• Zalo

Mẹ Lê Văn Luyện biến mất cùng số vàng

Thời sự Thứ Hai, 09/01/2012 09:11:00 +07:00

(VTC News) – Mẹ Luyện bị thần kinh mất tích và bị nghi ngờ ôm số vàng lớn bỏ trốn, bố ngồi nhà giam, hai em bỏ học vì bị kỳ thị.

(VTC News) – Mẹ bị thần kinh và mất tích, bố bị tạm giam, hai em phải bỏ học vì tủi nhục, ông bà mang nỗi đau mất con mất cháu… đó là một tấm bi kịch mà sát thủ Luyện đã gây ra cho chính gia đình mình.

Nhà của sát thủ Lê Văn Luyện đã bị bỏ hoang từ nhiều tháng nay.

Về lại nhà của sát thủ Lê Văn Luyện (xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam, Bắc Giang), nhiều người dân ở đây cho biết, từ khi xảy ra vụ việc ngôi nhà này luôn đóng kín, cửa khoá trái, chưa ai nhìn thấy mẹ và các em của Luyện từ đó đến nay.

“Với hành vi man rợ đó, Luyện không chỉ gây ra nỗi đau cho những người hắn sát lại, mà còn mang về cho gia đình mình một “tấn bi kịch” khi bố bị bắt, mẹ liên đới và hoá bệnh thần kinh khi được tại ngoại, hai em của Luyện bị ghét bỏ, bị bạn bè ném đá đến nỗi phải bỏ học, ông bà nội tuổi già heo hắt không ai phụng dưỡng…” - một người dân phẫn nộ nói.

Theo quan sát của PV, ngôi nhà của Luyện đã được bỏ hoang từ lâu, bụi bám bẩn, cây cỏ, rác rưởi vây quanh, chiếc khoá cửa đã bị hoen rỉ, nhiều ô cửa, vật dụng trong nhã đã xập xệ và có dấu hiệu hư hỏng.

Tìm đến nhà ông Lê Văn Ngà (ông nội sát thủ Luyện) tại xã Thanh Lâm, Lục Nam, Bắc Giang, ông Ngà cũng cho biết, từ ngày Luyện gây ra vụ việc đến nay, mẹ Luyện đã mất tích, các em của Luyện phải bỏ học vì tủi nhục.

Trò chuyện với chúng tôi, ông Ngà cho biết, đến giờ phút này ông vẫn chưa tin rằng, cháu Luyện của ông có thể một mình mà sát hại ba mạng người. Ông lý giải: “Luyện vốn thư sinh, gầy gò, ốm yếu, chưa từng đánh nhau thì làm sao có đủ sức khỏe để giết chết 3 người được!”.

Trong căn nhà của ông nội Lê Văn Luyện, nỗi đau mà Luyện gây ra vẫn còn chưa dứt.

Nói về gia cảnh của mình từ ngày Luyện gây ra thảm hoạ, ông Ngà tâm sự: “Tuổi già như tôi chỉ mong được êm ấm, sum vầy bên con cháu. Vậy mà tai hoạ lại ập xuống, vì Luyện mà cả ông lẫn gia đình bị hại đều mắt con mất cháu, nỗi đau này không có thời gian nào xoá sạch”.

Một ngày trước khi phiên xét xử cháu mình diễn ra, ông Ngà bày tỏ nguyện vọng “Mong phiên toà xử đúng người, đúng tội. Luật pháp tới đâu thì Luyện sẽ chịu hình phạt tới đó. Dù rất nghèo, nhưng có bất kỳ yêu cầu bồi thường nào, gia đình ông cũng cố gắng đền bù hết sức”.

Một số người hàng xóm nhà ông Ngà cũng khẳng định thông tin này, theo họ, sau khi bị cáo Luyện cúi đầu nhận tội, mẹ của Luyện do suy nghĩ nhiều đã bị bệnh thần kinh, người không được tỉnh táo như thường. Hai  em của Luyện không thể đi học vì mỗi lần đến trường, đều bị bạn bè ghét bỏ, dị nghị, thậm chí nhiều lần  bị  ném đất, đá vào người.

Tin liên quan

» Chỉ định luật sư bảo vệ hung thủ thảm sát tiệm vàng
» Vụ thảm sát tiệm vàng dưới mắt chuyên gia giáo dục
» Vụ thảm sát tiệm vàng: Công lớn của các bác sĩ
» 12 giờ đấu trí cứu nhân chứng vụ thảm sát tiệm vàng
» Lên kế hoạch dựng hiện trường vụ thảm sát tiệm vàng
» Sớm kết thúc điều tra vụ thảm sát tiệm vàng
» Toàn cảnh vụ thảm sát tiệm vàng qua ảnh
» Công an kiểm tra hiện trường vụ thảm sát tiệm vàng
» Video: Vụ thảm sát tiệm vàng và những phận đời còn lại
» Thảm sát tiệm vàng: Hung thủ khai khác lời nhân chứng
» Hình ảnh truy lùng hung khí vụ thảm sát tiệm vàng
» Nghi can thảm sát tiệm vàng kí nhận vào bản nhận tội
» Truy nã đặc biệt những kẻ thảm sát tiệm vàng

Quang Tùng – Nguyễn Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục