• Zalo

Lời kể kinh hoàng của nhân chứng vụ chìm tàu

Thời sự Thứ Tư, 18/08/2010 11:13:00 +07:00

(VTC News) - Vào lúc 22 giờ 45 ngày 17/8, đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm chết cả gia đình trên chiếc tàu chở cát.

(VTC News) - Vào lúc 22h 45 ngày 17/8, đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm làm chết cả  gia đình trên chiếc tàu chở cát. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hai chiếc tàu vượt nhau khi qua gầm cầu Đuống gây ra vụ lật tàu, dẫn đến cái chết của 2 vợ chồng chủ tàu và con gái 3 tuổi.

Ba người mất tích trong vụ đắm tàu là anh Trần Trung Dũng (SN 1981, trú tại xóm 8 Xuân Trung, Xuân Trường, Nam Định) và vợ là Trần Thị Ngân (SN 1984, cùng địa chỉ) cùng con gái là Trần Thị Khánh Ly 3 tuổi. Theo người thân vợ chồng anh Dũng, chủ tàu này hiện còn một cháu trai 5 tuổi đang ở với ông bà ngoại.

 

Chiếc tàu bị chìm có trọng tải 300 tấn chuyên dùng vào việc chở cát.

 

Vị trí con tàu bị chìm... 

 

Anh Hoàng Quang Cửu người duy nhất sống sót sau vụ tai nạn kinh hoàng kể lại: “Tàu chở  cát của chúng tôi gồm 4 người, xuất phát từ Phú Thọ để về Hải Phòng, đến gần cầu Đuống thì bất ngờ có một chiếu tàu khác máy khỏe hơn và to hơn đã cố tình vượt tàu chúng tôi. Do chạy tốc độ cao đã tạo nên sóng nước rất lớn đập vào tàu chúng tôi khiến tàu bị mất lái làm nghiêng tàu, và cứ thế tàu dần chìm. 

Biết không thể cứu được con tàu, anh Dũng đã lao vào cabin gọi vợ con dậy và thông báo tàu đang chìm. Nhưng không kịp, vì lúc đó nước tràn vào thuyền rất nhanh. Chỉ trong 1 phút con tàu đã chìm hẳn và dòng nước đã cướp đi mạng sống cả gia đình anh. Lúc đó tôi đứng ở mũi tàu làm hoa tiêu còn anh Dũng lái tàu, chị Ngân và cháu Ly ngủ trong cabin tàu.

 

Sau khi chìm tàu tôi đã chạy đi kêu người ứng cứu nhưng không kịp, vì lúc đó nước chảy rất xiết. Thời điểm đó lưu lượng thuyền qua lại khu vực này rất nhiều, do đúng thời điểm cầu phao Đuống mở luồng để thuyền bè qua lại”.

 Dòng nước hung dữ đã cướp đi sinh mạng 3 người...

 

Trong nỗi đau quá đột ngột, ông Trần Duy Thanh, bố chủ tàu Dũng kể lại: “23h đêm qua (17/8), gia đình chúng tôi nhận được điện thoại báo con và cháu chúng tôi bị chết bởi chìm tàu. Như tiếng sét ngang tai, chân tay bủn rủn, người như mất hồn cả hai bên nội ngoại đã lập tức vượt hơn 100km từ Nam Định về đây để mong tìm được xác con, cháu tôi. Nhưng chúng tôi đành bất lực vì nước sông Đuống lên nhanh lại chảy xiết khiến cho việc tìm xác và trục vớt tàu không thực hiện được.
 
Dù thế nào trong ngày hôm nay chúng tôi cũng phải tìm bằng được để đưa con, cháu về quê để mai táng".

 

Ông Thanh cho biết thêm, hiện gia đình ông tôi đang nhờ cơ quan chức năng sớm trục vớt con tàu lên, đồng thời phía gia đình cũng thuê đội thợ lặn để tìm xác người thân. "Trong trường hợp không còn xác ở trong cabin, gia đình đã viết các thông tin vào giấy rồi thả xuống sông, để ai đó nhặt được rồi có thông tin về xác của các con và cháu báo để gia đình tới nhận”, ông Thanh buồn bã nói.

 

Hiện các cơ quan chức năng quận Long Biên, Hà Nội đang tiến hành trục vớt tàu và tìm xác người, phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy điều tra sự việc.

 

Đội tìm kiếm đang chuẩn bị thực hiện việc tìm xác nạn nhân... 

 Người thân trong gia đình nạn nhân đứng bên bờ sông trong nỗi đau vô hạn...

Trong nỗi đau mất con, mất cháu, ông Thanh chỉ còn biết thắp hương  

 Cơ quan chức năng đang ghi lại sự việc..

 Anh Hoàng Quang Cửu (người đội mũ) may mắn thoát chết trong vụ chìm tàu

Kiên Cường

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục