• Zalo

Lắp camera, loa cảnh báo trên 26 xe buýt chặn quấy rối tình dục ở TP.HCM

Thời sự Thứ Tư, 28/11/2018 17:10:00 +07:00

26 xe buýt ở TP.HCM được sơn phủ màu cam, lắp camera, loa cảnh báo để ngăn chặn nạn quấy rối tình dục.

Sáng 28/11, Sở Lao động – Thương binh và Xã Hội (LĐ-TB&XH) phối hợp cùng Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng (TTQLGTCC), Sở GTVT TP.HCM và nhiều đơn vị khác đã tổ chức sự kiện “Bữa sáng Ruy băng Trắng” và ra quân “Hành trình xe buýt màu cam an toàn”.

Theo đó, 26 xe buýt tuyến số 53 (Trung tâm TP – Đại học Quốc gia) và một số nhà chờ sẽ được dán thông điệp với nội dung “Vì thành phố an toàn với phụ nữ và trẻ em”. Đây là tuyến xe buýt phục vụ gần 400.000 lượt người/tháng, đa số là học sinh, sinh viên.

IMG_1075

Cắt băng khánh thành xe buýt. (Ảnh: Song Ngư)

Bên cạnh đó, 26 chiếc xe buýt tuyến 53 sẽ được lắp từ 3-4 camera, loa cảnh báo để phòng ngừa, ngăn chặn hành vi quấy rồi tình dục phụ nữ và trẻ em.

“Chúng tôi rất vinh dự là đơn vị đầu tiên của ngành được giao tham mưu, triển khai các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới; đặc biệt thực hiện các giải pháp phòng ngừa quấy rối tình dục với phụ nữ trên các phương tiện vận tải hành khách và nhà chờ, trạm trung chuyển”, ông Hà Lê Ân – Phó giám đốc Trung tâm Quản lý giao thông công cộng nhấn mạnh.

IMG_1088

Xe buýt có lắp đặt camera để theo dõi. Ảnh: Song Ngư.

Theo ông Ân, cũng thông qua sự kiện này hy vọng nhận được sự ủng hộ của người dân trên địa bàn thành phố tham gia phương tiện công cộng bằng xe buýt để góp phần giải quyết ùn tắc và tai nạn giao thông.

IMG_1106 4

Lắp camera, loa cảnh báo chặn quấy rối tình dục hơn 26 xe buýt ở TP.HCM. Ảnh: Song Ngư.

Sở LĐ-TB&XH cho biết, đây là sự kiện để hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa ứng phó với bạo lực cơ sở giới và chiến dịch toà cầu 16 Ngày Hành động Đoàn kết Chám dứt Bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái do Tổng thư ký Liên hợp quốc phát động.

Theo khảo sát vào năm 2017 tại TP.HCM có 18,5% phụ nữ bị quấy rồi tình dục và 11,7% nam giới thừa nhận có hành vi quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em nơi công cộng.

>>> Đọc thêm: Sắp có 3 tuyến xe buýt phục vụ người dân Phú Quốc

SONG NGƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục