Thời sự

Lãnh đạo Hà Nội nhận trách nhiệm vụ nước sông Đà nhiễm dầu thải

Thứ Hai, 04/11/2019 16:18:00 +07:00

"Qua sự việc này, chúng tôi cũng nhận thức rõ trách nhiệm và trong thời gian tới thành phố sẽ có cuộc họp để rút kinh nghiệm", Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Ngày 4/11, Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình về việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn.

Phát biểu giải trình, làm rõ thêm những ý kiến của một số đại biểu nêu ra vào cuối phiên họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Thành phố có các quy trình, quy chế xử lý khi xảy ra sự cố mất ATTP rất rõ, song thực tế từ các vụ ngộ độc tập thể hay vụ nước sạch sông Đà gần đây cho thấy, có tình trạng giấu giếm, chậm báo cáo.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nhà máy nước sạch sông Đà là nhà máy đầu tiên cung cấp nước cho Thành phố được xây dựng ở tỉnh ngoài.

nguyen duc chung

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại phiên họp sáng 4/11. (Ảnh: Bá Hoạt)

Khi sự cố xảy ra, Thành phố cử ngay cán bộ xuống lấy mẫu, làm xét nghiệm chất lượng nước liên tục, đồng thời điều tiết nguồn nước từ các công ty cấp nước khác để cấp nước cho người dân.

“Qua sự việc này, chúng tôi cũng nhận thức rõ trách nhiệm và trong thời gian tới thành phố sẽ có cuộc họp để rút kinh nghiệm. Trên cơ sở đó, có ứng phó kịp thời hơn với người dân tại các vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố” – Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chia sẻ.

Cũng tại phiên giải trình, trả lời câu hỏi của đại biểu Phạm Đình Đoàn về việc có thể xây dựng Hà Nội thành Thủ đô ẩm thực hay không, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện Hà Nội đang triển khai các giải pháp đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Muốn vậy, ông Chung cho rằng phải tận dụng, phát huy được hết các thế mạnh của Hà Nội, trong đó việc xây dựng, phát triển các thương hiệu về ẩm thực của Thành phố Hà Nội là một trong những nội dung rất quan trọng.

Hà Nội cũng đang thí điểm xây dựng các chuỗi cửa hàng hoa quả đảm bảo ATTP, tới đây sẽ tiếp tục nhân rộng ra các mặt hàng khác, ở các quận huyện khác. Đồng thời, Thành phố Hà Nội cũng có chủ trương khuyến khích các nghệ nhân của các làng nghề ẩm thực nổi tiếng và hàng năm tổ chức vinh danh họ.

“Mục tiêu là làm sao để ẩm thực của Hà Nội trở thành thứ không thể thiếu được trong đời sống, cũng như là thứ sản phẩm không thể thiếu được với khách nước ngoài và khách các tỉnh/thành phố khác khi đến Hà Nội”, ông Nguyễn Đức Chung cho biết.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Như Yên
Kỷ luật cảnh cáo nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

15:55 04/11/2019

Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh bị kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Đại biểu Quốc hội: 'Có đương sự đuổi đánh kiểm sát viên, thẩm phán ngay tại tòa'

15:55 04/11/2019

Đại biểu Trịnh Ngọc Thúy đề nghị Quốc hội đưa ra các cơ chế bảo vệ công chức của tòa án, tránh các trường hợp lăng mạ, đuổi đánh kiểm sát viên, thẩm phán..

Truy tìm kẻ tung tin thanh niên thoát chết ở Anh nhờ lấy 900 triệu đồng đi đánh đề

13:05 04/11/2019

Công an Nghệ An đang vào cuộc xác minh, truy tìm kẻ tung tin thất thiệt nam thanh niên thoát chết ở Anh vì lấy 900 triệu đồng đi đánh lô đề.

Tuyến vận tải khách cố định Đà Nẵng - Huế chuyển thành tuyến xe buýt

12:55 04/11/2019

Tuyến xe vận tải khách cố định liên tỉnh Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng được chuyển thành xe buýt liền kề từ ngày 1/1/2020.

Tàu hỏng máy, 6 ngư dân Phú Yên đang chờ cứu giúp ở Trường Sa

15:16 04/11/2019

Chiếc tàu cá chở theo 6 ngư dân Phú Yên bị hỏng máy, trôi dạt trên vùng biển Trường Sa và đang chờ được cứu.

Ông Lê Xuân Định giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

15:50 04/11/2019

Theo quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Xuân Định đảm nhận vị trí Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Tướng Nguyễn Hữu Cầu: Bắt 8 kẻ liên quan thảm kịch 39 người chết ở Anh

11:13 04/11/2019

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu khẳng định, 8 kẻ liên quan đến đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép trong vụ 39 người chết ở Anh đã bị bắt.

ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương: ‘Nhiều cán bộ có con được nâng điểm giải thích như… đùa’

11:13 04/11/2019

“Có hay không việc né trách nhiệm, bỏ lọt tội phạm khi chấp nhận lời giải thích như đùa của một số cán bộ có con được nâng điểm”, ông Nguyễn Sỹ Cương nói.

Năm 2019, xử lý 3 vụ việc nhận quà gần 4 tỷ đồng

12:50 04/11/2019

Năm 2019, Chính phủ phát hiện, xử lý 3 vụ việc nhận quà không đúng quy định với tổng giá trị là 3,99 tỷ đồng.

Cán bộ Đà Nẵng phải xin lỗi dân vì phát ngôn chưa chuẩn mực

12:41 04/11/2019

Xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) yêu cầu cán bộ địa chính - xây dựng xin lỗi công dân vì phát ngôn chưa chuẩn mực.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng