• Zalo

Mưa lớn, nước dâng nhanh, người dân Huế phải chèo xuồng trên đường

Thời sự Thứ Sáu, 14/10/2016 20:24:00 +07:00

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, một số địa phương của tỉnh Thừa Thiên – Huế có mưa rất to dẫn đến tình trạng ngập lụt, dân chèo xuồng đi lại trên những tuyến đường liên thôn.

Từ 23h ngày 13/10 đến 3h ngày 14/10 áp thấp nhiệt đới đã gây gió mạnh ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trong đó tập trung cao điển từ 0h đến 1h ngày 14/10, khu vực ven biển có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Trong đất liền tại trạm sân bay quốc tế Phú Bài có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; trạm thành phố Huế: gió cấp 6, giật cấp 9; huyện Nam Đông: gió cấp 4, giật cấp 5; huyện A Lưới: gió cấp 5, giật cấp 6.

Lúc 1h ngày 14/10, tại TP Huế, mưa to đến rất to và dông, lượng mưa phổ biến 200-300mm.

16

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới một số địa phương ở Thừa Thiên - Huế bị ngập sâu, nước tràn vào nhà dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, theo thống kê của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên – Huế, thiệt hại ban đầu do áp thấp nhiệt đới gây ra khá nặng nề. Cụ thể, áp thấp nhiệt đới khiến 1 người chết, 1 người mất tích, hàng trăm ngôi nhà bị sập và tốc mái, hàng chục hecta hoa màu bị ảnh hưởng.

Toàn tỉnh có 26 hecta hoa màu bị ngập, trong đó, huyện Phú Vang là 6 hecta, huyện Phong Điền 20 hecta (tập trung ở các xã Điền Lộc, Điền Hòa, Điền Hải). Ngoài ra, 150 hecta trồng sắn của huyện Phong Điền cũng bị ngập nước.

Một số xã của huyện Phong Điền như xã Phong Hòa, Phong Bình, Phong Chương nước lũ đang ở báo động 2. Từ sáng sớm ngày 14/10 nước về rất nhanh, nhiều nơi nước đã vào nhà.

Theo ghi nhận của PV, tình hình lũ tại các khu vực này còn diễn ra phức tạp khi nước thượng nguồn vẫn đổ về. Giao thông đã bị chia cắt, người dân phải đi lại bằng thuyền. Điện ở các khu vực này cũng bị tê liệt do mưa bão vào tối qua (13/10).

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão vẫn đang tiến hành theo dõi mực nước tại các sông để kịp thời thông báo tới người dân đề phòng các trường hợp xấu xảy ra.

Dưới đây là một số hình ảnh ngập lụt do PV VTC News ghi nhận tại huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên – Huế):

1

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện số xã của huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang bị ngập sâu, nước tràn vào nhà dân.

3

Xuồng hiện là phương tiện để người dân một số xã ở huyện Phong Điền lưu thông trên đường liên thôn.

9

5

6

Hiện nước đã tràn vào nhà dân của một số xã trên địa bàn huyện Phong Điền.

7

Một số hộ dân đã chuẩn bị phao để ứng phó với tình hình ngập lụt.

18

8

Chuẩn bị xuồng để đi lại trong lụt lội.

14

16

Hiện Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão vẫn đang tiến hành theo dõi mực nước tại các sông để kịp thời thông báo tới người dân đề phòng các trường hợp xấu xảy ra.

13

Nước tràn vào trụ sở xã.

Video: Mưa lớn, người dân thành phố Huế chèo xuồng trên phố

Nguyễn Vương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục