• Zalo

Lễ hội nghề truyền thống Huế 2019 có gì đặc sắc?

Thời sự Thứ Năm, 13/12/2018 21:10:00 +07:00

Lễ hội nghề truyền thống Huế diễn ra từ ngày 26/4/2019 – 2/5/2019 hứa hẹn là điểm đến thú vị cho du khách với nhiều chương trình đặc sắc.

Ngày 13/12 UBND TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, Lễ hội nghề truyền thống Huế 2019 chính thức diễn ra từ ngày 26/4/2019 – 2/5/2019 nhằm giới thiệu, quảng bá tinh hoa nghề, các sản phẩm nghề thủ công và ẩm thực truyền thống của Việt Nam với nhiều điểm mới.

Ban tổ chức Lễ hội nghề truyền thống Huế 2019 đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng nội dung kịch bản chương trình, cách bố trí các không gian cũng như giới thiệu một số làng nghề, cơ sở sản xuất có những sản phẩm độc đáo lần đầu tham gia trưng bày, giới thiệu, mua bán tại lễ hội lần này.

Festival nghe Hue 2019

Lễ hội nghề truyền thống Huế diễn ra từ ngày 26/4/2019 – 2/5/2019 với nhiều chương trình mới mẻ và đặc sắc.

Lễ hội nghề truyền thống Huế 2019 sẽ tổ chức cho các thầy thuốc đông y khám chữa bệnh và phô diễn tài năng.

Đặc biệt, nghề may áo dài là một nghề truyền thống lâu đời của Huế và một số tỉnh thành trong cả nước hiện đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây cũng sẽ được giới thiệu tại Lễ hội nghề lần này, trong đó sẽ có dịch vụ may áo dài nhanh.

Ban tổ chức Lễ hội nghề truyền thống Huế 2019 cũng sẽ bố trí, sắp đặt nhiều không gian với hình thức trang trí đẹp, mang tính nghệ thuật. Mỗi không gian là một câu chuyện về nghề, giới thiệu tập trung những sản phẩm thủ công truyền thống mang dấu ấn Việt cũng như sự hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng bố trí không gian đi bộ và cảnh quan với đường đi bộ trên sông Hương, hệ thống đường đi bộ bờ Nam sông Hương kết nối với bờ Bắc sông Hương cùng phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu...

Tất cả tạo thành một không gian nên thơ trải dài dọc bờ sông Hương với nhiều hoạt động hấp dẫn trong ngày hội.

>>> Đọc thêm: 20 đoàn nghệ thuật Châu Á, Châu Âu hội tụ tại Festival Huế 2018

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hải Phòng phải đi đầu trong đổi mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Hải Phòng phải đi đầu trong đổi mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Hải Phòng cần tiếp tục phát huy truyền thống trung dũng, kiên cường trong kháng chiến, thành phố hoa phượng đỏ đi đầu trong đổi mới, phải nắm bắt được nhu cầu mới, khả năng tiềm lực mới để phát triển mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa.