• Zalo

Mưa lớn bao trùm Bắc Bộ, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang

Thời sự Thứ Tư, 10/07/2019 07:28:00 +07:00

Hôm nay, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (10/7), rãnh áp thấp tiếp tục bị nén gây mưa rào và rải rác có dông cho các tỉnh Bắc Bộ, khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Dự báo trong hôm nay, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực đồng bằng có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng), ngập lụt vùng trũng ở khu vực trên.

mua lu mien bac 10

Mưa lớn ở Bắc Bộ gây nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi.

Ngoài ra, vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-17 giờ.

Nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 10/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Nhiệt độ từ 23 – 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày có mưa rào và rải rác có dông, khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ vùng núi có mưa to đến rất to. Nhiệt độ từ 25 - 32 độ C.

Hà Nội có mưa rào và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 26 – 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác; phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 21 – 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 35 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục