• Zalo

Mìn nổ vội, 2 phụ nữ tử nạn thương tâm

Thời sự Thứ Ba, 13/04/2010 09:11:00 +07:00

(VTC News) - Trong lúc tra mìn vào lỗ để nổ đá, các công nhân đã để kíp mìn va chạm với đá dẫn tới phát lửa làm quả mìn nặng 2 kg nổ tung...

(VTC News) - Trong lúc tra mìn vào lỗ để nổ đá, các công nhân ở mỏ đá Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã để kíp mìn va chạm với đá dẫn tới phát lửa làm quả mìn nặng 2 kg nổ tung. Hậu quả 2 nữ công nhân chết tại chỗ và 4 người khác bị thương nặng.

» Xe chở HS cấp 1 tham quan gây tai nạn nghiêm trọng
» Một thanh niên tử vong ngay dưới bánh xe cẩu
» Va quệt xe công an, một người tử vong
» Đi tiểu bị tàu hỏa kéo lê 30m, tử vong tại chỗ
» Học sinh lớp 4 tử vong sau khi chạm vào buồng ATM

Một quả mìn đã bất ngờ phát nổ làm chịTuyết và chị Nhiệmcùng ở xóm 4 xã Xuân Lĩnh huyện Nghi Xuân chết ngay tại chỗ.

Vào lúc 9h30 phút sáng ngày 13/4 tại mỏ đá của HTX Minh Tân – Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ tai nạn lao động kinh hoàng. Một quả mìn đã bất ngờ phát nổ làm chị Trần Thị Tuyết sinh năm 1969 và chị Nguyễn Thị Nhiệm sinh năm 1958 cùng ở xóm 4 xã Xuân Lĩnh huyện Nghi Xuân chết ngay tại chỗ.

4 người khác bị thương nặng là ông Nguyễn Thế Toàn – chủ mỏ, lái xe chở đá Lưu Danh Oanh cùng 2 công nhân là Phan Văn Đức và Phan Văn Thắng. Cả 4 người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viên Quân khu 4 và Bệnh viện huyện Nghi Xuân.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, công an và các cơ quan chức năng ở Thị xã Hồng Lĩnh đã có mặt kịp thời để giúp đỡ người bị nạn, phong toả hiện trường, điều tra nguyên nhân.

Theo kết luận ban đầu thì trong quá trình tra mìn vào vách đá, công nhân đã sơ suất để kíp mìn cọ xát với đá làm cho mìn phát nổ, dẫn tới tai nạn thương tâm.

Trần Long - Đình Hiếu
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục