• Zalo

Nghi vấn báo hoa mai ăn thịt 13 con dê ở Quảng Trị

Thời sự Thứ Sáu, 02/03/2018 12:17:00 +07:00

Hơn chục con dê trong trang trại một người dân ở Quảng Trị mất tích, chết bất thường, trong khi khu vực xung quanh trang trại xuất hiện nhiều dấu chân thú có đường kính gần 20cm để lại.

Video: Dấu chân nghi của báo hoa mai xuất hiện ở trang trại có hàng chục con dê mất tích

Ngày 2/3, ông Khổng Trung – Chi cục Trưởng chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang điều tra nghi vấn cặp báo hoa mai xuất hiện trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch UBND xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng (Quảng Trị), ngày 1/3 chính quyền địa phương tiếp nhận thông tin trang trại của ông Nguyễn Ất (trú tại thôn Tân Phước) có 13 con dê bị mất tích, chết bất thường và ghi nhận nhiều dấu chân thú có đường kính gần 20 cm để lại quanh trang trại này.

Theo ông Hoàng, việc nhiều con dê của ông Ất bị mất tích xảy ra vào ít hôm trước và sáng nay người dân mới phát hiện nhiều dấu chân thú lớn nghi là hổ, cùng một bộ xương của dê ở khu vực gần trang trại ông Ất.

bao-hoa-mai_yyli

Nhiều dấu chân nghi là của báo hoa mai xuất hiện quanh trang trại có hàng chục con dê mất tích và chết. (Ảnh cắt từ clip)

“Trước mắt, UBND xã Hải Lâm huy động lực lượng trên địa bàn trực và xua đuổi, đồng thời thông báo người dân không được vào khu vực nguy hiểm này”, người đứng đầu UBND xã Hải Lâm thông tin.

Người đứng đầu Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị cho hay, từ các dấu vết để lại tại hiện trường, cơ quan chức năng nhận định, đây có thể là 2 cá thể báo hoa mai mẹ, con nặng từ 50 – 60kg.

“Từ trước đến nay, tại địa phương chưa ghi nhận sự việc tương tự. Hiện, chúng tôi đã tăng cường cán bộ kiểm tra, tìm hiểu rõ sự việc”, ông Khổng Trung nói.

Hiện tại, Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị đã yêu cầu kiểm lâm địa bàn, xác định chính xác tọa độ, tiếp tục nắm thông tin và tăng cường tuyên truyền cho người dân trong vùng để bảo vệ loài động vật này.

>>> Đọc thêm: Báo đốm say sưa ăn thịt đồng loại trên cành cây

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục