• Zalo

Nghi mua cá với mục đích xấu, hàng trăm người vây đòi xử tài xế

Thời sự Chủ Nhật, 15/05/2016 07:06:00 +07:00

Nghi mua cá rồi ném ra biển nhằm mục đích phao tin cá chết ở Diễn Châu (Nghệ An), hàng trăm người đã vây đòi xử tài xế.

(VTC News) - Nghi mua cá rồi ném ra biển nhằm mục đích phao tin cá chết, hàng trăm người đã vây đòi xử tài xế.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 14/5, cơ quan chức năng huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhận được tin báo việc 2 xe đông lạnh BKS 36M - 9455 và 37H - 6817 chở cá từ Thanh Hóa vào cảng cá Diễn Ngọc bán.

Sau đó, cũng chính từ những chiếc xe trên lại thu mua cá của người dân nơi đây. Loại cá bán và mua không giống nhau nhưng đều là cá biển. Điều lạ, giá cá thu mua cao hơn so với giá bán thường ngày.

Ngay sau khi nhận được tin, ông Phan Xuân Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Diễn Châu chỉ đạo phòng Nông nghiệp huyện Diễn Châu xuống hiện trường, phối hợp với Biên phòng, Công an huyện Diễn Châu và Công an xã Diễn Ngọc để kiểm tra.
Xe đông lạnh biển Thanh Hóa bị đập vỡ kính bên hông
Chiếc xe đông lạnh BKS 36M - 9455 bị đập vỡ kính bên hông 
Đến 17h cùng ngày, hai chiếc xe đông lạnh trên được đưa về trụ sở Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Nghệ An) đóng trên địa bàn thị trấn huyện Diễn Châu. 

Cho rằng tài xế thu mua cá với mục đích không rõ ràng, có thể mua rồi tung ra biển nhằm phao tin cá chết dạt vào bờ, cá đánh bắt về không ai mua, gây ảnh hưởng đến đời sống bà con ngư dân, hàng trăm người bám theo xe về Đội quản lý thị trường.

Tại đây, nhóm người hung hăng đòi xử tài xế, kính bên hông xe 36M - 9455 bị đập vỡ, người đàn ông sợ hãi ngồi cố thủ trong cabin. Rất đông lực lượng công an huyện Diễn Châu được điều động đến; lực lượng chức năng đề nghị người dân ra về để ổn định trật tự. Thế nhưng, người dân vẫn không chịu rời đi
Khi chiếc xe thùng đến áp tải tài xế, rất đông người dân bao vây xung quanh
Khi chiếc xe thùng của cơ quan chức năng đến áp tải tài xế, rất đông người dân bao vây xung quanh 
Mãi gần 2 tiếng đồng hồ sau, Công an huyện Diễn Châu điều xe thùng đến áp tải tài xế rời khỏi hiện trường thì nhóm người trên mới chịu ra về.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Video: Hàng trăm người vây đòi xử tài xế trong sân Đội quản lý thị trường số 1 Nghệ An


Hồng Thắng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục