• Zalo

Lốc bất ngờ quật hàng trăm cây cổ thụ, 4 người vạ lây

Thời sự Chủ Nhật, 27/06/2010 06:20:00 +07:00

(VTC News) - Vào lúc 15h30 chiều 26/6 một cơn mưa lớn bất ngờ kèm theo lốc xoáy mạnh làm cho hàng trăm cây cổ thụ ven đường bị gãy đổ, tốc mái nhà dân.

(VTC News) - Vào lúc 15h30 chiều 26/6, một cơn mưa lớn bất ngờ kèm theo lốc xoáy mạnh làm cho hàng trăm cây cổ thụ ven đường ở Huế bị gãy đổ, hàng chục nhà dân tốc mái, 4 người dân bị thương do ngói bay, cây cối đổ vào người.

» Nha Trang: Lốc xoáy tốc mái nhà dân bay tứ tung
» Lốc xoáy bất ngờ, cột điện đổ làm 1 phụ nữ sém chân
» Bất thần lốc xoáy, mưa đá giữa trời nắng đổ lửa
» Lốc xoáy đánh chìm tàu, 6 ngư dân thoát chết gang tấc
» Mưa đá, lốc xoáy tốc mái hơn 100 ngôi nhà tại Quảng Nam

Trước đó, nắng nóng ở nhiệt độ khá cao nhưng xế chiều đột ngột mây kéo đến, mưa bất ngờ đã làm cho Huế chìm trong mưa gió. Trận mưa chỉ diễn ra trong vòng khoảng 30 phút nhưng đã làm cho nhiều cây xanh lâu năm trên các tuyến đường như Nguyễn Huệ, Phan Đình Phùng, Hải Triều, Hà Nội, Ngô Quyền… bị gãy đổ, chắn ngang nhiều đoạn đường khiến cho gia thông qua những địa phận này gặp không ít khó khăn. Đặc biệt do lốc đến với cường độ mạnh nên đã làm tốc mái tôn của hàng chục hộ dân sống ven đường.

 Nhà dân bị tốc mái do lốc mạnh cuốn

 Cây cổ thụ gãy la liệt trên đường phố.

Theo phản ánh của một số người trong khi mưa lớn, kèm theo lốc xoáy sấm sét trên diện rộng nên hiện tượng mất điện cục bộ đã xảy ra trong địa bàn TP Huế. Phải đến gần 18h điện mới có trở lại, thậm chí trên đường Hải Triều nhiều dây điện bị đứt treo thong lòng giữa đường bẫy người qua lại rất nguy hiểm.

 Bảng hiệu bị đánh ngã, dây điện thòng lòng bẫy ngưòi đi đường.

Trận mưa lốc quét kinh hoàng đã làm cho người dân TP Huế, huyện Nam Đông, Phú Vang  một phen hú vía khi phải chứng kiến hàng trăm cây bị gió quật đổ gãy trong chốc lát. Nhiều tấm tôn bay lượn vì bị gió cuốn. Nhiều hộ kinh doanh không kịp dọn hàng nên đồ đạc như bàn ghế, bạt… bị gió cuốn giật tung ra khỏi quán, rất may họ kịp thời trốn vào nhà vững chắc nên được an toàn.

Anh Hải, làm nghề bán nước mía trên đường Nguyễn Huệ cho biết: “Khiếp quá, cơn mưa lốc đến nhanh quá nên tôi không dọn hàng kịp. thấy hàng cây trước quán đổ gãy tôi bỏ chạy trốn, sau khi hết gió thì thấy hàng quán tanh bành, cây gãy tứ tung đổ ra đường, đặc biệt nhiều cây lâu năm bị gió chẻ ngang gãy hết”.

Ngọn cây bị lốc chẻ đứt lìa.

Bạn Nga, sinh viên ĐHKH Huế tỏ vẻ sợ hãi: “Cơn mưa lốc kinh quá, em đang ngồi xem ti vi thì sấm sét dữ dội mưa lớn bay mù mịt, nhìn ra ngoài đường thấy cây xanh gãy đổ nên em chốt cửa lại trú ẩn vì sợ quá”.

Sau cơn cuống phong nhiều người dân đã nhanh tay đi thu lượm những cành bị gãy xuống đường về làm củi đốt trước khi nhân viên cây xanh đến thu dọn.

 Nhanh tay thu về làm củi đốt.

Theo ông Phan Thanh Hùng, Chánh văn phòng Ban chỉ huy PCLB và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã có hàng chục nhà cửa ở thành phố Huế bị tốc mái, 3 người ở thành phố Huế và một người ở xã Phú Thượng (Phú Vang) bị thương nhẹ do ngói bay, cây cối đổ trúng người.

Trần Viết Long

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục