• Zalo

Lên phương án đảm bảo đủ thuốc men cho miền Trung

Thời sự Thứ Tư, 20/10/2010 02:03:00 +07:00

(VTC News) - Cục Quản lý dược sẽ trực thường xuyên để giải quyết ngay các đơn hàng nhập khẩu thuốc phòng chống chống thiên tai, bão lụt.

(VTC News) - Cục Quản lý dược sẽ trực thường xuyên để giải quyết ngay các đơn hàng nhập khẩu thuốc phòng chống chống thiên tai, bão lụt khi có đề nghị nhập khẩu của các đơn vị theo đúng quy định.

Tin liên quan

» Lũ các sông xuống, miền Trung vẫn ngập sâu diện rộng
» Thư miền Trung: Này em gái quê nghèo, đừng khóc nhé!
» Lũ lụt miền Trung hiện gây thương vong 41 người

Ngày 19/10, Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) đã gửi công văn khẩn tới Sở Y tế các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình; Công ty CP Dược phẩm Nghệ An, Quảng Bình và CP Dược & TTBYT Hà Tĩnh; Công ty TNHH một thành viên Dược phẩm T.Ư 1 và 2; Công ty TNHH một thành viên Dược T.Ư 3 về việc đmả bảo thuốc men khắc phục hậu quả lũ lụt tại miền Trung.

Theo đó, cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị sản xuất, kinh doanh dược phẩm, khoa dược của các cơ sở khám chữa bệnh trong phạm vị địa bàn chuẩn bị cung ứng đầy đủ các loại thuốc để phòng, chống dịch bệnh, nhất là các loại thuốc khử trùng để khử trùng vệ sinh môi trường; phải cung cấp nước sạch; không để tình trạng thiếu thuốc xảy ra, không được lợi dụng tình hình bão lũ để gây biến động tăng giá thuốc trên địa bàn.

Các công ty dược phẩm địa phương khẩn trương chuẩn bị sẵn các nguồn thuốc, tổ chức nhập khẩu hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty xuất nhập khẩu thuốc để nhập khẩu và cung cấp đầy đủ, kịp thời các loại thuốc phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh gây ra do bão lũ.

Để việc nhập khẩu thuốc được diễn ra nhanh nhất, Cục Quản lý dược sẽ trực thường xuyên để giải quyết ngay các đơn hàng nhập khẩu thuốc phòng chống chống thiên tai, bão lụt khi có đề nghị nhập khẩu của các đơn vị theo đúng quy định. Số điện thoại liên hệ: 04.38461525, fax: 04.38234758;  0903254719 (Dược sĩ. Từ Việt Lan -  Phó Trưởng phòng QL Kinh doanh dược, Cục QLD).

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu Công ty TNHH một thành viên Dược phẩm T.Ư 1 và 2 và Công ty TNHH một thành viên Dược T.Ư 3 khẩn trương chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc phòng chống thiên tai, bão lụt, thuốc dự trữ lưu thông theo quy định để sẵn sàng xuất kho phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh và đảm bảo bình ổn thị trường thuốc trên địa bàn bị ảnh hưởng của bão lũ khi có lệnh điều động của Bộ Y tế.

Tin liên quan

» Lũ các sông xuống, miền Trung vẫn ngập sâu diện rộng
» Thư miền Trung: Này em gái quê nghèo, đừng khóc nhé!
» Lũ lụt miền Trung hiện gây thương vong 41 người


HL
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

Rừng ở Đắk Nông bị 'cạo trọc'

(VTC News) - Dù ngành chức năng vào cuộc ngăn chặn nhưng nhiều người dân di cư từ phía Bắc vào Đắk Nông vẫn bất chấp pháp luật, phá rừng, lấn chiếm đất sản xuất.

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

Chọn nhầm cán bộ là tai họa

(VTC News) - “Chọn những người không trúng, không đúng, không đủ bản lĩnh thực sự, không đủ tin cậy nhiều khi là tai họa”, ông Ngô Văn Sửu nhấn mạnh.