• Zalo

Nghi vấn cháu bé 10 tuổi bị sư trụ trì đánh thâm tím khắp người: Giáo hội phật giáo Thanh Hóa thông tin

Thời sự Thứ Năm, 13/12/2018 11:30:00 +07:00

Đại diện Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết, sư trụ trì chùa Long Yên (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) thừa nhận chỉ dùng roi đánh cháu N.C.D. “vài cái” để giáo dục, chứ không có hành vi bạo hành trẻ em.

Liên quan đến nghi vấn cháu bé 10 tuổi bị sư trụ trì đánh thâm tím cơ thể, sáng 13/12, trả lời PV VTC News, ông Thích Tâm Định – Phó trưởng ban thường trực Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị đã phối hợp với chính quyền, các ban ngành địa phương làm việc với chùa Long Yên (thôn Yên Thôn, xã Hà Hải, huyện hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) và các bên liên quan nhằm làm rõ thông tin về việc cháu N.C.D. có nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo ông Thích Tâm Định, việc cháu D. có nhiều vết thâm trên cơ thể đã xảy ra cách đây gần 3 năm.

“Ngày đó cháu D. đi chơi và đánh nhau, khi về chùa bị sư cô Thích Đàm T. phạt bằng cách đánh mấy roi. Sư cô thích Đàm T. cũng thừa nhận việc đánh cháu D. mấy roi để giáo dục” – ông Thích Tâm Định cho biết.

Cũng theo ông Thích Tâm Định, trên đầu cháu D. có một vết thương. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác minh cho thấy vết thương này của cháu D. là do bệnh nấm đầu.

“Hiện nay bệnh nấm đầu của cháu D. vẫn còn và vẫn đang phải bôi thuốc chữa trị. Các vết sẹo trên cơ thể cháu D. là vết sẹo cũ, có từ khi nhà chùa nhận cháu về” – ông Thích Tâm Định thông tin.

48371551_350827779075290_4143289173027061760_n

 Chùa Long Yên (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa).

“Sư trụ trì Thích Đàm T. nói với chúng tôi rằng có đánh cháu D. mấy roi, chúng tôi cũng nhắc nhở sư cô về cách giáo dục trẻ em. Hiện nay, cháu D. vẫn đang sống tại chùa Long yên với sư trụ trì Thích Đàm T. và cuộc sống của cháu tốt hơn trước đây. Ngoài cháu D., chùa Long Yên đang nuôi dưỡng thêm một cháu bé, hiện cháu đang học lớp 2.

Cháu D. là cháu bé hiếu động. Do kỹ năng, trình độ nuôi dạy trẻ của sư cô thích Đàm T. còn hạn chế, Ban trị sự cũng nhắc nhở và hiển nhiên ban trị sự cũng sẽ có hình thức kỷ luật, nhắc nhở sư cô Thích Đàm T.” – ông Thích Tâm Định chia sẻ thêm.

Trước đó, ông Phạm Ngọc Lân, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Hải (huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa) cho biết đã cung cấp thông tin đến cơ quan chức năng địa phương để làm rõ sự việc trên cơ thể em N.C.D (SN 2008), là học sinh lớp 5B của nhà trường có nhiều vết thương tích trên cơ thể.

Theo hình ảnh được cô giáo P.T.N. (giáo viên từng chủ nhiệm em D.) cung cấp, bé trai mới 10 tuổi này bị hàng chục vết thâm tím hằn đầy lưng, bắp tay và ngực cũng bị chi chít các vết bầm tím. Ngoài ra, giữa đầu em D. có một vết thương rất lớn.

Cô giáo N. Cho biết tình cờ phát hiện những vết thương của em D. khi cô giáo đụng vào người em thì em kêu đau. Sau khi gặng hỏi, D. cho biết bị sư thầy trong chùa Long Yên (nơi em được nuôi dưỡng) đánh nên cơ thể mới bầm tím như vậy.

Theo cô N., có lần thấy D. đi học với những vết thương trên đầu, máu me be bét, hỏi D. lý do thì D. nói bị sư trụ trì Thích Đàm T. đập cái xô vào đầu.

Lần khác, thấy D. bị thâm tím các đầu ngón tay, cô hỏi thì D. cho biết bị sư trụ trì dùng vật cứng đánh vào các đầu ngón tay. Có lần, D. đến lớp trong tình trạng run rẩy, tím tái cơ thể trong cái rét căm căm và nói vừa bị sư trụ trì phạt nằm ngâm dưới ao nước lạnh.

Thương học sinh, nhiều lần cô N. liên hệ với nhà chùa để giải quyết sự việc nhưng đều bị nhà chùa từ chối hợp tác.

Theo cô N., mỗi khi cô liên lạc để trao đổi về tình trạng của học sinh D. thì sư trụ trì Thích Đàm T. chỉ nói "việc dạy nó là việc của nhà chùa, việc các cô chỉ là việc dạy học" rồi từ chối hợp tác.

Trước tình hình trên, cô N. bắt buộc phải chụp hình ảnh vết thương của D. và báo cáo sự việc cho ban giám hiệu nhà trường.

>>> Đọc thêm: Bé trai 10 tuổi kể những lần hứng 'mưa đòn' từ sư trụ trì ở Thanh Hóa

Hoàng Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục