vợ chồng già bệnh tật còm cõi chăm con bại não gần 30 năm

07:42 05/11/2018

Ở tuổi ngoài 60, lẽ ra được an nhàn bên con cháu nhưng vợ chồng ông Nguyễn Văn Huệ (Thanh Oai, Hà Nội) vừa phải chống chọi với bệnh tật, vừa chăm con gái bị bại não.

Tìm thấy thi thể nam thanh niên dưới đáy hồ ở Lâm Đồng

21:48 04/11/2018

Sau 2 ngày, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nam thanh niên bị chết đuối dưới đáy hồ Cai Bảng (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng).

Đi làm rẫy, người đàn ông bị lợn rừng nặng gần 1 tạ tấn công

20:55 04/11/2018

Một người đàn ông bị con lợn rừng có trọng lượng gần 1 tạ ở huyện Quế Phong (Nghệ An) tấn công gây thương tích ở vùng bụng, đùi và đứt đốt ngón tay trái.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng