• Zalo

Mỹ Đình kẹt cứng, hàng ngàn người "ăn gió nằm sương"

Thời sự Thứ Hai, 11/10/2010 01:08:00 +07:00

(VTC News) – Không thể thoát khỏi tắc đường, vô số người đã chọn cách "ăn gió nằm sương", nằm, ngồi... chờ cho đến khi vãn người mới về.

(VTC News) - Việc Mỹ Đình trở thành điểm bắn pháo hoa duy nhất của đêm hội thành phố Rồng bay đã đưa hàng vạn người dồn về khu vực này, tạo nên cảnh tượng ùn tắc chưa từng có tại đây. Nhất là lúc tan hội, không thể thoát khỏi tắc đường, vô số người đã chọn cách "ăn gió nằm sương", nằm, ngồi... chờ cho đến khi vãn người mới về.

 

Ngay từ khoảng 17h chiều 10/10, mọi ngả hướng về SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đã trong tình trạng ùn ứ vì số lượng người tham gia giao thông tăng đột biến. Đến 18h thì mọi con đường trong vòng bán kính 2km từ sân Mỹ Đình đều ùn tắc cục bộ.

 

Phía trong khu vực SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, ở hai đầu đường Lê Đức Thọ và Lê Quang Đạo, hàng vạn người đi bộ chen lấn nhau để vào khu vực gần quảng trường, chờ đến giờ xem pháo hoa...

 

Tình trạng ùn tắc còn diễn ra trầm trọng hơn khi đêm hội Thăng Long - Hà Nội - Thành phố Rồng bay kết thúc. Việc tản đi của các dòng người diễn ra rất chậm và theo kiểu chỗ nào trống thì len vào, khiến cho giao thông vô cùng lộn xộn.

 

Không còn đường thoát khỏi đám đông, rất nhiều người đã chọn cách "ăn gió nằm sương", ngồi, nằm... ở khu vực quanh sân chờ cho đến khi vãn người mới ra về. Một số khác cố tìm cho được lấy một con đường tắt, bất chấp nó là bãi cát lầy hay con đường đất toàn gạch vụn...

Không còn một khoảng trống ở đường Lê Quang Đạo lúc tan hội.
Những chiếc xe nối dài không thể dịch chuyển.
 Bất cứ một khoảng trống nhỏ nào xuất hiện, lập tức nhiều xe len vào.
Xe dẫn đường của cảnh sát giao thông cũng bị "bao vây".
Không đường đi, chỉ còn biết gục xuống chờ đợi.
 
 
La liệt người ngồi đợi...
 
...ngồi ngủ.
Nằm đất.
Nằm trên xe. 
Ngủ trên xe. 
 
 
Một số người không thể chờ đợi, đánh liều băng qua con đường tắt toàn cát lún.

Nhưng nếu có thoát khỏi đường Lê Quang Đạo cũng khó mà thẳng đường trở về, bởi cách đó khoảng chừng 1km, tại vòng xuyến đầu đại lộ Thăng Long, dòng người cũng kẹt cứng.

Lại phải "ăn gió nằm sương"...

Hà Thành (thực hiện)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục