• Zalo

Miền Bắc đón nắng, miền Trung và Nam Bộ có mưa giông

Thời sự Thứ Tư, 11/09/2013 11:56:00 +07:00

(VTC News) – Các tỉnh miền Bắc bước vào những ngày thu với tiết trời mát mẻ, đêm và sáng sớm se lạnh; miền Trung, miền Nam tiếp tục mưa giông.

(VTC News) – Các tỉnh miền Bắc đang vào thu với tiết trời mát mẻ, nắng nhẹ vào ban ngày, đêm và sáng sớm se lạnh; miền Trung, miền Nam tiếp tục mưa giông.

» Cảnh báo thời tiết rất xấu trên biển và đất liền
» Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

Các tỉnh miền Bắc, trong đó có thủ đô Hà Nội ngày hôm nay thời tiết khá dịu mát, nắng nhẹ vào ban ngày, đêm và sáng sớm se lạnh. Nhiệt độ ban đêm có nơi giảm xuống 22 độ, độ ẩm không khí cao, sương mù nhẹ.

lập thu, miền Bắc, mưa giông, dải hội tụ nhiệt đới, vùng xoáy áp thấp, mưa giông, sạt lở đất
Thủ đô Hà Nội ngày hôm nay thời tiết khá dịu mát, đêm và sáng sớm se lạnh. (Ảnh minh họa - internet) 

Ban ngày trời chuyển nắng nhưng không quá gay gắt, nhiệt độ phổ biến từ 28 – 31 độ. Chiều tối nay, vùng xoáy áp thấp sẽ mang mưa đến cho một số khu vực.


Dọc các tỉnh miền Trung trở vào, vùng xoáy áp thấp và dải hội tụ nhiệt đới đang dịch chuyển chậm lên phía Bắc, gây mưa rộng từ Quảng Ngãi ra Thanh Hóa.

Khu vực miền Trung, vùng múi đề phòng nguy cơ lũ quét và sạt lở đất do mưa lớn. Nhiệt độ các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế phổ biến từ 27 – 30 độ, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ 29 – 32 độ.


lập thu, miền Bắc, mưa giông, dải hội tụ nhiệt đới, vùng xoáy áp thấp, mưa giông, sạt lở đất
Mưa ngập lênh láng trên đường Nguyễn Văn Quá, quận 12, TP.HCM tối 10/9. Ảnh: Phạm Nguyễn

Chịu ảnh hưởng của vùng xoáy áp thấp, Tây Nguyên chiều và đêm có mưa rào và rải rác có giông, nhiệt độ phổ biến từ 27 – 30 độ; Nam Bộ vẫn duy trì mưa ỏ nhiều nơi, lượng mưa tập trung nhiều ở các tỉnh ven biển, nhiệt độ phổ biến từ 29 – 32 độ.

» Cảnh báo thời tiết rất xấu trên biển và đất liền
» Tuần này, thời tiết cả nước ra sao?

Diệp Vy

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục