• Zalo

Mưa lũ ở Sơn La làm 2 người chết, 1 người mất tích

Thời sự Thứ Sáu, 17/08/2018 22:23:00 +07:00

Mưa lớn trên diện rộng từ nhiều ngày nay tại tỉnh Sơn La đã làm 2 người chết, 1 người mất tích, nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ bị tê liệt, ách tắc cục bộ.

Do ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 4, từ đêm 15/8 đến nay, tại các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Yên Châu, Mai Sơn, Phù Yên, Bắc Yên, Sông Mã, Thuận Châu tại Sơn La có mưa to, lượng mưa phổ biến từ 50-170mm.

Thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, mưa lũ đã cuốn trôi và làm chết 2 người là chị Mùi Thị Uyên (SN 1989, bản Tây Tà Lào, xã Tân Xuân, huyện Vân Hồ) và cháu Trần Đức Hải (SN 2004, tiểu khu 66 thị trấn Nông trường Mộc Châu); 1 người mất tích là anh Vì Văn An(SN 1976, bản Nà Din, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La).

a4_5

 Mưa lớn còn gây sạt lở, ngập lụt và ách tắc giao thông 28 điểm trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Mưa lũ làm 26 nhà bị ảnh hưởng, trong đó, 1 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 6 nhà phải di dời khẩn cấp do sạt lở, có nguy cơ sạt lở cao; 8 nhà bị sạt lở, sụt lún nền; 11 nhà bị ngập trên 1m.

Về sản xuất, mưa lũ gây ngập úng, vùi lấp, cuốn trôi hơn 130ha lúa của người dân tại huyện Thuận Châu và Sốp Cộp. 

Mưa lớn còn gây sạt lở, ngập lụt và ách tắc giao thông 31 điểm trên các tuyến Quốc lộ 6, 37, 43, 4G và các tuyến đường tỉnh lộ 114, 112, 108, 109, 110, 112. Hai cầu treo bị đổ và cuốn trôi.

a1_14

 Ngay sau khi thi sạt lở xảy ra, lực lượng chức năng đã kịp thời huy động máy móc san gạt đất, đá để thông đường.

Cụ thể, do ảnh hưởng của nhiều đợt mưa và bão số 4, vào lúc 23 giờ ngày 16/8, tại km 201 - Quốc lộ 6, đoạn xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, Sơn La, đã xảy ra một vụ lở đá từ ta luy dương sạt xuống lòng đường với khối lượng lớn, khiến giao thông bị tê liệt hoàn toàn trong nhiều giờ. Rất may vụ sạt lở đá không có thiệt hại về người và phương tiện giao thông.

Ngay khi xảy ra sự việc, lực lượng chức năng đã huy động máy khoan đá đến hiện trường xử lý các khối đá. Sau hơn 6 giờ làm việc liên tục, sáng 17/8, các phương tiện đã lưu thông trở lại qua đoạn đường này, nhưng nguy cơ tiếp tục sạt lở rất lớn.

Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều ngày 17/8, khu vực này tiếp tục bị sạt lở, gây ách tắc nhiều giờ đồng hồ. Bên cạnh đó, quốc lộ 43 đoạn qua xã Nà Mường – Quy Hướng và từ xã Quy Hướng đến Bến phà Vạn Yên đang có nhiều điểm sạt lở đất lớn làm ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân.

a3_7 3

Lũ cuốn trôi nhiều diện tích lúa, hoa màu của người dân.

Theo dự báo từ Đài KTTV khu vực Tây Bắc, đêm ngày 17/8, tỉnh Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi trên l00mm. Để chủ động ứng phó với mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh đề nghị Ban chi huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, tăng cường thông tin, cảnh báo đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh.

>>> Đọc thêm: Mưa lũ càn quét Lai Châu: 8 người thương vong, 7 người mất tích

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục