• Zalo

Ngành đường sắt vận chuyển khách bằng ô tô vượt lũ

Thời sự Thứ Hai, 18/10/2010 07:36:00 +07:00

(VTC News) - Theo thông tin từ ngành đường sắt, hành khách sẽ được di chuyển bằng ô tô miễn phí qua những đoạn ngập lụt để tiếp tục ra Bắc vào Nam bằng tàu hỏa.

(VTC News) – “Mưa lũ đã gây úng ngập toàn bộ tuyến đường sắt đoạn Hà Tĩnh – Quảng Bình, khiến cho các chuyến tàu Thống Nhất Bắc – Nam không thể lưu thông xuyên suốt. Hành khách sẽ được di chuyển bằng ô tô miễn phí qua những đoạn ngập lụt để tiếp tục ra Bắc vào Nam bằng tàu hỏa.” – Đại diện ngành đường sắt cho biết.

Tin liên quan

» 19 người đã chết vì lũ lụt đợt hai ở miền Trung
» Mưa lũ làm 3 người chết và mất tích
» Thư miền Trung: Dân quê tôi biết tránh về đâu ơi lũ!
» Miền trung hứng chịu lũ vượt mức lịch sử
» Mưa lũ phá vỡ đập Khe Mơ, dân sơ tán lên núi
» Lũ tràn thủy điện Hố Hô: Không ai nhận trách nhiệm
» Cảnh báo lũ trên sông từ Nghệ An đến Quảng Ngãi


Tình hình mưa lũ tại miền Trung đang khiến cho giao thông trên nhiều khu vực bị tê liệt hoàn toàn, theo thông tin từ PV VTC News tại khu vực miền Trung cho biết, tuyến quốc lộ 1A đoạn từ Nghệ An vào đến Hà Tĩnh dài hơn 50 km  nhiều nơi bị ngập sâu trong nước đến hơn 1m. Hàng trăm ô tô, xe máy lưu thông trên tuyến đường này không thể di chuyển do lệnh cấm đường của cơ quan chức năng để bảo vệ an toàn cho các phương tiện. Toàn bộ tuyến đường sắt đoạn Hà Tĩnh – Quảng Bình cũng bị ngập nặng.

Mưa lũ đang khiến cho giao thông nhiều nơi tại miền Trung bị tê liệt hoàn toàn. (Ảnh Hồng Thắng).

Đại diện ngành đường sắt cho biết, chuyến tàu Thống nhất Bắc - Nam khi vào đến ga Vinh, hành khách sẽ được di chuyển bằng ô tô đến ga Đồng Hới, Quảng Bình sau đó sẽ tiếp tục lên tàu để di chuyển vào miền Nam. Ngược lại các chuyến tàu Thống nhất xuất phát tại ga Sài Gòn khi đến ga Đồng Hới cũng sẽ vận chuyển hành khách bằng ô tô từ ga Đồng Hới đến ga Vinh để ra đến Hà Nội.

Đại diện ngành đường sắt cũng nói rõ, hành khách sẽ không phải trả tiền ô tô ở đoạn đường ngập lụt này và nếu hành khách không tiếp tục đi tàu, ngành đường sắt sẽ hoàn trả nguyên tiền vé.

Ngành đường sắt nhấn mạnh, tình hình này sẽ được khắc phục ngay khi nước rút và cũng sẽ nhanh chóng khắc phục sửa chữa những đoạn đường bị hư hỏng do mưa lũ để sớm đảm bảo lưu thông trở lại.

Dương Lãng Hoàng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

(VTC News) - “Chọn những người không trúng, không đúng, không đủ bản lĩnh thực sự, không đủ tin cậy nhiều khi là tai họa”, ông Ngô Văn Sửu nhấn mạnh.