Thời sự

Mất từ 3-5 tháng mới khắc phục xong cầu Ghềnh

Thứ Hai, 21/03/2016 05:32:00 +07:00

Dự kiến thời gian sửa chữa, khắc phục cầu Ghềnh mất từ 3-5 tháng mới có thể lưu thông qua lại.

(VTC News) - Dự kiến thời gian sửa chữa, khắc phục cầu Ghềnh mất từ 3-5 tháng mới có thể lưu thông qua lại.
Ngày 21/3, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho biết thời gian khắc phục, sửa chữa cầu Ghềnh sẽ mất từ 3 - 5 tháng, đó là nỗ lực rất lớn của các đơn vị liên quan, và thời gian đó là khả quan, nhanh nhất.
Ông Nguyễn Xuân Hòa - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn - cho biết, trước mắt các đơn vị tiến hành trục vớt các chướng ngại dưới sông, trục vớt sà lan, nhịp cầu bị chìm, giải tỏa hiện trường, khảo sát, kiểm định kết cấu cầu phần bên trên và dưới mặt nước, sau đó mới có phương án chính thức khôi phục.
"Thời gian khắc phục từ 3-5 tháng là nhanh và đây là nỗ lực rất lớn của các đơn vị trong việc khôi phục cầu Ghềnh" - ông Hòa nói.
 Hiện trường cầu Ghềnh đã bị phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh: Phan Cường

Việc khắc phục sửa chữa cầu Ghềnh có thể sau 1 tuần mới biết tiến hành như thế nào. Hiện đã có một số phương án khắc phục sửa chữa nhưng chưa thống nhất. 
Cũng theo ông Hòa, trên tuyến đường sắt từ TP.HCM đến Bình Thuận do đơn vị ông quản lý có 4 cầu gồm cầu Gềnh, cầu Rạch Cát, cầu Gò Dưa và cầu Bình Lợi. Trong số này, 2 cầu có số lượng phương tiện qua cầu lớn (đường bộ và đường thủy) là cầu Ghềnh và cầu Bình Lợi; riêng cầu Rạch Cát và cầu Gò Dưa nằm trên sông, rạch nhỏ chỉ có ghe, xuồng nhỏ đi lại nên ít bị ảnh hưởng.
 Lực lượng CSGT đường thủy liên tục tuần tra, kiểm soát khu vực cầu Ghềnh. Ảnh: Phan Cường

Điều đáng quan tâm, mực nước triều dâng cao nhất được đo thời gian gần đây chỉ cách cầu Ghềnh 1m, trong khi cầu có độ tĩnh không 4m; cầu Bình Lợi có độ tĩnh không 1,8m và lúc triều lên cao nhất mực nước có khi gần chạm đáy dầm cầu. 
Đại diện Chi cục đường thủy phía Nam cho rằng, cần thiết phải tổ chức điều tiết giao thông đường thủy ở các cầu có lưu lượng phương tiện giao thông có trọng lượng, khối lượng lớn qua lại nhằm bảo vệ an toàn cầu.
Hiện tại khu vực cầu Ghềnh đã bị phong tỏa nghiêm ngặt, cấm người và các loại phương tiện lưu thông qua lại. Các lực lượng phối hợp liên tục tuần tra, kiểm soát trên bờ, dưới sông gồm công an, CSGT, cảnh sát phòng cháy chữa cháy, quân đội, kiểm soát quân sự, viện kiểm sát...
Chiều cùng ngày, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan công an vẫn đang tạm giữ và tiến hành lấy lời khai 2 nghi can liên quan vụ việc, đồng thời mời các cá nhân liên quan tiến hành lấy lời khai để củng cố hồ sơ khởi tố bị can trong thời gian sớm nhất.
Video: Bắt 2 nghi can lái sà lan đâm sập cầu Ghềnh  

Phan Cường

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Nổ kinh hoàng ở Văn Phú: Nhiều người rơi cảnh 'màn trời chiếu đất'

05:31 21/03/2016

Vụ nổ kinh hoàng ở khu đô thị An Phú không chỉ cướp đi sinh mạng của 4 người mà còn khiến nhiều gia đình rơi vào cảnh 'màn trời chiếu đất'

Tàu cá ngư dân Quảng Nam bị nổ súng: 'Tàu Trung Quốc có súng nhưng chúng tôi không sợ'

05:00 21/03/2016

Những ngư dân tàu QNa 91865 TS khẳng định sau vài ba ngày nghỉ ngơi họ sẽ tiếp tục ra khơi bám biển và sẽ không sợ Trung Quốc dù họ có súng.

Tặng huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh chết đuối vì cứu bạn

04:21 21/03/2016

Trung ương Đoàn vừa quyết định tặng danh hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” một học sinh ở Quảng Nam xả mình cứu bạn rồi đuối nước chết thương tâm.

Tháo dỡ phần sai phạm tại 8B Lê Trực: Trên thế giới không có việc cắt ngọn công trình

02:00 21/03/2016

Các chuyên gia xây dựng nhận định việc tháo dỡ phần sai phạm của công trình 8B Lê Trực là “khó khăn và phức tạp” vì trên thế giới cũng chưa có tiền lệ

Trái đất sẽ cảm ơn bạn nếu làm những việc này

01:58 21/03/2016

Khái niệm “Mua sắm xanh” sẽ trở nên gần gũi và cấp thiết hơn bao giờ hết sau khi bạn xem những con số thực trạng ô nhiễm môi trường từ việc mua sắm hàng ngày.

Xe khách trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị tạt axit

04:22 21/03/2016

Xe khách chạy trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã bị nhiều kẻ lạ mặt ném đá, tạt axit.

Công bố thông tin nguyên nhân vụ nổ rung trời ở Văn Phú

11:06 20/03/2016

Tại hiện trường vụ nổ ở Văn Phú, Công an Hà Nội và Bộ Tư lệnh thủ đô đã thu được nhiều mảnh kim loại và thuốc nổ thường được sử dụng để chế tạo bom,mìn.

Bị nhiều xe trọng tải lớn cán qua người, người đàn ông tử vong tại chỗ

11:28 20/03/2016

Người đàn ông bị chiếc xe tải tông văng sang bên kia đường rồi lại bị nhiều xe trọng tải lớn cán qua người.

Xe bồn lao vào nhà dân, 3 bố con thương vong

12:18 20/03/2016

Chiếc xe bồn lao thẳng vào nhà khi 3 bố con anh Chí đang ngủ, hậu quả anh Chí chết tại chỗ, 2 người con bị thương.

Ông Nguyễn Xuân Phúc: ‘Bảo vệ chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ còn nhiều thách thức’

01:53 21/03/2016

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng bảo vệ chủ quyền quốc gia, toàn vẹn lãnh thổ còn nhiều khó khăn, thách thức.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng